Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:06 10/07/2019

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị báo cáo mạo danh thành công

Cùng chủ đề với :

Tài khoản Facebook của bạn chính chủ đã sử dụng mấy năm nhưng bỗng một ngày nào đó khi truy cập vào mạng xã hội này thì bạn lại nhận được một thông báo: “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do đã giả mạo người nào đó. Điều này trái với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook…” đồng thời bạn cũng không thể vào được bên trong như trước được nữa.

Một ngày đẹp trời tài khoản Facebook của bạn bị khóa vì mạo danh một ai đó, làm thế nào để mở khóa thành công đây?
Một ngày đẹp trời tài khoản Facebook của bạn bị khóa vì mạo danh một ai đó, làm thế nào để mở khóa thành công đây?

Lúc này bạn trở nên lo lắng vì tài khoản Facebook của bạn chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng, hàng tá bạn bè, đồng nghiệp, công việc các thứ… thậm chí cả còn đe dọa đến các tựa game mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook nữa. Vậy phải làm thế nào để mở khóa cho tài khoản hoạt động bình thường trở lại đây?

Nguyên nhân tài khoản Facebook của bạn bị khóa

Đối với nhiều người họ sẽ nghĩ rằng do h.a.cker và virus là thủ phạm nhưng thực sự là không phải vậy. Như thông báo mà Facebook đã đưa ra về nguyên nhân mà tài khoản của bạn đã bị khóa là do bạn đã giả mạo một người nào đó trên mạng xã hội này. Nghĩa là ngoài một tài khoản Facebook của bạn thì cũng có một tài khoản khác có tên, ảnh đại diện, ảnh bìa giống bạn.

Theo đó, đã có một người nào khác đã báo cáo với Facebook rằng tài khoản của bạn là giả mạo, sau khi Facebook xem xét thì đưa ra hành động khóa tài khoản của bạn – đây còn được gọi là RIP nick Facebook. Để thực hiện hành vi này người đó đã vào trang cá nhân của bạn sau đó chọn tính năng Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân. Tính năng này giúp mọi người dùng đều có thể báo cáo tài khoản Facebook của bất kỳ ai nếu họ vi phạm một trong số các hành vi như: Giả mạo người khác, Tài khoản giả mạo, Tên giả mạo, Đăng nội dung không phù hợp

Cách mà người dùng báo cáo tài khoản Facebook giả mạo hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Cách mà người dùng báo cáo tài khoản Facebook giả mạo hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Tuy nhiên vẫn có trường hợp người khác chơi xấu hoặc báo cáo nhầm lẫn và bạn xui xẻo trở thành nạn nhân của họ. Facebook cũng biết được điều này nên trước khi khóa vĩnh viễn một tài khoản nào đó họ sẽ yêu cầu chủ nhân xác minh lại, nếu hợp lý sẽ được mở khóa hoàn toàn. Chính vì vậy tài khoản của bạn chỉ đang trong giai đoạn tạm khóa, chúng ta vẫn còn cơ hội mở khóa nên hãy bình tĩnh mà làm theo hướng dẫn ở phần dưới.

Mở khóa tài khoản Facebook bị báo cáo giả mạo nhầm

Hình thức xác minh tài khoản chính chủ của Facebook cũng rất đơn giản nhưng bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Sau đó chụp lại mặt trước của các loại giấy tờ tùy thân trên (chụp rõ ràng, tối đa 3 ảnh ít nhất 1 ảnh) lưu chúng trên thiết bị sau đó truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang xác minh danh tính của Facebook:

Tại đây bạn hoàn thành các thông tin yêu cầu nhập như: Tên, Họ, Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, Ngày tháng năm sinh… Tất cả phải tương ứng với giấy tờ tùy thân của bạn.

Tiếp đến phần dưới bấm vào nút Chọn tệp sau đó chọn ra các hình ảnh chụp giấy tờ tùy thân mà bạn đã chuẩn bị trước đó (tối đa 3 ảnh).

Các bước gửi thông tin và ảnh chụp giấy tờ tùy thân để mở khóa Facebook bị báo cáo mạo danh nhầm trên điện thoại
Các bước gửi thông tin và ảnh chụp giấy tờ tùy thân để mở khóa Facebook bị báo cáo mạo danh nhầm trên điện thoại

Cuối cùng cuộn xuống dưới chọn nút Gửi. Như vậy là thông tin của bạn sẽ được đến với trung tâm kiểm duyệt của Facebook, tại đó nếu họ đối chiếu hợp lý tiến hành mở khóa tài khoản cho bạn trong vòng 24 giờ – kết quả sẽ gửi qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã nhập.

Mở khóa Facebook thành công, liên kết đặt lại mật khẩu được gửi về email
Mở khóa Facebook thành công, liên kết đặt lại mật khẩu được gửi về email

Lưu ý: Sau khi mở khóa Facebook sẽ lưu trữ lại các thông tin và ảnh chụp giấy tờ tùy thân mà bạn đã xác minh trong vòng 1 năm để đối chiếu, xử lý các khiếu nại khác (nếu có).

Mở khóa tài khoản Facebook tên giả hoặc không đúng với giấy tờ tùy thân

Đối với trường hợp tên trên tài khoản Facebook của bạn không trùng khớp với tên thật cũng như giấy tờ tùy thân thì phải làm sao. Đây là câu hỏi của không ít người từng bị Facebook khóa tài khoản bởi một lần lầm lỡ đặt tên cho đẹp, cho ngầu.

Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì chúng ta sẽ áp dụng thủ thuật chỉnh sửa trên ảnh giấy tùy thân hay nói đơn giản là làm giả ảnh chụp giấy tờ tùy thân. Hiệu quả của thủ thuật này trước đây rất cao nhưng hiện tại có lẽ đã thấp đi do Facebook phát hiện.

Thủ thật tạo ảnh chụp giấy tờ tùy thân giả để mở khóa Facebook đã quá quen thuộc
Thủ thật tạo ảnh chụp giấy tờ tùy thân giả để mở khóa Facebook đã quá quen thuộc

Nếu bạn muốn chắc chắn và nhanh chóng hơn thì nên nhờ đến các dịch vụ mở khóa Facebook thuê, dĩ nhiên phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ. Ngoài ra khi thuê loại hình dịch vụ này bạn cũng cần quan tâm đến uy tín của họ bởi lẽ trong quá trình gửi các thông tin đăng nhập rất dễ thể xảy ra các rủi ro bảo mật.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem