Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách phát hiện Macbook PRO bị lỗi PIN bằng công cụ của Apple


Cách đây 2 tháng Apple đã chính thức thông báo về việc thu hồi một số mẫu Macbook PRO bị lỗi PIN, có thể gây cháy nổ trong quá trình sạc và sử dụng. Chưa hết vào ngày hôm qua 21/09/2019, Cục hàng không Việt Nam cũng đã ra chỉ thị hỏa tốc về việc cấm khách hàng đem dòng máy tính xách tay này lên máy bay nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra.

Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN
Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN

Apple cho biết, lỗi PIN chỉ xuất hiện trên những sản phẩm thuộc MacBook Pro 15 inch 2015 bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Ngoài khách hàng mua mới thì trong 2 năm trở lại đây chắc chắn sẽ có không ít sản phẩm cũ được chuyển nhượng, mua bán lại. Để phát hiện kịp thời cũng như được hưởng chính sách bảo hành, từ giờ bạn hãy thiết bị của mình có nằm trong danh sách đen bị dính lỗi PIN hay không đi nhé.

MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào
MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào

Hướng dẫn tra cứu phát hiện Macbook PRO bị lỗi PIN

Theo đó, Apple cũng đã mở một công cụ hỗ trợ tra cứu phát hiện lỗi PIN trên Macbook PRO bằng số Serial. Nếu bạn chưa biết có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của Macbook PRO nhấp vào biểu tượng quả táo bên phía trên góc trái sau đó chọn dòng About This Mac.

Bước 2: Trong bảng lớn hiện ra sẽ chứa các thông tin về chiếc Macbook PRO, trong đó nếu tìm thấy một trong 2 dòng chữ “15-inch” hoặc “Mid 2015” thì nhiều khả năng nó đang nằm trong diện đang bị thu hồi.

Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất
Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất

Bước 3: Để đảm bảo chính xác hơn, bạn tiếp tục sao chép lại số Serial Number có trong bảng sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Cuộng xuống tìm dán vào ô Serial Number và bấm Submit để tra cứu.

Lưu ý: Nếu bản thông tin About This Mac không có sẵn số Seril để sao chép bạn hãy nhấp đúp vào mục Serial Number để nó hiển thị nhé.

Trong trường hợp kết quả tra cứu trả về xuất hiện dấu tích màu xanh cùng dòng chữ màu đen có nội dung “The serial number you entered may be eligible for this program” thì chiếc Macbook PRO của bạn đã thuộc diện bị lỗi PIN.

Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN
Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN

Bạn hãy chuẩn bị sắp xếp thời gian đem ra các trung tâm bảo hành của Apple để được thay PIN mới miễn phí hoàn toàn nhé. Ngoài ra, trong thời gian này bạn không được đem theo nó lên máy bay khi đi nước ngoài dưới mọi hình thức vì có thể bị phạt đấy.

Ngược lại, nếu có thông báo dạng như The serial number you entered not eligible under this program... thì bạn hãy vui lên vì chiếc Macbook PRO của bạn không nằm trong danh sách bị thu hồi vì lỗi PIN rồi nhé. Chúc may mắn!
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web không cần phần mềm

Full Page Screen Capture là công cụ trực tuyến giúp chụp ảnh màn hình toàn trang web miễn phí với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, không cần đăng ký tài khoản và miễn...


9 giờ trước 1 lượt xem

Tính năng “Mở lại tab đã đóng” của Google Chrome biến mất?

Google Chrome có một tính năng tiện lợi giúp người dùng khôi phục lại tab đã đóng (Reopen closed tab), thông thường nó sẽ nằm ngay trên tab bất kỳ chỉ cần nhấp chuột phải...


10 giờ trước 3 lượt xem

Cách ẩn Animoji và Memoji Stickers khỏi bàn phím iOS 13

Animoji và Memoji là 2 tính năng gửi nhãn dán biểu hiện cảm xúc khi soạn tin nhắn rất thú vị có sẵn trên bàn phím của các thiết bị iOS, iPadOS cách đây vài...


11 giờ trước 2 lượt xem

2 mẹo nhỏ giúp ổ cứng SSD bền và hoạt động ổn định hơn trên Windows 10

Phần lớn người dùng máy tính hiện nay đều chuyển sang ổ cứng SSD vì ưu điểm tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh, ít tiếng ồn và độ bền cũng cao hơn so...


16 giờ trước 4 lượt xem

Chia sẻ 16 hình nền mặc định Full HD của Xiaomi Mi CC9 Pro

Vào đầu tháng 11/2019 qua, Xiaomi đã trình làng phiên bản Pro của dòng smartphone Mi CC9 với những nâng cấp đáng giá. Dựa theo đó người ta đã trích xuất thành công 16 hình...


1 ngày trước 7 lượt xem