Người gửi bài:

Cập nhật: 10:29 10/12/2019

Cùng chủ đề với :

Không giống như máy tính, việc quản lý chuyển đổi tab trên các trình duyệt nói chung và Chrome nói riêng trên điện thoại hiện nay vẫn còn khá bất tiện với những thao tác phức tạp.

Chính vì vậy mà thời gian qua Chrome trở nên quan tâm đến vấn đề này hơn, chẳng hạn là cung cấp thêm tính năng chuyển tab bằng cử chỉ mà mình đã giới thiệu với các bạn trong bài viết trước. Và mới đây nhất, Chrome tiếp tục triển khai tính phân loại và quản lý tab theo nhóm với tên gọi Tab Goups.

Tab Goups hay tab nhóm là một tính năng rất hữu ích cho những ai có nhu cầu truy cập vào nhiều trang web khác nhau cùng lúc bằng trình duyệt Chrome. Với tính năng này người dùng có thể tập hợp các tab vào một khu vực riêng hay nói cách khác là phân loại tab theo nhóm. Từ đó việc chuyển đổi từ tab này sang tab kia cũng như quản lý nhiều tab trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn kích hoạt Tab Goups trên Chrome

Để giúp các bạn dễ hình dung về cách hoạt động Tab Goups trên Chrome thì mình sẽ có bài hướng dẫn sử dụng bên dưới. Tuy nhiên do đây là tính năng ẩn còn trang trong thời gian thử nghiệm nên trước hết bạn cần kích hoạt nó thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ chrome://flags để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng ẩn của Chrome.

Bước 2: Nhập từ khóa “Tab Groups” vào công cụ tìm kiếm Search Flags. Sau đó chuyển chế độ Enabled cho 2 tùy chọn bôi vàng bên dưới bao gồm:

  • Tab Groups
  • Tab Groups UI Improvements.
  • Tab Group Continuation (phiên bản Beta)

Cuối cùng, bấm nút Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng Tab Goups trên Chrome

Như vậy là bạn đã kích hoạt xong tính năng Tab Goups và có thể trải nghiệm nó bằng thao tác sau:

  • Đầu tiên mở từ 2 tab trở lên sau đó bấm vào biểu tượng quản lý tab (có số tab ở giữa). Trong giao diện quản lý với các tab hiện hành, chạm giữ một tab bất kỳ rồi di chuyển nó vào một tab khác.
Video hướng dẫn sử dụng tính năng Tab Groups trên Google Chrome

Với thao tác trên chúng ta sẽ có một nhóm tab riêng tập hợp nhiều tab bên trong, chỉ cần chạm vào để xem tất cả. Tại đây bạn cũng có thể tạo thêm tab mới hoặc đóng tất cả tab trong nhóm chỉ với 1 chạm. Ngoài ra, với mỗi tab trong nhóm còn được bổ sung thêm tính năng chuyển tab nhanh bằng một thanh công cụ bên dưới hiển thị bằng icon của tab.

Đối với phiên bản Chrome Beta thì trong trung tâm thử nghiệm tính năng còn có một tùy chọn tên là Tab Group Continuation. Khi kích hoạt tùy chọn này thì những trang web mà bạn thường xuyên truy cập sẽ hiển thị bằng các icon ngay tại giao diện quản lý tab rất tiện lợi trong lần truy cập tiếp theo.

Tùy chọn Tab Group Continuation mang đến các nút truy cập nhanh những trang web yêu thích ngay từ giao diện quản lý tab
Tùy chọn Tab Group Continuation mang đến các nút truy cập nhanh những trang web yêu thích ngay từ giao diện quản lý tabXếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật