Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách phóng to nội dung hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10


Cùng chủ đề với :

Chỉ với một vài thao tác điều chỉnh đơn giản cũng chẳng cần cài đặt thêm phần mềm, bạn có thể phóng to mọi nội dung trên màn hình máy tính Windows 10 như giao diện, font chữ, hình ảnh… để quan sát dễ dàng hơn.

Chắc các bạn cũng đã biết thao tác nhấn giữ phím Ctrl + con lăn chuột để phóng to văn bản, hình ảnh bằng tính năng có sẵn trên các loại trình duyệt hiện nay rồi phải không nào. Thế nhưng tính năng trên chỉ áp dụng với những trang web khi truy cập bằng trình duyệt mà thôi còn với giao diện hệ thống trên máy tính như quản lý file, màn hình chính, trung tâm cài đặt… sẽ bị giữ nguyên. Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước hiển thị chung cho mọi thứ trên màn hình bao gồm giao diện hệ thống và các phần mềm khác thì hãy đến với tính năng thu phóng mới của Windows 10.

Sở dĩ gọi là mới bởi vì đây là tính năng được trang bị lần đầu tiên cho Windows 10 phiên bản 1903 ra mắt vào tháng 2019 giúp người dùng tùy ý phóng to thu nhỏ mọi thứ trên màn hình. Chính xác hơn là phóng to font chữ nhưng khi dùng thử mình nhận thấy nó hiệu quả với hầu hết hình ảnh, giao diện trên cả toàn hệ thống và các phần mềm khác. Tính năng này sẽ rất hữu ích trong nhu cầu xem đọc văn bản, tài liệu cho người dùng trên mọi kích thước màn hình lớn đồng thời hỗ trợ luôn cho những phần mềm chưa có tính năng thu phóng.

Hướng dẫn phóng to mọi nội dung trên màn hình Windows 10

Đầu tiên các bạn cần đảm bảo rằng máy tính, laptop mình đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1903 trở lên vì nếu thấp hơn thì sẽ không được hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows đang sử dụng sau đó nếu cũ hơn 1903 hãy tiến hành cập nhật mới nó bằng Windows Update.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình máy tính, chọn tiếp biểu tượng bánh răng (Settings).

Truy cập vào trung tâm cài đặt
Truy cập vào trung tâm cài đặt

Bước 2: Trong giao diện trung tâm Cài đặt, chọn mục Ease of Access.

Chọn Ease of Access
Chọn Ease of Access

Bước 3: Ở mục Display hiển thị đầu tiên, bạn hãy chú ý cột nội dung sẽ có tính năng Make text bigger kèm một thanh trượt có 2 chữ A ở đầu. Hãy dịch chuyển thanh trượt này để điều chỉnh kích thước nội dung hiển thị mà bạn muốn sau đó bấm nút Apply để lưu lại.

Hướng dẫn phóng to mọi nội dung trên màn hình Windows 10

Mặc dù thanh trượt sẽ cho phép bạn phóng to kích thước font chữ, hình ảnh và giao diện từ mặc định 100% lên đến 225% nhưng bạn nên có một mức độ phù hợp nhất. Theo mình bạn nên đặt ở mức 130% là quá đủ vì nếu mức độ quá lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến giao diện, ngoại trừ giao diện phần phần mềm hoặc trang web bạn truy cập có kích thước tí hon.

Ngoài ra khi phóng to kích thước nội dung hiển thị, nếu bạn cảm thấy con trỏ chuột quá nhỏ để nhìn thấy trên màn hình thì chúng ta vẫn có thể đổi kích thước và màu sắc chuột rất dễ dàng. Cả 2 tính năng trên đều có mục địch tăng cường trải nghiệm sử dụngmàn hình cho người dùng và bắt đầu được Windows 10 trang bị kể từ bản cập nhật 1903 ra mắt vào ngày 22/03/2019.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 17 lượt xem