Người gửi bài:

Cập nhật: 18:07 31/08/2019

Cùng chủ đề với :

Khi các gói cước internet di động 3G, 4G đang có xu hướng rẻ dần thì nhu cầu sử dụng điện thoại để phát Wifi ngày càng tăng. Chỉ với một chiếc smartphone cùng một gói cước internet phù hợp, chúng ta đã có thể tạo ra một điểm phát Wifi rồi cho nhiều thiết bị khác dùng chung dù bất kỳ nơi đâu.

Phát Wifi băng tần 5GHz sẽ giúp kết nối internet ổn định và nhanh chóng hơn
Phát Wifi băng tần 5GHz sẽ giúp kết nối internet ổn định và nhanh chóng hơn

Tuy nhiên, do mỗi điện thoại có cách thiết lập điểm phát Wifi khác nhau nên đến nay vẫn có không ít người chưa biết đến tính năng hữu ích này. Ngoài ra các dòng smartphone hiện nay đã hỗ trợ phát Wifi với băng tần 5GHz, cao gấp đôi và mang nhiều ưu điểm hơn băng tần 2.4GHz cũ. Ưu điểm ra sao và cách tạo điểm phát Wifi bằng điện thoại trên băng tần 5GHz như thế nào thì mời các bạn xem chi tiết nội dung dưới.

Tham khảo thêm:

Tại sao cần chọn băng tần 5GHz khi phát Wifi?

Cụ thể, việc phát Wifi với băng tần 5GHz sẽ giúp tốc độ mạng đạt tốc độ và ổn định hơn, rất thích hợp khi chúng ta sử dụng kết nối mạng để chơi xem video, chơi game, tải xuống… Tốc độ tối đa của kết nối Wifi trong băng tần 5Ghz trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 1300Mbps, còn băng tần 2.4GHz chỉ đạt khoảng 500Mbps mà thôi.

Băng tần 5GHz có tốc độ cao hơn băng tần 2.4Ghz nên thích hợp sử dụng để xem video, chơi game...hơn
Băng tần 5GHz có tốc độ cao hơn băng tần 2.4Ghz nên thích hợp sử dụng để xem video, chơi game…hơn

Bên cạnh đó, băng tần 2.4GHz là loại công nghệ cũ được sử dụng rất phổ biến cho nhiều thiết bị như camera giám sát, điện thoại không dây, loa kéo… cho đến các thiết bị đồ dùng trong gia đình. Chính vì có quá nhiều thiết bị sử dụng chung nên đôi khi kết nối mạng của băng tần 2.4GHz không được ổn định, giật lag và thậm chí là ngắt kết nối đột ngột.

Thế nhưng băng tần 2.4GHz lại có một ưu điểm là phạm vi phát sóng xa hơn băng tần 5GHz. Cũng vì đó mà trên điện thoại hiện nay nay đều trang bị 2 dải băng tần cho chúng ta lựa chọn khi thiết lập điểm phát Wifi. Nếu bạn muốn tốc độ cao tối đa và ổn định thì nên chọn 5GHZ, còn nếu muốn phạm vi phát sóng xa thì 2.4GHz sẽ phù hợp.

Hướng dẫn phát Wifi băng tần 5Ghz trên điện thoại

Thao tác dưới đây được mình thực hiện trên smartphone Xiaomi, nếu bạn dùng smartphone hãng khác như Samsung, Oppo, Huawei… thì sẽ thấy hơi khác một chút nhưng vẫn tham khảo được nhé.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt tìm chọn dòng Điểm phát sóng di động.

Hướng dẫn phát Wifi băng tần 5Ghz trên điện thoại

Bước 2: Chọn tiếp mục Thiết lập điểm phát sóng di động. Trong giao diện thiết lập hoàn thành các thông tin sau:

  • SSID: Đặt tên cho điểm kết nối Wifi của bạn
  • Bảo mật: WPA22 PSK nếu muốn đặt mật khẩu, còn không thì chọn Không.
  • Mật khẩu: Tạo mật khẩu cho điểm kết nối Wifi – tránh người khác dùng trộm
  • Nhận dạng thiết bị: Điểm phát sóng
  • Chọn băng tần AP: Thay đổi mặc định 2.4GHz thành 5GHZ
Hướng dẫn phát Wifi băng tần 5Ghz trên điện thoại

Sau khi hoàn tất bấm dấu xác nhận ở trên để lưu lại. Như vậy là điểm phát Wifi của bạn đã được tạo thành công giờ đây bạn có thể kích hoạt để các thiết bị khác nhìn thấy rồi kết nối.

Lưu ý: Khi kích hoạt bằng bật bật kết nối Dữ liệu di động, cước phí sẽ trừ vào dung lượng gói cước data internet mà bạn đã đăng ký hoặc tài khoản chính. Bạn nên đăng ký một gói cước có dung lượng data miễn phí để tránh lãng phí tiền tài khoản, tham khảo thêm Một số gói cước 3G, 4G dung lượng nhiều, phù hợp để phát Wifi.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Tự động tắt 3G khi có mạng Wifi trên Android

Bạn đang sử dụng 3G nhưng tình cờ bạn đi đến một nơi có Wifi, nhưng bạn đang làm một việc gì đó rất quan trọng, bạn không muốn thoát ra để chọn lại mạng...


08-07-2016 3.5K lượt xem
Mới cập nhật