Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:37 19/02/2020

Cách nén giảm dung lượng video mà vẫn giữ độ nét bằng HandBrake

Cùng chủ đề với :

Để giúp video nhẹ hơn nhằm tiết kiệm thời gian tải lên và thuận tiện trong việc lưu trữ người ta thường sử dụng phương pháp nén giảm dung lượng. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ nén giảm dung lượng video, nhưng nếu bạn là một Youtuber hoặc một người thường xuyên chia sẻ video lên mạng xã hội thì HandBrake sẽ là công cụ chuyên nghiệp nên chọn để làm công việc này.

Nén giảm dung lượng video trên máy tính bằng HandBrake
Nén giảm dung lượng video trên máy tính bằng HandBrake

HandBrake là công cụ chuyển đổi video miễn phí được xây dựng trên mã nguồn mở cung cấp các tính năng như: nén giảm dung lượng, đổi định dạng, độ phân giải, sửa phụ đề, cắt thời lượng… cho mọi định dạng video và hỗ trợ máy tính đa nền tảng. Trong số đó nổi bật nhất là khả năng nén giảm dung lượng mà vẫn giữ được độ nét cho video ở mức tốt nhất có thể.

Ngoài ra cách sử dụng tính năng nén giảm dung lượng video trên HandBrake vô cùng đơn giản, phù hợp với cả những người dùng mới biết đến công cụ này. Còn nếu bạn chưa tự tin với khả năng của mình, hãy tham khảo nội dung hướng dẫn bên dưới được HieuMobile trình bày rất chi tiết.

Hướng dẫn nén giảm dung lượng video bằng HandBrake

Trước hết bạn cần truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt phần mềm HandBrake cho máy tính:

Nó chỉ có dung lượng rất nhẹ chỉ khoảng 20MB, giai đoạn cài đặt cũng rất đơn giản nên mình sẽ không nói đến phần này mà đi vào hướng dẫn sử dụng luôn.

Bước 1: Mở phần mềm HandBrake, trong giao diện chính bạn có thể bấm vào mục File – Open a single video file để chọn video cần nén hoặc sử dụng thao tác kéo thả nó vào khu vực “Or drop a file or folder here…

Bước 2: Chờ trong giây lát, video sẽ được đưa vào giao diện làm việc. Tại đây, bạn có khá nhiều tính năng để sử dụng nhưng nếu chỉ nén thôi thì bạn hãy chuyển sang tab video.

Sau đó có thể giữ nguyên tất cả các thiết lập mặc định, chỉ điều chỉnh duy nhất 2 tùy chọn cơ bản để giảm dung lượng cho video đó là:

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thiết lập để giảm dung lượng video, bạn hãy thiết lập lại đường dẫn nơi lưu video xuất ra bằng cách bấm vào nút Broweser tại mục Save as.

Cuối cùng, bấm nút Start Encode để quá trình nén bắt đầu và bạn chỉ việc chờ đến khi hoàn thành rồi truy cập vào thư mục đã chọn để kiểm tra video đã nén mà thôi. Thời gian nén hoàn thành sẽ phụ thuộc vào độ dài video gốc của bạn, càng dài thì thời gian nén càng lâu. Mình nén video 100MB chỉ mất khoảng 30 giây.

Trên là các bước sử dụng tính năng nén giảm dung lượng cho video bằng HandBrake. Các bạn thấy nó rất đơn giản phải không nào.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


18 giờ trước 25 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


24 giờ trước 42 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome

Bên cạnh không lưu cookie, cache và lịch sử truy cập thì chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome phiên bản di động còn ngăn thao tác chụp ảnh màn hình. Đó chính là...


3 ngày trước 49 lượt xem

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ...


09-04-2021 75 lượt xem