Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:37 19/02/2020

Cách nén giảm dung lượng video mà vẫn giữ độ nét bằng HandBrake

Cùng chủ đề với :

Để giúp video nhẹ hơn nhằm tiết kiệm thời gian tải lên và thuận tiện trong việc lưu trữ người ta thường sử dụng phương pháp nén giảm dung lượng. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ nén giảm dung lượng video, nhưng nếu bạn là một Youtuber hoặc một người thường xuyên chia sẻ video lên mạng xã hội thì HandBrake sẽ là công cụ chuyên nghiệp nên chọn để làm công việc này.

Nén giảm dung lượng video trên máy tính bằng HandBrake
Nén giảm dung lượng video trên máy tính bằng HandBrake

HandBrake là công cụ chuyển đổi video miễn phí được xây dựng trên mã nguồn mở cung cấp các tính năng như: nén giảm dung lượng, đổi định dạng, độ phân giải, sửa phụ đề, cắt thời lượng… cho mọi định dạng video và hỗ trợ máy tính đa nền tảng. Trong số đó nổi bật nhất là khả năng nén giảm dung lượng mà vẫn giữ được độ nét cho video ở mức tốt nhất có thể.

Ngoài ra cách sử dụng tính năng nén giảm dung lượng video trên HandBrake vô cùng đơn giản, phù hợp với cả những người dùng mới biết đến công cụ này. Còn nếu bạn chưa tự tin với khả năng của mình, hãy tham khảo nội dung hướng dẫn bên dưới được HieuMobile trình bày rất chi tiết.

Hướng dẫn nén giảm dung lượng video bằng HandBrake

Trước hết bạn cần truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt phần mềm HandBrake cho máy tính:

Nó chỉ có dung lượng rất nhẹ chỉ khoảng 20MB, giai đoạn cài đặt cũng rất đơn giản nên mình sẽ không nói đến phần này mà đi vào hướng dẫn sử dụng luôn.

Bước 1: Mở phần mềm HandBrake, trong giao diện chính bạn có thể bấm vào mục File – Open a single video file để chọn video cần nén hoặc sử dụng thao tác kéo thả nó vào khu vực “Or drop a file or folder here…

Bước 2: Chờ trong giây lát, video sẽ được đưa vào giao diện làm việc. Tại đây, bạn có khá nhiều tính năng để sử dụng nhưng nếu chỉ nén thôi thì bạn hãy chuyển sang tab video.

Sau đó có thể giữ nguyên tất cả các thiết lập mặc định, chỉ điều chỉnh duy nhất 2 tùy chọn cơ bản để giảm dung lượng cho video đó là:

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thiết lập để giảm dung lượng video, bạn hãy thiết lập lại đường dẫn nơi lưu video xuất ra bằng cách bấm vào nút Broweser tại mục Save as.

Cuối cùng, bấm nút Start Encode để quá trình nén bắt đầu và bạn chỉ việc chờ đến khi hoàn thành rồi truy cập vào thư mục đã chọn để kiểm tra video đã nén mà thôi. Thời gian nén hoàn thành sẽ phụ thuộc vào độ dài video gốc của bạn, càng dài thì thời gian nén càng lâu. Mình nén video 100MB chỉ mất khoảng 30 giây.

Trên là các bước sử dụng tính năng nén giảm dung lượng cho video bằng HandBrake. Các bạn thấy nó rất đơn giản phải không nào.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


12 giờ trước 35 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 74 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 58 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 117 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 113 lượt xem