Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:18 15/03/2021

Cách nhập văn bản nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi hệ điều hành Android ra mắt, những công việc soạn thảo văn bản hay đơn giản là nhắn tin tán gẫu đã không đơn thuần là nhập từng chữ như trước nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những công nghệ đặc biệt hơn để đảm nhận công việc này cụ thể là chức năng nhận diện giọng nói bằng để biến nó thành văn bản được nhập trên ô rất dễ dàng.

Hiện tại tính năng này đã có hầu hết trên mọi dòng điện thoại thông minh, tuy nhiên việc kích hoạt để sử dụng nó trên các loại bàn phím – chẳng hạn như Laban Key để tiện lợi hơn là rất cần thiết đối với những ai mới chuyển sang.

Đã từng nhắc đến nhiều trong các bài viết trước đây, Laban Key là ứng dụng bàn phím do công ty cổ phần VNG phát hành cách đây khá lâu, với nhiều tính năng đặc biệt giúp cho việc soạn thảo trên điện thoại như: gõ VNI, TELEX, thay đổi phong cách bàn phím, chèn hình nền bàn phím, gửi các loại sticker, thậm chí có cả chúc Tết….

Bên cạnh đó Laban Key còn kết nối với tính năng nhận diện giọng nói Google có sẵn trong hệ điều hành Android để tạo ra thêm chức năng nhập văn bản bằng giọng nói để tiện lợi trong việc nhắn tin, trò chuyện, ghi chép mọi lúc mọi nơi. Để có thể sử dụng chức năng này, lần đầu tiên chúng ta cần kích hoạt theo 2 bước dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt nhắn tin bằng giọng nói trên Laban Key

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chức năng nhận diện giọng nói Google trên máy bạn đã kích hoạt sẵn. Nếu chưa chắc chúng ta hãy thao tác theo các bước bên dưới để kiểm tra:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt của điện thoại, tìm chọn mục Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím hiện tại.

"Ngôn

Bước 2: Ở cửa sổ chọn bàn phím, bạn hãy chọn Laban Key sau đó chọn tiếp vào dòng Chọn bàn phím bên dưới. Mục quản lý bàn phím hiện ra, tại đây kích hoạt tùy chọn Nhập bằng giọng nói của Google là xong.

"Chọn

Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Laban Key để thực hiện thiết lập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Laban Key, ở trang chủ của nó bấm vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn tiếp mục Bố cục.

"Cài

Bước 2: Bấm vào nút Cài đặt nâng cao để mở rộng các tùy chọn. Tìm đến dòng Nhập bằng giọng nói rồi đặt dấu tích vào ô sau đó chọn vào nó để lựa chọn 1 trong 2 cách hiển thị:

"Cài

Chỉ cần chọn lấy một trong 2 kiểu trên, sau đó thoát ra ngoài là tính năng Nhập bằng giọng nói đã được kích hoạt thành công. Bây giờ các bạn hãy thử bằng cách vào bất kỳ một ô nhập văn bản nào, bàn phím sẽ hiển thị kèm biểu tượng micro – hãy chạm vào nó để chức năng nhận diện giọng nói Google hiển thị lên và thu âm giọng nói của mình xem sao nhé.

Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị
Vị trí của biểu tượng micro cũng như tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trên bàn phím Laban Key theo 2 kiểu hiển thị

Kết quả những gì mà bạn phát âm đều được viết ra đầy đủ, khi phát âm các bạn cần nói chính xác văn bản cần nhập mới ra được văn bản phù hợp nhé. Chức năng này có thể nhận diện được rất nhiều ngôn ngữ, chắc chắn là có cả tiếng Việt nên rất tiện lợi cho những ai nhắn tin, trò chuyện, tán gẫu hoặc ghi chép gì đó mà không cần chạm bàn phím như truyền thống nữa.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem