Người gửi bài:

Cập nhật: 21:42 22/08/2019

Cách đây 2 tháng Apple đã chính thức thông báo về việc thu hồi một số mẫu Macbook PRO bị lỗi PIN, có thể gây cháy nổ trong quá trình sạc và sử dụng. Chưa hết vào ngày hôm qua 21/09/2019, Cục hàng không Việt Nam cũng đã ra chỉ thị hỏa tốc về việc cấm khách hàng đem dòng máy tính xách tay này lên máy bay nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra.

Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN
Apple thông báo thu hồi MacBook Pro 15 inch 2015 vì nguy cơ cháy nổ PIN

Apple cho biết, lỗi PIN chỉ xuất hiện trên những sản phẩm thuộc MacBook Pro 15 inch 2015 bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Ngoài khách hàng mua mới thì trong 2 năm trở lại đây chắc chắn sẽ có không ít sản phẩm cũ được chuyển nhượng, mua bán lại. Để phát hiện kịp thời cũng như được hưởng chính sách bảo hành, từ giờ bạn hãy thiết bị của mình có nằm trong danh sách đen bị dính lỗi PIN hay không đi nhé.

MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào
MacBook Pro 15 inch 2015 có thể phát nổ bất kỳ lúc nào

Hướng dẫn tra cứu phát hiện Macbook PRO bị lỗi PIN

Theo đó, Apple cũng đã mở một công cụ hỗ trợ tra cứu phát hiện lỗi PIN trên Macbook PRO bằng số Serial. Nếu bạn chưa biết có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của Macbook PRO nhấp vào biểu tượng quả táo bên phía trên góc trái sau đó chọn dòng About This Mac.

Bước 2: Trong bảng lớn hiện ra sẽ chứa các thông tin về chiếc Macbook PRO, trong đó nếu tìm thấy một trong 2 dòng chữ “15-inch” hoặc “Mid 2015” thì nhiều khả năng nó đang nằm trong diện đang bị thu hồi.

Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất
Thông tin dòng máy và số serial sẽ cho chúng ta kết quả chính xác nhất

Bước 3: Để đảm bảo chính xác hơn, bạn tiếp tục sao chép lại số Serial Number có trong bảng sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Cuộng xuống tìm dán vào ô Serial Number và bấm Submit để tra cứu.

Lưu ý: Nếu bản thông tin About This Mac không có sẵn số Seril để sao chép bạn hãy nhấp đúp vào mục Serial Number để nó hiển thị nhé.

Trong trường hợp kết quả tra cứu trả về xuất hiện dấu tích màu xanh cùng dòng chữ màu đen có nội dung “The serial number you entered may be eligible for this program” thì chiếc Macbook PRO của bạn đã thuộc diện bị lỗi PIN.

Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN
Kết quả như hình trên là Macbook PRO đã thuộc diện dính lỗi PIN

Bạn hãy chuẩn bị sắp xếp thời gian đem ra các trung tâm bảo hành của Apple để được thay PIN mới miễn phí hoàn toàn nhé. Ngoài ra, trong thời gian này bạn không được đem theo nó lên máy bay khi đi nước ngoài dưới mọi hình thức vì có thể bị phạt đấy.

Ngược lại, nếu có thông báo dạng như The serial number you entered not eligible under this program... thì bạn hãy vui lên vì chiếc Macbook PRO của bạn không nằm trong danh sách bị thu hồi vì lỗi PIN rồi nhé. Chúc may mắn!
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông số kỹ thuật và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi 10X Pro

Redmi 10X Pro là biến thể cao cấp của dòng smartphone Redmi 10X series mà Xiaomi vừa giới thiệu ở một sự kiện diễn ra vào ngày 26/05/2020. Xiaomi Redmi 10X Pro nổi bật với...


56 phút trước 5 lượt xem

Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Mỗi tựa game, ứng dụng di động đều có thể được nhà phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Nếu bạn dùng smartphone Android tại quốc gia không hỗ trợ thì...


7 giờ trước 17 lượt xem

Cách mang icon ứng dụng iOS 6 cổ điển lên iPhone đời mới

iOS 6 là phiên bản thứ 6 của hệ điều hành iOS nối tiếp iOS 5 được Apple phát hành cách đây hơn 8 năm (2012). Cho đến nay iOS đã bước sang phiên bản...


21 giờ trước 12 lượt xem

Thông số kỹ thuật và hình nền Realme X3 SuperZoom (động, tĩnh)

Không chỉ biết đến bởi những dòng smartphone giá rẻ, gần đây Realme liên tục cho ra mắt những dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung và thậm chí là cận cao cấp. Điển hình...


2 ngày trước 22 lượt xem

Hướng dẫn xóa Jailbreak iOS cho iPhone sạch sẽ và an toàn nhất

Một chiếc iPhone đã Jailbreak sẽ mang đến khá nhiều tính năng đặc biệt cũng như hỗ trợ chúng ta mở rộng khả năng tùy biến giao diện cao hơn gấp nhiều lần so với...


2 ngày trước 32 lượt xem