Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:08 12/05/2022

Cách nhập, xuất và chia sẻ một số tệp Configs XML tốt cho Gcam

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các chế độ chụp ảnh, quay video đặc biệt thì Gcam (Google Camera) còn cung cấp một hệ thống tính năng đa dạng cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh.

Và để các thiết lập tính năng không bị mất hoặc dễ dàng chia sẻ cho người dùng khác, một số phiên bản Gcam hỗ trợ tính năng xuất nhập tệp Configs.

Tệp Configs Gcam là gì?

Tệp Configs (hay được gọi tắt là CF) là một tệp tin cấu hình có định dạng mở rộng .XML bên trong chứa các dữ liệu đã thiết lập sẵn dành cho ứng dụng Gcam.

Nhờ các tệp Configs được chia sẻ của người khác, bạn có thể trải nghiệm các tính năng của Gcam ở nhiều chế độ điều chỉnh khác nhau mà không cần mất thời gian thiết lập thủ công.

Ngoài ra chính bạn cũng có thể chia sẻ các thiết lập cá nhân cho người khác sử dụng trên ứng dụng Gcam của họ thông qua tệp Configs.

Hướng dẫn sử dụng tệp Configs XML cho Gcam

1. Nhập

Nếu đây là đầu tiên bạn nhận được một tệp Configs XML và muốn áp dụng nó cho ứng dụng Gcam đang có trên máy thì hãy thực hiện thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở công cụ quản lý tệp tin, truy cập vào bộ nhớ trong của máy. Tại đây tạo thư mục mang tên Gcam (ngang hàng với thư mục Android)

Bước 2: Trong thư mục Gcam, tiếp tục tạo thêm một thư mục mới có tên phù hợp với phiên bản Gcam đang sử dụng như sau:

Trong trường hợp bạn không biết mình đang sử dụng phiên bản Gcam bao nhiêu, có thể tạo cả 3 thư mục cũng được. Sau này có sử dụng phiên bản Gcam khác khỏi phải tạo.

Vậy là xong, kể từ lúc này điện thoại của bạn đã có thư mục chứa tệp configs cho Gcam. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu nhập tệp configs đã tải về.

Bước 3: Di chuyển các tệp configs XML đã tải về vào thư mục Configs8/Configs7/Configs đã tạo. Mặc định, các tệp tin sau khi tải về sẽ lưu tại thư mục Download.

Bước 4: Mở ứng dụng Gcam, trong giao diện chính chạm 2 lần liên tiếp vào khoảng trống nền đen xung quanh nút Chụp.

Ngay sau đó pop-up Choose config sẽ hiện lên, bên dưới là danh sách các tệp configs bạn đã thêm ở bước 3. Hãy chọn tệp configs muốn sử dụng và bấm nút Restore.

Đến đây, thao tác nhập tệp configs đã hoàn tất. Gcam sẽ khởi động lại và bạn có thể bắt đầu trải nghiệm.

2. Xuất

Nếu bạn muốn xuất các dữ liệu thiết lập đã thực hiện trên ứng dụng Gcam thành tệp configs để cất giữ hoặc chia sẻ cho người khác thì hãy thực hiện thao tác sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Gcam, trong giao diện chụp ảnh bấm vào biểu tượng mở rộng > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, tìm chọn mục Advanced (Nâng cao) > cuộn xuống dưới cùng chọn XML Configs

Bước 3: Bấm vào mục Save và đặt tên cho tệp configs của bạn. Sau đó bấm nút Save.

Bước 4: Mở công cụ quản lý tệp tin, truy cập bộ nhớ trong của máy và tìm mở thư mục Gcam. Tại thư mục Configs sẽ nhìn thấy tệp configs mà bạn đã tạo (định dạng .xml).

Lúc này bạn chỉ cần di chuyển sang thư mục khác để lưu trữ hoặc tải lên Google Drive, chia sẻ cho người khác rồi đây.

Chia sẻ một số tệp Configs XML tốt nhất cho Gcam

Dưới đây là những tệp Configs cho Gcam được đánh giá cao mà mình sưu tầm. Bạn có thể tải về trải nghiệm.

Sẽ còn cập nhật thêm trong tương lai, thỉnh thoảng các bạn nhớ quay lại bài viết để nhận các tệp Configs mới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem