Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:39 03/07/2020

Cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking

Cùng chủ đề với :

Nếu các bạn có tìm hiểu sẽ biết Western Union hay viết tắt WU là dịch vụ chuyển tiền hoạt động trên hơn 200 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thông thường, để nhận tiền từ nước ngoài bằng dịch vụ Western Union, bạn phải đến các ngân hàng trong nước có hỗ trợ nó rồi cung cấp các thông tin như mã số nhận tiền và giấy tờ tùy thân.

Thế nhưng trong thời gian gần đây, một số ngân hàng đã bắt đầu phép người dùng tự nhận tiền Western Union thông qua hình thức trực tuyến (online) một cách cực kỳ nhanh chóng. Nghĩa là bạn có thể nhận tiền Western Union bất kỳ lúc nào mà không cần gặp trực tiếp nhân viên rồi mất nhiều thời gian làm các thủ tục như trước.

Một trong số ngân hàng có hỗ trợ nhận tiền Western Union online tại Việt Nam mà mình đã có dịp trải nghiệm là Agribank với dịch vụ E-Mobile Banking. Do đó trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đồng thời hướng dẫn các bạn mới tìm hiểu hình thức này.

Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking
Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền Western Union online bằng Agribank E-Mobile Banking

1. Mở tài khoản ngân hàng Agribank

Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản ngân hàng Agribank chính chủ. Nếu chưa có hãy đến ngân hàng Agribank để tạo mới hay còn gọi là làm thẻ ATM. Trong thông tin tài khoản bạn cần điền họ tên hoặc chứng minh nhân dân tương ứng với thông tin cá nhân trong mã số nhận tiền Western Union mà bạn đang có (nếu sai sẽ không được nhé). Phí mở tài khoản cũng như làm thẻ ATM của Agribank chỉ khoảng 110K, nhân viên sẽ đưa bạn giấy hẹn nhận thẻ ATM sau 14 ngày.

2. Đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking

Sau khi hoàn thành tờ khai mở tài khoản ngân hàng, bạn hãy nói với nhân viên đăng ký thêm dịch vụ E-Mobile Banking. Đây là dịch vụ giúp chúng ta quản lý tài khoản đồng thời hỗ trợ nhận tiền Western Union online.

Trong thông tin tờ khai đăng ký E-Mobile Banking, bạn hãy điền chính xác họ tên và số điện thoại di động mà mình đang sử dụng. Phí của dịch vụ E-Mobile Banking là 11.000đ/tháng – trừ thẳng vào ATM của bạn.

3. Đăng ký tài khoản Agribank E-Mobile Banking

Sau khi nộp tờ khai, nhân viên sẽ yêu cầu bạn tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking (Android/iOS) đồng thời chờ đợi khoảng 15 phút, tin nhắn chứa mã xác minh đăng ký sẽ gửi về số điện thoại.

Dùng mã xác minh cùng số điện thoại đó làm thông tin đăng ký tài khoản trong ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Khi đăng nhập thành công, chúng ta đã có thể sử dụng nó để nhận tiền Western Union online.

4. Hướng dẫn nhận tiền Western Union online

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, tìm chọn tính năng Nhận tiền kiều hối.

Bước 2: Tiếp đến nhập thông tin vào các ô yêu cầu, trong đó:

Sau khi hoàn tất, đặt dấu tích vào dòng Tôi đã xác nhận đọc, hiểu rõ Điều khoản… và bấm nút Tiếp tục.

Bước 3: Chọn quốc gia gửi tương ứng với thông tin trong mã nhận tiền Western Union – ví dụ Singapore. Lúc này bạn có thể cuộn lên trên, tại dòng Số tiền nhận dự kiến sẽ hiển thị tổng số tiền thực mà bạn sẽ nhận được từ mã nhận tiền. Tất cả sẽ được quy đổi thành VND.

Bước 4: Khi xác nhận ở giao diện cuối cùng, thông báo Giao dịch thành công kèm thông tin số tiền nhận bên dưới. Vậy là chúng ta đã nhận tiền Western Union online xong, bạn có thể trở về giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking rồi bấm vào mục Tài khoản để kiểm tra.

Kiểm tra tài khoản - số dư trong ATM bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Kiểm tra tài khoản – số dư trong ATM bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

5. Rút tiền mặt không cần ATM

Trong trường hợp bạn muốn rút tiền mặt ngay mà không cần chờ nhận được thẻ ATM thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tới gặp nhân viên của Agribank rồi xin 1 tờ giấy rút tiền (phải nói chính xác là giấy rút tiền nhé).

Hình ảnh giấy rút tiền của ngân hàng Agribank
Hình ảnh giấy rút tiền của ngân hàng Agribank

Trong tờ giấy đó, bạn điền các thông tin như Họ tên, số giấy chứng minh, số tài khoản… trùng với tài khoản ngân hàng cần rút. Lưu ý chữ ký những lần rút tiền tiếp theo bằng hình thức không cần thẻ ATM này phải giống chữ ký lần đầu tiên nhé. Nhân viên sẽ kiểm tra rồi rút tiền mặt từ tài khoản ATM giúp bạn, quá dễ phải không nào?

6. Những điều cần biết

Trên là tất cả các bước cho 1 người chưa biết gì muốn nhận tiền Western Union online về tài khoản Agribank. Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ tư vấn nhanh nhất có thể luôn nhé.Xếp hạng 4.84/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


3 giờ trước 20 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 44 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


3 ngày trước 73 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 97 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 114 lượt xem