Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:20 24/04/2018

Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger

Cùng chủ đề với , :

Messenger là ứng dụng chuyên để gửi tin nhắn khi chat trên mạng xã hội Facebook, thế nhưng nó cũng có nhiều vấn đề đáng ngại mà người sử dụng gặp phải như: giật, lag, tốn tài nguyên điện thoại. Bên cạnh đó, sắp tới đây Facebook sẽ áp đặt quảng cáo vào Messenger, gây ít nhiều phiền toái khi bạn nhắn tin.

Liên quan: Tổng hợp cách giảm giật lag khi vào Facebook

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobileẢnh minh họa

Mặc dù vậy, nếu các bạn không muốn sử dụng Messenger khi nhắn tin cùng bạn bè thì bài viết này quả thật hữu ích. Hãy cùng chúng tôi chú ý bài viết này nhé.

1. Đối với thiết bị Android

Nếu các bạn chưa biết, ngoài phiên bản chuẩn Facebook còn có phiên bản nhỏ nhẹ Facebook Lite chỉ với dung lượng cài chưa đến 1Mb nhưng có nhiều tính năng đặc biệt. Ngoài việc nhỏ nhẹ, giảm hạn chế dung lượng máy, tăng tốc độ xem hình ảnh, video khi mạng chậm… nó còn có thể giúp bạn nhắn tin mà không cần Messenger nữa đó.

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Hiện tại các bạn có thể dễ dàng tải về Facebook Lite cho Android trên CH Play hoặc bộ cài do HieuMobile cung cấp tại đây. Với cách sử dụng tương tự bản chuẩn, Facebook Lite sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc trải nghiệm mạng xã hội đông nhất hiện nay.

2. Đối với thiết bị iOs

Mặc dù phiên bản Facebook Lite chỉ mới bắt đầu cho Android sử dụng, nhưng các fan iPhone cũng đừng lo lắng bởi có một phiên bản khác dành riêng để nhắn tin mà không cần Messenger. Đó chính là Facebook++

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Ngoài khả năng tích hợp tùy chọn chat trực tiếp không thông qua Messenger, Facebook++ còn hỗ trợ người dùng nhiều tính năng nổi bật như tắt thông báo đã xem, hiển thị nút tải về Video, tắt trực tuyến trên Messenger,… Tuy nhiên nó cũng chưa có mặt trên kho Apple Store mà các bạn hay sử dụng, thay vào đó để cài đặt chúng ta buộc cần tải về file dưới dạng .ipa .

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Đầu tiên hãy mở máy tính của bạn tải về Facebook++.ipa tại đây. Sau khi hoàn tất tải về hãy mở chương trình Cydia Impactor lên và kết nối iPhone với máy tính. (Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt Cydia Impactor hãy tải về tại đây).

Sau khi iPhone đã kết nối thành công, hãy kéo tập tin .ipa vừa tải về vào giao diện của Cydia Impactor.

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Ngay lập tức một bảng thông báo xuất hiện, yêu cầu bạn nhập Apple ID của mình. (Bạn nên sử dụng tài khoản Apple ID mới hoàn toàn để tránh bị đánh cắp thông tin)

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Sau khi nhập Apple ID vào, một bảng cảnh báo nhà phát triển của Apple sẽ hiển thị. Bước này bạn tiếp tục chọn OK.

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Sau đó bạn chỉ việc ngồi đợi cho thông báo cài đặt thành công xuất hiện. Vậy là bạn đã cài đặt thành công Facebook++ lên thiết bị iPhone của mình.

Hình ảnh của Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger tại HieuMobile

Để khởi động được ứng dụng, các bạn cần cấp quyền bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tìm Apple ID của bạn trong này, nhấp vào đó và chọn Tin cậy.

Các bạn cũng nên lưu ý, hiện tại Facebook++ chỉ vừa cập nhật ở phiên bản 25.0 vì vậy giao diện khá cũ, thêm vào đó trang cài đặt Facebook++ vẫn chưa hỗ trợ tiếng việt, ứng dụng còn xuất hiện quảng cáo nhiều. Hi vọng trong thời gian sắp tới, nhà phát triển sẽ có những bản cập nhật mới hơn cho người dùng.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem