Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:17 27/10/2019

Cách phát nhạc, xem video offline trên máy tính bằng Chrome, Cốc Cốc

Cùng chủ đề với , :

Với các video, bản nhạc ngoại tuyến (offline) được tải về lưu trữ sẵn trên máy tính thì khi muốn thưởng thức bạn phải mở chúng trên các trình phát đa phương tiện quen thuộc như: Windows Media Player, VLC, KMPlayer… Thế nhưng nếu bạn không muốn sử dụng trình phát đa phương tiện riêng vì chúng gây nặng máy hoặc có quảng cáo phiền phức thì có thể thay thế bằng các trình duyệt lướt web hiện nay chẳng hạn như Chrome, Cốc Cốc…

Sử dụng trình duyệt web để xem video ngoại tuyến trên máy tính là điều rất dễ dàng
Sử dụng trình duyệt web để xem video ngoại tuyến trên máy tính là điều rất dễ dàng

Ít ai biết rằng máy tính hoàn toàn cho phép chúng ta mở tệp tin đa phương tiện (video, nhạc) ngay trên một số trình duyệt mà không cần cài đặt thêm phần mềm riêng. Thậm chí với một sự trợ giúp nhỏ từ các tiện ích mở rộng, chúng ta có thể biến trình duyệt Chrome, Cốc Cốc trở thành một trình phát đa phương tiện thứ thiệt đầy đủ tính năng không thua kém gì phần mềm chuyên nghiệp. Dưới đây là các thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Dùng trình phát có sẵn trên trình duyệt

Với hình thức này, video/bài hát trên máy tính của bạn sẽ được phát trên một tab riêng của trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc) cùng với các tính năng cơ bản: chế độ xem đầy đủ, xem ở cửa sổ thu nhỏ picture in picture, tua thời lượng… Thao tác sử dụng cũng rất đơn giản bằng cách nhấp giữ chuột trái vào video/bản nhạc rồi kéo chúng sang một tab của trình duyệt là được

Mặc dù vậy, dưới đây mình sẽ hướng dẫn thêm một số cách sử dụng khác tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trong lần đầu tiên thì bạn tốn chút thời gian để thiết lập, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào thư mục lưu trữ sau đó bấm chuột phải vào video hoặc bản nhạc cần phát chọn Open with sau đó chọn tên trình duyệt cần mở (Google, Cốc Cốc…). Còn nếu không thấy hãy chọn dòng Choose another app rồi làm theo các bước kế tiếp.

Bước 2: Trong popup với các ứng dụng gợi ý bấm vào nút More app để mở rộng danh sách, nếu vẫn chưa nhìn thấy tên trình duyệt thì cuộn xuống dưới cùng chọn Look for another app on PC.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ được dẫn đến các thư mục trên máy tính, tại đây hãy bấm vào mục Desktop. Tại đây hãy chọn vào tên trình duyệt bạn muốn dùng để phát nhạc – video rồi bấm nút Open để mở.

Ngay lập tức video/bản nhạc đã chọn sẽ được phát trên tab mới của trình duyệt mà bạn chỉ định. Trong những lần tiếp theo thao tác sử dụng sẽ nhanh hơn, chỉ cần bấm chuột phải vào video > Open with rồi xác định trình duyệt để mở mà thôi.

Còn nếu bạn muốn mở tất cả video/bản nhạc nhanh hơn bằng cách nhấp đúp chuột trái thì một lần nữa cần thiết lập như sau:

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm cài đặt của Windows thông qua phím tắt Windows + I hoặc bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc phải màn hình rồi chọn biểu tượng bánh răng. Tại đây chọn mục Apps.

Bước 2: Ở cột trái, chuyển xuống mục Default apps. Ở cột bên cạnh, tìm đến 2 mục Music PlayerVideo player rồi đổi chúng thành loại trình duyệt mà bạn muốn đặt làm trình phát mặc định.

Cách 2: Dùng trình phát đến từ tiện ích trình duyệt

Nếu bạn muốn dùng trình duyệt để phát nhiều video hoặc tệp tin âm thanh dưới dạng danh sách và điều khiển các tính năng bằng phím tắt thì hãy cài đặt thêm một tiện ích tên là Media Video Player.

Tiện ích này hoạt động cũng tương tự như phần mềm trình phát nhưng nó lại nằm trên trình duyệt, có thể bật tắt bất kỳ lúc nào mà không cần đóng tab. Bên cạnh đó Media Video Player cũng hỗ trợ phát video từ các nguồn trực tuyến như: Youtube, Facebook hoặc các trang web xem phim… khi bạn bấm chuột phải vào trình phát của chúng rồi chọn tính năng Open in Media Video Player.

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới để cài đặt tiện ích Media Video Player cho trình duyệt bạn đang sử dụng:

Bước 2: Bấm vào biểu tượng tiện ích sau khi cài đặt xong để bắt đầu sử dụng. Trong popup hiện ra, bấm vào biểu tượng Play hoặc tổ hợp phím Ctr + O sau đó chọn 1 hoặc nhiều video/nhạc cần phát.

Trong quá trình xem video hoặc phát nhạc, bạn có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ bên dưới giao diện trình phát của tiện ích Media Video Player như: điều chỉnh âm lượng, tua thời lượng, tốc độ phát, thu phóng.

Ngoài ra dưới đây là một số phím tắt khi bạn muốn điều chỉnh mà không cần dùng chuột:Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem