Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:06 12/08/2020

Cách nhận 5GB data 3G, 4G miễn phí sau khi cài Bluezone

Cùng chủ đề với , , :

Như vậy là Việt Nam đang bước vào giai đoạn dịch Covid 19 bùng phát trở lại lần 2. Tại các tỉnh thành trong nước, công tác phòng chống dịch đang diễn ra hết sức căng thẳng bởi số người bị lây nhiễm ở thời điểm hiện tại đến lên đến gần 1000.

Ngoài quy tắc không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… thì gần đây có một giải pháp phòng chống dịch COVID-19 được nhà nước khuyến khích với mọi người dân đó chính là cài đặt ứng dụng Bluezone cho smartphone.

Giới thiệu về Bluezone

Bluezone là ứng dụng có khả năng phát hiện và cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam chủ trì phát triển.

Thông qua kết nối Bluetooth, Bluezone sẽ tự động ghi nhận lại những lần bạn tiếp xúc với mọi người. Khi có một trong số những người mà bạn đã tiếp xúc bị nhiễm COVID-19, người đó sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Khi đó, Bluezone sẽ cảnh báo cho bạn biết đồng thời đưa ra hướng dẫn cách nhận sự trợ giúp từ cơ quan y tế.

Cách hoạt động của ứng dụng Bluezone

Với cơ chế hoạt động như trên, Bluezone có thể nói là một liều vaccine điện tử rất hiệu quả giúp chúng ta phòng chống sự lây lan của COVID-19. Và nhằm để mọi người dân biết đến ứng dụng này rộng rãi hơn, các nhà mạng viễn thông như Viettel, Vinaphone và Mobifone đã cùng nhau triển khai một chương trình ưu đãi tặng data 3G, 4G cho người dùng sau khi cài đặt Bluezone.

Chi tiết chương trình nhận 5GB data sau khi cài đặt Bluezone

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11/08 đến hết ngày 15/08/2020. Trong thời gian này, bất kỳ người dùng nào thuộc thuê bao của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone sau khi cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ nhận đến 5GB data truy cập internet di động miễn phí.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://bluezone.gov.vn/taiapp sau đó tải về ứng dụng Bluezone trên Google Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS)

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Bluezone nhập số điện thoại của bạn vào ô và bấm Tiếp tục

Bước 3: Sử dụng mã xác thực được gửi thông qua tin nhắn SMS của số điện thoại đã nhập.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể trải nghiệm các tính năng của Bluezone. Hãy giữ cho kết nối Bluetooth được duy trì liên tục để quá trình quét, phát hiện tiếp xúc gần luôn được thường xuyên nhé.

Bước 5: Đến giai đoạn nhận 5GB data 3G, 4G từ nhà mạng. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được 5GB data miễn phí với thời hạn sử dụng là 5 ngày tương đương 1GB/ngày.

Trong trường hợp tin nhắn phản hồi với nội dung Không thành công, bạn cần chờ đợi trong khoảng 15 phút sẽ có tin nhắn hướng dẫn nhận với nội dung như hình dưới nhé.

Hy vọng với phần thưởng nhỏ từ các nhà mạng, các bạn – là người dùng smartphone có thể biết đến Bluezone cũng như các công dụng hiệu quả của nó với cuộc chiến chống COVID-19. Đừng quên chia sẻ bài viết này và giới thiệu ứng dụng đến bạn bè, người thân bạn nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem