Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:33 08/04/2022

Mẹo mở khóa màn hình Samsung khi quên mật khẩu không mất dữ liệu

Cùng chủ đề với :

Với sự hỗ trợ của các phương pháp bảo mật bằng sinh trắc học, vấn đề bị quên mật khẩu khóa màn hình hiện nay đã không còn quá phổ biến như trước.

Thông thường để mở khóa màn hình cho một chiếc smartphone Android khi quên mật khẩu, điều duy nhất chúng ta có thể làm là reset lại thiết bị bằng phím vật lý. Và điều không thể tránh khỏi khi reset thiết bị là tất cả dữ liệu bên trong máy sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Mặc dù vậy, nếu đó là smartphone Samsung thì có một cách có thể giúp chúng ta mở khóa màn hình khi quên mật khẩu (kể cả hình vẽ, vân tay, khuôn mặt…) mà không cần phải reset thiết bị cũng như bảo vệ toàn bộ dữ liệu bên trong được an toàn.

Chưa hết, cách thực hiện cũng rất dễ dàng mà không nhất thiết phải cần đến máy tính.

Hướng dẫn mở khóa màn hình không reset dữ liệu cho Samsung

1. Điều kiện yêu cầu

2. Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ máy tính hoặc 1 điện thoại khác có khả năng lướt web, truy cập vào trang Find My Mobile sau đó bấm nút Đăng nhập và đăng nhập tài khoản Samsung của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện bản đồ vị trí hiện tại của thiết bị cùng một số tính năng sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn tính năng Mở khóa.

Bước 3: Tiến hành nhập lại mật khẩu cho tài khoản Samsung của bạn. Việc này sẽ đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải là ai khác.

Bước 4: Sau khi xác nhận mật khẩu xong, sẽ có một pop-up hiện lên với trạng thái Đang mở khóa điện thoại.

Bạn chỉ cần chờ vài giây rồi kiểm tra điện thoại, mật khẩu khóa màn hình (bao gồm hình vẽ, mã pin, mật khẩu, khuôn mặt, vân tay…) sẽ không còn nữa mà thay vào đó là thao tác vuốt lên để mở khóa.

Như vậy là xong rồi nhé. Tất cả dữ liệu trong điện thoại Samsung của bạn vẫn được giữ nguyên, chỉ duy nhất là phương thức bảo mật khóa màn hình đã bị tắt. Từ đó chúng ta cũng thấy rõ sự quan trọng của tài khoản Samsung rồi phải không nào?Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem