Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 06:56 17/04/2022

Nghe nhạc Youtube tắt màn hình không quảng cáo trên Xiaomi

Cùng chủ đề với , :

Nói đến nghe nhạc Youtube tắt màn hình hay không quảng cáo làm phiền trên smartphone thường thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc cài đặt các ứng dụng thứ ba.

Thế nhưng nếu bạn dùng smartphone của Xiaomi thì điều đó là không cần thiết vì trình phát nhạc mặc định của MIUI đã có khả năng đó rồi. Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn trải nghiệm nó nhé.

Ứng dụng Mi Music của Xiaomi đã có thể nghe nhạc từ video Youtube
Ứng dụng Mi Music của Xiaomi đã có thể nghe nhạc từ video Youtube

Trình phát nhạc mặc định của MIUI hay Mi Music là ứng dụng nghe nhạc có sẵn trên hầu hết các smartphone của Xiaomi.

Mi Music cũng có khả năng quét toàn bộ nhạc trên thiết bị và thẻ nhớ để bổ sung vào thư viện, người dùng chỉ cần bấm để nghe tương tự như các trình phát nhạc khác.

Điều đặc biệt là trong bản cập nhật gần đây, Mi Music đã hỗ trợ thêm tính năng nghe nhạc từ video của Youtube khá xịn xò mà mình nghĩ có thể thay thế các ứng dụng chuyên nghiệp hiện nay.

Nếu các bạn dùng smartphone Xiaomi phiên bản ROM EU thì khi mở ứng dụng Mi Music sẽ nhìn thấy ngay tính năng nghe nhạc từ video Youtube.

Tuy nhiên nếu bạn dùng các máy có phiên bản ROM Global thì cần chuyển khu vực sang Đài Loan hoặc Đức, Pháp… Cách chuyển khu vực cho thiết bị như sau:

Các bước chuyển khu vực đã không còn xa lạ với những ai có sở thích tìm tòi khám phá các tính năng ẩn trên MIUI như: Đổi font chữ không cần root, tạp chí màn hình khóa hay thậm chí là nhận các bản cập nhật MIUI sớm nhất.

Và hôm nay nhờ nó chúng ta lại tiếp tục biết thêm một tính năng ẩn khác của Mi Music.

Sau khi chuyển khu vực sang các quốc gia nêu trên, bạn hãy tìm mở ứng Mi music – tên chính xác của nó là Nhạc.

Ngay lập tức tại giao diện chính sẽ chia thành 3 tab, trong đó có tab Xem với biểu tượng Youtube đó chính là tính năng nghe nhạc trực tuyến mà mình đang nhắc tới.

Dĩ nhiên, khi truy cập vào tính năng này thiết bị của bạn cần có kết nối internet (khuyến nghị Wifi).

Trong giao diện tab Xem của Mi Music, bạn sẽ nhận được khá nhiều đề xuất về các video âm nhạc phổ biến.

Mình không rõ Mi Music làm cách nào, có thể là dựa theo ngôn ngữ tiếng Việt trên máy mà hiển thị các đề xuất video âm nhạc rất phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể thấy khi vuốt từ trên xuống dưới sẽ toàn video âm nhạc chứ không phải là chủ đề khác. Có vẻ như Mi Music có khả năng phân loại và chỉ hiển thị những video có chủ đề âm nhạc.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn xem các video thuộc chủ đề khác hoặc dùng Mi Music để xem phim từ Youtube thì vẫn có thể nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm ở trên cùng.

Đối với một video khi bấm vào, bạn cũng được hỗ trợ một trình xem chữ nhật tuy nhiên không thể mở ở chế độ toàn màn hình như khi xem trên Youtube hay các ứng dụng khác.

Từ video đang xem, bạn có thể thoát ra ngoài màn hình chính để làm công việc khác mà không sợ âm thanh bị tắt đi. Nhờ cơ chế đó Mi Music sẽ giúp chúng ta nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình.

Đáng chú ý hơn, khi ở chế độ chỉ phát âm thanh bạn sẽ được hỗ trợ trình điều khiển dạng bong bóng (tương tự bong bóng chat Messenger) rất linh hoạt với các chức năng: tạm dừng, video kế tiếp, tắt nhạc…

Bạn cũng không cần lo lắng về việc video phát kế tiếp bị chuyển sang thể loại khác, vì khi nghe nhạc Mi Music chỉ chọn phát những video chủ đề âm nhạc mà thôi.

Bên cạnh đó, sẽ không có bất kỳ một quảng cáo nào làm phiền trải nghiệm nghe nhạc từ video Youtube của bạn.

Ở góc phải của tính năng nghe nhạc từ video của Mi Music còn có biểu tượng người dùng để bạn đăng nhập tài khoản Google.

Nhưng hiện tại nó còn khá sơ sài, đăng nhập xong thì hầu nhưng cũng không có gì đặc biệt – ngoại trừ lưu video vào danh sách xem sau trên Youtube (không cần thiết).

Mi Music cũng chưa có tính năng để người đăng bình luận hay chia, tương tác với video đang nghe.

Và như đã nói bạn không thể xem video ở chế độ toàn màn hình nữa. Chính vì các hạn chế trên nên Mi Music chỉ phù hợp khi các bạn muốn nghe nhạc trên Youtube.

Hy vọng trong thời gian tới Xiaomi sẽ hoàn thiện Mi Music hơn để người dùng có một trìn nghe nhạc chất lượng từ video Youtube mà không cần cài thêm các ứng dụng thứ ba.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem