Người gửi bài:

Cập nhật: 11:15 24/04/2018

Cùng chủ đề với :

Theo cách thông thường, để xem lại tất cả hoạt động bao gồm: trạng thái, hình ảnh, video hay bất cứ thứ gì mà bạn đã chia sẻ lên trang cá nhân Facebook của mình thì chúng ta thường xem theo cách truyền thống. Tuy nhiên cách trên gây rất nhiều phiền toái là phải tải liên tục thông tin chi tiết như bình luận, lượt thích, chia sẻ… khiến điện thoại hoặc máy tính trở nên lag, giật hơn thậm chí không thể xem hết toàn bộ nội dung trên trang cá nhân.

Đáng mừng là Facebook từ lâu đã biết rõ tình trạng và cho ra mắt một chức năng hỗ trợ người đó chính là phân loại bài viết. Với chức năng này, bạn có thể xem lại toàn bộ các hoạt động được chia sẻ trên trang cá nhân của mình cũng như dễ dàng quản lý được chúng mà không vướng phải tình trạng tải trang chậm, lag như cách truyền thống. Trong bài viết hôm hay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng phân loại bài viết trên Facebook nhé.

1. Đối với máy tính

Khi lướt Facebook thông qua trình duyệt web thì chức năng này rất dễ sử dụng, bởi nó trình bày từ trên xuống dưới kết hợp màn hình rộng.

Hình ảnh ITHgogW của Cách quản lý dễ dàng các bài viết trên trang cá nhân Facebook tại HieuMobile

  • Từ trang cá nhân > chọn Xem nhật ký hoạt động > chọn Các bài viết của bạn

Hình ảnh xX7J3Ll của Cách quản lý dễ dàng các bài viết trên trang cá nhân Facebook tại HieuMobile

Bên cạnh đó, ở dưới chức năng Các bài viết của bạn còn có một số phân loại khác cho tiện  trong việc xem và quản lý bao gồm: Bài viết mà bạn được gắn thẻ, Bài viết của người khác tag bạn vào và bài viết mà bạn đã ẩn. Khi bấm vào một trong các phân loại, Facebook sẽ tự động lọc ra các bài viết hoạt động tương ứng, đầy đủ về thời gian lẫn các công cụ quản lý. Nhờ vậy mà bạn không cần quá nhiều thời gian để dò tìm từng cái một như cách truyền thống.

2. Đối với điện thoại

Khi sử dụng Facebook bằng phiên bản ứng dụng chuẩn trên điện thoại, chức năng lọc bài viết cũng được tích hợp mặc dù cách sử dụng hơi khác một chút khi so với phiên bản web trên máy tính.

  •  Từ trang cá nhân > chọn Nhật ký hoạt động > bấm vào nút Bộ lọc > chọn vào một trong các phân loại để xem.

Hình ảnh 2mvJqH5 của Cách quản lý dễ dàng các bài viết trên trang cá nhân Facebook tại HieuMobile

Tương tự như giao diện xem và quản lý trên phiên bản web máy tính, chức năng phân loại bài viết của Facebook trên điện thoại có bố trí tính năng phù hợp hơn với màn hình điện thoại. Các tính năng quản lý được gói gọn trong một icon mũi tên chỉ xuống, chỉ cần bấm vào đó bạn đã có thể chọn lựa để áp dụng vào một bài viết mà mình muốn như: xóa, cài đặt lại chế độ xem…

Riêng đối với phiên bản Facebook Lite thì chức năng này đang được xây dựng và chắc chắn sẽ có trong tương lai.
Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật