Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:18 15/03/2021

Cách nhập văn bản nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi hệ điều hành Android ra mắt, những công việc soạn thảo văn bản hay đơn giản là nhắn tin tán gẫu đã không đơn thuần là nhập từng chữ như trước nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những công nghệ đặc biệt hơn để đảm nhận công việc này cụ thể là chức năng nhận diện giọng nói bằng để biến nó thành văn bản được nhập trên ô rất dễ dàng.

Hiện tại tính năng này đã có hầu hết trên mọi dòng điện thoại thông minh, tuy nhiên việc kích hoạt để sử dụng nó trên các loại bàn phím – chẳng hạn như Laban Key để tiện lợi hơn là rất cần thiết đối với những ai mới chuyển sang.

Đã từng nhắc đến nhiều trong các bài viết trước đây, Laban Key là ứng dụng bàn phím do công ty cổ phần VNG phát hành cách đây khá lâu, với nhiều tính năng đặc biệt giúp cho việc soạn thảo trên điện thoại như: gõ VNI, TELEX, thay đổi phong cách bàn phím, chèn hình nền bàn phím, gửi các loại sticker, thậm chí có cả chúc Tết….

Bên cạnh đó Laban Key còn kết nối với tính năng nhận diện giọng nói Google có sẵn trong hệ điều hành Android để tạo ra thêm chức năng nhập văn bản bằng giọng nói để tiện lợi trong việc nhắn tin, trò chuyện, ghi chép mọi lúc mọi nơi. Để có thể sử dụng chức năng này, lần đầu tiên chúng ta cần kích hoạt theo 2 bước dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chức năng nhận diện giọng nói Google trên máy bạn đã kích hoạt sẵn. Nếu chưa chắc chúng ta hãy thao tác theo các bước bên dưới để kiểm tra:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt của điện thoại, tìm chọn mục Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím hiện tại.

"Ngôn

Bước 2: Ở cửa sổ chọn bàn phím, bạn hãy chọn Laban Key sau đó chọn tiếp vào dòng Chọn bàn phím bên dưới. Mục quản lý bàn phím hiện ra, tại đây kích hoạt tùy chọn Nhập bằng giọng nói của Google là xong.

"Chọn

Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Laban Key để thực hiện thiết lập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Laban Key, ở trang chủ của nó bấm vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn tiếp mục Bố cục.

"Cài

Bước 2: Bấm vào nút Cài đặt nâng cao để mở rộng các tùy chọn. Tìm đến dòng Nhập bằng giọng nói rồi đặt dấu tích vào ô sau đó chọn vào nó để lựa chọn 1 trong 2 cách hiển thị:

"Cài

Chỉ cần chọn lấy một trong 2 kiểu trên, sau đó thoát ra ngoài là tính năng Nhập bằng giọng nói đã được kích hoạt thành công. Bây giờ các bạn hãy thử bằng cách vào bất kỳ một ô nhập văn bản nào, bàn phím sẽ hiển thị kèm biểu tượng micro – hãy chạm vào nó để chức năng nhận diện giọng nói Google hiển thị lên và thu âm giọng nói của mình xem sao nhé.

Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị
Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị

Kết quả những gì mà bạn phát âm đều được viết ra đầy đủ, khi phát âm các bạn cần nói chính xác văn bản cần nhập mới ra được văn bản phù hợp nhé. Chức năng này có thể nhận diện được rất nhiều ngôn ngữ, chắc chắn là có cả tiếng Việt nên rất tiện lợi cho những ai nhắn tin, trò chuyện, tán gẫu hoặc ghi chép gì đó mà không cần chạm bàn phím như truyền thống nữa.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem