Người gửi bài:

Cập nhật: 17:47 13/05/2018

Cùng chủ đề với :

Youtube là một mạng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, các nội dung chia sẻ có chủ đề đa dạng được những người dùng khác tải lên một cách tự do đang nhận được sự thu hút rất lớn. Cũng chính vì số lượng nội dung quá lớn, nhiều chủ đề khác nhau nên chắc chắn sẽ có những video gây ảnh hưởng xấu các lứa tuổi trẻ em như bạo lực, phản cảm giới tính hay thậm chí là những video mang tính chất tiêu cực khác…

Hình ảnh optimized n5bu của Cách phân lọc nội dung video phù hợp với trẻ em trên Youtube tại HieuMobile

Điều này cũng gây lo lắng cho không ít phụ huynh khi giao điện thoại hoặc thiết bị xem video trên Youtube cho trẻ em mặc dù họ biết vẫn có rất nhiều nội dung phù hợp hơn như giáo dục, học tập hữu ích hoặc video phim hoạt hình thú vị. Có một số giải pháp được nhiều người đưa lên trong đó phổ biến nhất là không cho trẻ tiếp xúc với thiết xem video trên Youtube thay vào đó chọn giải pháp tải về các nội dung phù hợp hơn. Tuy nhiên chúng ta không cần phải quá hà khắc hay lo lắng vì Youtube hiện đã có chức năng tự động phân lọc nội dung phù hợp, lành mạnh với mọi người – nhất là trẻ em.

Tính năng trên được Youtube áp dụng trên mọi phiên bản ứng dụng cho thiết bị di động thông minh, máy tính và cả Smart TV nữa. Đối với phiên bản ứng dụng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Youtube, sau đó truy cập vào trang quản lý tài khoản > chọn Cài Đặt > Chung > kéo xuống dưới cùng kích hoạt chức năng Chế độ hạn chế là xong.

Hình ảnh optimized yjzn của Cách phân lọc nội dung video phù hợp với trẻ em trên Youtube tại HieuMobile

Còn đối Youtube giao diện web dành cho máy tính, chọn vào biểu tượng Tài khoản sau khi đăng nhập, kéo xuống dưới cùng chọn vào mục Chế độ hạn chế, đặt dấu tích vào nút Bật sau đó bấm Lưu lại là hoàn tất.

Hình ảnh optimized imgf của Cách phân lọc nội dung video phù hợp với trẻ em trên Youtube tại HieuMobile

Để tin tưởng hơn, chính bạn hãy thử nghiệm sử dụng trước bằng cách tìm kiếm từ khóa dẫn tới các video có nội dung không phù hợp với trẻ trước – chắc chắn chúng sẽ bị ẩn trong kết quả tìm kiếm thay vì hiện ra như trước khi thực hiện cài đặt trên.

Tính năng hạn chế của Youtube có cơ chế rất thông minh, nó sẽ loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm những video tiêu cực chứa nội dung không phù hợp với trẻ em nhờ vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao thiết bị xem cho trẻ.
Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật