Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:27 22/02/2021

Cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking

Cùng chủ đề với :

Nếu các bạn có tìm hiểu sẽ biết Western Union hay viết tắt WU là dịch vụ chuyển tiền hoạt động trên hơn 200 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thông thường, để nhận tiền từ nước ngoài bằng dịch vụ Western Union, bạn phải đến các ngân hàng trong nước có hỗ trợ nó rồi cung cấp các thông tin như mã số nhận tiền và giấy tờ tùy thân.

Thế nhưng trong thời gian gần đây, một số ngân hàng đã bắt đầu phép người dùng tự nhận tiền Western Union thông qua hình thức trực tuyến (online) một cách cực kỳ nhanh chóng. Nghĩa là bạn có thể nhận tiền Western Union bất kỳ lúc nào mà không cần gặp trực tiếp nhân viên rồi mất nhiều thời gian làm các thủ tục như trước.

Một trong số ngân hàng có hỗ trợ nhận tiền Western Union online tại Việt Nam mà mình đã có dịp trải nghiệm là Agribank với dịch vụ E-Mobile Banking. Do đó trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đồng thời hướng dẫn các bạn mới tìm hiểu hình thức này.

Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking
Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking

1. Mở tài khoản ngân hàng Agribank

Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản ngân hàng Agribank chính chủ. Nếu chưa có hãy đến ngân hàng Agribank để tạo mới hay còn gọi là làm thẻ ATM. Trong thông tin tài khoản bạn cần điền họ tên hoặc chứng minh nhân dân tương ứng với thông tin cá nhân trong mã số nhận tiền Western Union mà bạn đang có (nếu sai sẽ không được nhé). Phí mở tài khoản cũng như làm thẻ ATM của Agribank chỉ khoảng 110K, nhân viên sẽ đưa bạn giấy hẹn nhận thẻ ATM sau 14 ngày.

2. Đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking

Sau khi hoàn thành tờ khai mở tài khoản ngân hàng, bạn hãy nói với nhân viên đăng ký thêm dịch vụ E-Mobile Banking. Đây là dịch vụ giúp chúng ta quản lý tài khoản đồng thời hỗ trợ nhận tiền Western Union online.

Trong thông tin tờ khai đăng ký E-Mobile Banking, bạn hãy điền chính xác họ tên và số điện thoại di động mà mình đang sử dụng. Phí của dịch vụ E-Mobile Banking là 11.000đ/tháng – trừ thẳng vào ATM của bạn.

3. Đăng ký tài khoản Agribank E-Mobile Banking

Sau khi nộp tờ khai, nhân viên sẽ yêu cầu bạn tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking (Android/iOS) đồng thời chờ đợi khoảng 15 phút, tin nhắn chứa mã xác minh đăng ký sẽ gửi về số điện thoại.

Dùng mã xác minh cùng số điện thoại đó làm thông tin đăng ký tài khoản trong ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Khi đăng nhập thành công, chúng ta đã có thể sử dụng nó để nhận tiền Western Union online.

4. Hướng dẫn nhận tiền Western Union online

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, tìm chọn tính năng Nhận tiền kiều hối.

Bước 2: Tiếp đến nhập thông tin vào các ô yêu cầu, trong đó:

Sau khi hoàn tất, đặt dấu tích vào dòng Tôi đã xác nhận đọc, hiểu rõ Điều khoản… và bấm nút Tiếp tục.

Bước 3: Chọn quốc gia gửi tương ứng với thông tin trong mã nhận tiền Western Union – ví dụ Singapore. Lúc này bạn có thể cuộn lên trên, tại dòng Số tiền nhận dự kiến sẽ hiển thị tổng số tiền thực mà bạn sẽ nhận được từ mã nhận tiền. Tất cả sẽ được quy đổi thành VND.

Bước 4: Khi xác nhận ở giao diện cuối cùng, thông báo Giao dịch thành công kèm thông tin số tiền nhận bên dưới. Vậy là chúng ta đã nhận tiền Western Union online xong, bạn có thể trở về giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking rồi bấm vào mục Tài khoản để kiểm tra.

Kiểm tra tài khoản - số dư trong ATM bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Kiểm tra tài khoản – số dư trong ATM bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

5. Rút tiền mặt không cần ATM

Trong trường hợp bạn muốn rút tiền mặt ngay mà không cần chờ nhận được thẻ ATM thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tới gặp nhân viên của Agribank rồi xin 1 tờ giấy rút tiền (phải nói chính xác là giấy rút tiền nhé).

Hình ảnh giấy rút tiền của ngân hàng Agribank
Hình ảnh giấy rút tiền của ngân hàng Agribank

Trong tờ giấy đó, bạn điền các thông tin như Họ tên, số giấy chứng minh, số tài khoản… trùng với tài khoản ngân hàng cần rút. Lưu ý chữ ký những lần rút tiền tiếp theo bằng hình thức không cần thẻ ATM này phải giống chữ ký lần đầu tiên nhé. Nhân viên sẽ kiểm tra rồi rút tiền mặt từ tài khoản ATM giúp bạn, quá dễ phải không nào?

6. Những điều cần biết

Trên là tất cả các bước cho 1 người chưa biết gì muốn nhận tiền Western Union online về tài khoản Agribank. Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ tư vấn nhanh nhất có thể luôn nhé.Xếp hạng 4.84/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 24 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 364 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem