Người gửi bài:

Cập nhật: 21:45 23/09/2019

Cùng chủ đề với :

Kể từ năm 2019 thì trợ lý ảo Google Assistant đã bắt đầu hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng Việt Nam dễ dàng tìm kiếm thông tin, điều khiển thiết bị thông minh trong nhà hoặc sử dụng các chức năng trên đện thoại bằng giọng nói. Chưa kể, Google Assistant còn có thể trò chuyện bằng giọng nữ miền Bắc rất ngọt ngào lại không kém phần hài hước nên rất được lòng các thanh niên đang FA.

Google Assitant giúp ích rất nhiều cho người dùng smartphone Việt Nam
Google Assitant giúp ích rất nhiều cho người dùng smartphone Việt Nam

Thế nhưng hiện tại Google Assistant vẫn chưa trở thành tính năng có sẵn trên điện thoại thay vào đó mỗi lần có nhu cầu bạn phải kích hoạt nó như bao ứng dụng khác. Mặc dù Google Assistant có thể được đánh thức bằng giọng nói khi chúng ta phát âm Hello Google hoặc Hey Google nhưng chỉ hỗ trợ khi bạn thực hiện chuyển ngôn ngữ thiết bị sang tiếng Anh. Tuy nhiên chúng ta có một cách khác để mở Google Assistant nhanh hơn, đơn giản hơn mà nhiều người vẫn chưa biết đó chính là bấm giữ phím Home.

Phím Home là một trong 3 phím điều hướng có trên tất cả smartphone hệ điều hành Android. Bạn chỉ cần bấm giữ phím Home trong vài giây dù ở bất kỳ giao diện nào thì trợ lý ảo Google Assitant sẽ được kích hoạt, không cần mất thời gian tìm kiếm mở ứng dụng như trước. Thao tác trên áp dụng với hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay, nếu không thành công bạn hãy thực hiện các thiết lập sau đây.

Hướng dẫn bật tính năng mở Google Assitant bằng phím Home

1. Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt chọn Cài đặt bổ sung

Bước 2: Tiếp đến chọn dòng Lối tắt phím & Cử chỉ, trong giao diện kế tiếp tìm đến dòng Khởi chạy Google Assistant.

Bước 3: Danh sách các thao tác phím và cử chỉ hiện lên, bạn có thể lựa chọn 1 trong số chúng để làm phương pháp mở Google Assistant bao gồm:

  • Bấm giữ phím Menu (nút điều hướng tác vụ gần đây)
  • Bấm giữ phím Quay lại (nút điều hướng Back)
  • Phím nguồn và trang chính (Tổ hợp nút nguồn và nút Home)
  • Phím nguồn và Menu (Tổ hợp nút nguồn và nút điều hướng Menu)
  • Phím nguồn và Quay lại (Tổ hợp nút nguồn và nút điều hướng Back)

và cuối cùng là Bấm giữ phím trang chính (Nút điều hướng Home). Mình khuyến khích bạn nên chọn phương pháp này vì nó thuận tiện nhất, không bị vướng các tính năng khác của điện thoại.

Ngoài ra còn có một số cách khác để truy cập trợ lý ảo Google Assistant nhanh hơn trên smartphone Android như đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính. Khi đó biểu tượng nhiều màu sắc chính là Google Assistant. Còn nếu smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android 10 Q thì có thể kích hoạt Google Assistant bằng cử chỉ vuốt từ cạnh màn hình chéo lên mà không cần phím Home luôn.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật