Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:05 11/06/2020

Cách mua ứng dụng, nạp game trên Google Play bằng SIM Viettel

Cùng chủ đề với , :

Nhằm giúp người dùng dễ dàng thanh toán các khoản mua sắm hoặc nâng cấp các nội dung trả phí như ứng dụng, game, phim, sách… từ lâu Google Play đã phối hợp cùng nhà mạng Viettel mở ra hình thức thanh toán bằng tiền tài khoản điện thoại.

Thay vì sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard) hay các loại ví điện tử (Momo, Zalo Pay), bạn có thể dùng tiền tài khoản trong SIM điện thoại thuộc nhà mạng Viettel để thanh toán cho mọi nhu cầu chi tiêu trên Google Play.

Ưu điểm của hình thức thanh toán này là nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp với bất kỳ đối tượng người dùng nào. Dĩ nhiên, để sử dụng tính năng trên trong lần đầu tiên bạn cần bổ sung phương thức thanh toán mới cho tài khoản Google Play của mình.

Cụ thể các bước thực hiện cũng như hướng dẫn sử dụng sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới.

Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán bằng SIM Viettel cho Google Play

1. Hướng dẫn

Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy đảm bảo SIM của bạn thuộc nhà mạng Viettel đồng thời đang hoạt động bình thường và được lắp vào thiết bị. Ngoài ra, hãy chắc chắn thiết bị phải có kết nối internet và đã tắt chế độ máy bay.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play (CH Play) trên smarphone của bạn. Tại giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục sau đó chọn Phương thức thanh toán

Bước 2: Trong danh sách các phương thức thanh toán bên dưới, chọn vào mục Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom. Tiếp đến bấm nút Bật để đồng ý.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp với yêu cầu nhập tên và mã bưu điện. Bạn có thể giữ nguyên mặc định (bỏ trống mục Mã bưu điện) và bấm nút Lưu.

Bước 4: Chờ trong giây lát một tin nhắn từ tổng đài 5001 gửi về số điện thoại của bạn với nội dung “Cam on quy khach da lua chon thanh toan Google Play qua tai khoan di dong Viettel“.

Vậy là chúng ta đã kích hoạt thành công phương thức thanh toán Google Play bằng SIM Viettel rồi đấy.

2. Các vấn đề liên quan

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom ở bước 2 thì là do tài khoản Google Play của bạn không hỗ trợ vì nó thuộc một quốc gia khác, không phải ở Việt Nam.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi tài khoản Google Play khác (thuộc khu vực Việt Nam) rồi thiết lập hoặc áp dụng thủ thuật đổi quốc gia cho Google Play.

Hướng dẫn mua ứng dụng, nạp game trên Google Play bằng SIM Viettel

Sau khi thiết lập thành công phương thức thanh toán Google Play bằng SIM Viettel, bạn có thể dùng tiền tài khoản gốc để thanh toán cho tất cả các nội dung trả phí thông qua Google Play mà mình muốn.

Cách sử dụng phương thức thanh toán bằng SIM Viettel trên Google Play cũng rất đơn giản. Đối với các nội dung có sẵn trên Google Play như game, ứng dụng, phim, sách… bạn chỉ cần:

Khi có thông báo Thanh toán thành công, tiền tài khoản trong SIM của bạn sẽ bị trừ với mức tương ứng đồng thời ứng dụng trả phí đó sẽ được cài đặt tự động. Ngoài ra sẽ có một tin nhắn từ tổng đài 5001 gửi về để thông báo cho bạn biết các thông tin về giao dịch.

Lưu ý: Phí thanh toán bằng SIM Viettel sẽ được cộng thêm 10% – đây là nhược điểm duy nhất của phương thức thanh toán này.

Bên cạnh đó, với các ứng dụng đã mua nhưng bạn không hài lòng với chất lượng hoặc có lý do khác thì có thể bấm nút Hoàn lại tiền. Google Play sẽ tự động gỡ cài đặt ứng dụng đồng thời trả lại đủ số tiền mà bạn đã mua trước đó (ít nhất sau 15 phút và tối đa là sau 4 ngày)

Lưu ý:

Trên là tất cả thông tin về hình thức thanh toán Google Play bằng tài khoản SIM Viettel. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay đóng góp nào liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


30 phút trước 9 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


20 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 28 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem