Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 26/08/2019

Cách nhận biết PIN iPhone thật và giả nhái chính xác nhất

Các loại PIN iPhone giả nhái không chỉ có thời lượng sử dụng kém mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điển hình nhất là các vụ cháy nổ iPhone khi đang sạc mà báo chí gần đây đưa tin. Nếu bạn sắp hoặc đã mua một chiếc iPhone cũ thì nên kiểm tra xem PIN của nó có phải hàng thật hay không để tránh các sự cố bất ngờ xảy ra.

Làm thế nào để biết được PIN iPhone là thật hay giả?
Làm thế nào để biết được PIN iPhone là thật hay giả?

Các loại PIN iPhone hiện nay

Trước hết các bạn phải biết rằng, trên thị trường hiện nay người ta chia các viên iPhone thành 3 loại bao gồm:

Trong đó PIN zin linh kiện thường được chọn để thay thế khi PIN chính hãng đã bị hỏng vì giá thành nó rẻ hơn mà chất lượng thì cũng ngang ngửa. Cũng vì thế mà chúng ta có thể tạm thời gọi PIN zin linh kiện và PIN chính hãng là PIN thật.

Nhận diện PIN iPhone thật và giả nhái bằng mắt thường

Những cách dưới đây sẽ áp dụng khi bạn mua một viên PIN iPhone từ một cửa hàng hoặc hình thức online bởi các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo… và dĩ nhiên viên PIN vẫn chưa được lắp vào máy. Chúng ta sẽ dựa bằng mắt thường để quan sát, dùng tay để cảm nhận rồi đưa ra đánh giá đó là PIN thật hay giả.

Ảnh để bạn để bạn tham khảo khi nhận diện PIN iPhone giả và thật bằng mắt thường
Ảnh để bạn để bạn tham khảo khi nhận diện PIN iPhone giả và thật bằng mắt thường

Cách kiểm tra PIN thật hay giả nhái khi đã lắp vào iPhone

PIN giả nhái có chất lượng thấp nên khi được lắp vào, sử dụng chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận sự tụt giảm thời lượng một cách rõ rệt. Đó cũng dấu hiện chính xác nhận biết về chất lượng viên PIN trên iPhone của bạn.

Theo dõi thời lượng sử dụng để phát hiện PIN thật hay giả khi đã lắp vào iPhone
Theo dõi thời lượng sử dụng để phát hiện PIN thật hay giả khi đã lắp vào iPhone

Tuy nhiên trong trường hợp bạn mới mua một chiếc iPhone cũ thì làm cách nào để đánh giá cũng biết được iPhone đó đã thay thế PIN hay chưa? Chất lượng có tốt hay không? Dưới đây mình có 2 cách để kiểm tra vấn đề này, mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Kiểm tra PIN iPhone bằng 3uTools

3uTools là một phần mềm trên máy tính chuyên dùng để kiểm tra iPhone đã bị sửa chữa hay thay thế linh kiện hay chưa (kể cả PIN) có độ chính xác cao và được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Để sử dụng 3uTools để làm công việc này trước hết bạn cần tải về và cài đặt nó cho máy tính qua liên kết bên dưới:

Bước 1: Mở phần mềm 3uTools, dùng cáp USB kết nối iPhone (yêu cầu mở khóa màn hình) vào máy tính của bạn.

Bước 2: Khi thông tin iPhone của bạn hiển thị trong giao diện 3uTools, bấm vào nút Xem báo cáo xác minh (View Verification Report)

Bước 3: Trong danh sách linh kiện hiện lên, ở cột Test iTem – nơi liệt kê danh sách linh kiện trên iPhone tìm đến dòng Battery Serial Number rồi so sánh đoạn chữ số ở 2 cột Ex-factory ValueRead Value tương ứng:

Cách 2: Kiểm tra PIN iPhone bằng tính năng có sẵn

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > PIN > Tình trạng PIN

Bước 2: Quan sát nội dung bên dưới mục Dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ có 2 trường hợp:

iPhone này không thể xác định tình trạng PIN...
iPhone này không thể xác định tình trạng PIN…

Cách kiểm tra trên chỉ dành cho các dòng iPhone đời mới như iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Kết quả của nó sẽ tăng thêm sự yên tâm khi bạn áp dụng Kiểm tra PIN iPhone bằng 3uTools ở cách 1.

Ngoài ra còn có một cách nữa là kiểm tra số lần sạc PIN bằng các phần mềm đặc biệt như iBackupBot. Thế nhưng kết quả của nó giờ đây đã không còn được tin tưởng bởi vì người ta đã phát minh ra một thiết bị có khả năng reset số lần sạc cho iPhone rất tinh vi.

Chẳng hạn iPhone bạn có số lần sạc là 100 nhưng sau khi qua hoạt động thiết bị này sẽ biến nó thành 0 – nghĩa là như mới. Chính vì vậy rất khó xác định chất lượng PIN trên iPhone thông qua số lần sạc. Nếu bạn sắp mua iPhone cũ thì nên tham khảo thêm Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ 99% tránh bị nhầm hàng dựngXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem