Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:18 15/03/2021

Cách nhập văn bản nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi hệ điều hành Android ra mắt, những công việc soạn thảo văn bản hay đơn giản là nhắn tin tán gẫu đã không đơn thuần là nhập từng chữ như trước nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những công nghệ đặc biệt hơn để đảm nhận công việc này cụ thể là chức năng nhận diện giọng nói bằng để biến nó thành văn bản được nhập trên ô rất dễ dàng.

Hiện tại tính năng này đã có hầu hết trên mọi dòng điện thoại thông minh, tuy nhiên việc kích hoạt để sử dụng nó trên các loại bàn phím – chẳng hạn như Laban Key để tiện lợi hơn là rất cần thiết đối với những ai mới chuyển sang.

Đã từng nhắc đến nhiều trong các bài viết trước đây, Laban Key là ứng dụng bàn phím do công ty cổ phần VNG phát hành cách đây khá lâu, với nhiều tính năng đặc biệt giúp cho việc soạn thảo trên điện thoại như: gõ VNI, TELEX, thay đổi phong cách bàn phím, chèn hình nền bàn phím, gửi các loại sticker, thậm chí có cả chúc Tết….

Bên cạnh đó Laban Key còn kết nối với tính năng nhận diện giọng nói Google có sẵn trong hệ điều hành Android để tạo ra thêm chức năng nhập văn bản bằng giọng nói để tiện lợi trong việc nhắn tin, trò chuyện, ghi chép mọi lúc mọi nơi. Để có thể sử dụng chức năng này, lần đầu tiên chúng ta cần kích hoạt theo 2 bước dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chức năng nhận diện giọng nói Google trên máy bạn đã kích hoạt sẵn. Nếu chưa chắc chúng ta hãy thao tác theo các bước bên dưới để kiểm tra:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt của điện thoại, tìm chọn mục Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím hiện tại.

"Ngôn

Bước 2: Ở cửa sổ chọn bàn phím, bạn hãy chọn Laban Key sau đó chọn tiếp vào dòng Chọn bàn phím bên dưới. Mục quản lý bàn phím hiện ra, tại đây kích hoạt tùy chọn Nhập bằng giọng nói của Google là xong.

"Chọn

Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Laban Key để thực hiện thiết lập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Laban Key, ở trang chủ của nó bấm vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn tiếp mục Bố cục.

"Cài

Bước 2: Bấm vào nút Cài đặt nâng cao để mở rộng các tùy chọn. Tìm đến dòng Nhập bằng giọng nói rồi đặt dấu tích vào ô sau đó chọn vào nó để lựa chọn 1 trong 2 cách hiển thị:

"Cài

Chỉ cần chọn lấy một trong 2 kiểu trên, sau đó thoát ra ngoài là tính năng Nhập bằng giọng nói đã được kích hoạt thành công. Bây giờ các bạn hãy thử bằng cách vào bất kỳ một ô nhập văn bản nào, bàn phím sẽ hiển thị kèm biểu tượng micro – hãy chạm vào nó để chức năng nhận diện giọng nói Google hiển thị lên và thu âm giọng nói của mình xem sao nhé.

Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị
Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị

Kết quả những gì mà bạn phát âm đều được viết ra đầy đủ, khi phát âm các bạn cần nói chính xác văn bản cần nhập mới ra được văn bản phù hợp nhé. Chức năng này có thể nhận diện được rất nhiều ngôn ngữ, chắc chắn là có cả tiếng Việt nên rất tiện lợi cho những ai nhắn tin, trò chuyện, tán gẫu hoặc ghi chép gì đó mà không cần chạm bàn phím như truyền thống nữa.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 83 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 107 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 41 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 59 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 28 lượt xem