Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:42 22/08/2019

Cách phát hiện Macbook PRO bị lỗi PIN bằng công cụ của Apple

Cách đây 2 tháng Apple đã chính thức thông báo về việc thu hồi một số mẫu Macbook PRO bị lỗi PIN, có thể gây cháy nổ trong quá trình sạc và sử dụng. Chưa hết vào ngày hôm qua 21/09/2019, Cục hàng không Việt Nam cũng đã ra chỉ thị hỏa tốc về việc cấm khách hàng đem dòng máy tính xách tay này lên máy bay nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra.

Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN
Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN

Apple cho biết, lỗi PIN chỉ xuất hiện trên những sản phẩm thuộc MacBook Pro 15 inch 2015 bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Ngoài khách hàng mua mới thì trong 2 năm trở lại đây chắc chắn sẽ có không ít sản phẩm cũ được chuyển nhượng, mua bán lại. Để phát hiện kịp thời cũng như được hưởng chính sách bảo hành, từ giờ bạn hãy thiết bị của mình có nằm trong danh sách đen bị dính lỗi PIN hay không đi nhé.

MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào
MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào

Hướng dẫn tra cứu phát hiện Macbook PRO bị lỗi PIN

Theo đó, Apple cũng đã mở một công cụ hỗ trợ tra cứu phát hiện lỗi PIN trên Macbook PRO bằng số Serial. Nếu bạn chưa biết có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của Macbook PRO nhấp vào biểu tượng quả táo bên phía trên góc trái sau đó chọn dòng About This Mac.

Bước 2: Trong bảng lớn hiện ra sẽ chứa các thông tin về chiếc Macbook PRO, trong đó nếu tìm thấy một trong 2 dòng chữ “15-inch” hoặc “Mid 2015” thì nhiều khả năng nó đang nằm trong diện đang bị thu hồi.

Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất
Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất

Bước 3: Để đảm bảo chính xác hơn, bạn tiếp tục sao chép lại số Serial Number có trong bảng sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Cuộng xuống tìm dán vào ô Serial Number và bấm Submit để tra cứu.

Lưu ý: Nếu bản thông tin About This Mac không có sẵn số Seril để sao chép bạn hãy nhấp đúp vào mục Serial Number để nó hiển thị nhé.

Trong trường hợp kết quả tra cứu trả về xuất hiện dấu tích màu xanh cùng dòng chữ màu đen có nội dung “The serial number you entered may be eligible for this program” thì chiếc Macbook PRO của bạn đã thuộc diện bị lỗi PIN.

Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN
Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN

Bạn hãy chuẩn bị sắp xếp thời gian đem ra các trung tâm bảo hành của Apple để được thay PIN mới miễn phí hoàn toàn nhé. Ngoài ra, trong thời gian này bạn không được đem theo nó lên máy bay khi đi nước ngoài dưới mọi hình thức vì có thể bị phạt đấy.

Ngược lại, nếu có thông báo dạng như The serial number you entered not eligible under this program... thì bạn hãy vui lên vì chiếc Macbook PRO của bạn không nằm trong danh sách bị thu hồi vì lỗi PIN rồi nhé. Chúc may mắn!Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem