Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:34 30/10/2019

Cách mang thanh TouchBar Macbook lên smartphone Android

Trên dãy bàn phím của một số dòng laptop do Apple sản xuất dưới thương hiệu Macbook thường có thanh cảm ứng gọi là TouchBar hỗ trợ người dùng truy cập nhanh các tính năng khi chạm vào mà không cần bấm phím hay nhấp chuột. Nếu bạn cũng yêu thích thanh TouchBar trên Macbook nhưng chưa có điều kiện sở hữu hoặc muốn trải nghiệm nó trên smartphone Android của mình thì cũng không có gì khó khăn.

Mới đây nhà phát hành AleCot Labs cũng là một thành viên trên diễn đàn XDA Developers vừa cho ra mắt ứng dụng TouchBar dành riêng cho smartphone Android. Ứng dụng này được lấy ý tưởng từ tinh chỉnh TouchBar của Laughing Quoll vốn dĩ chỉ dành cho thiết bị iOS trở lên với điều kiện đã jailbreak. Còn với ứng dụng TouchBar, nó có thể hoạt động tốt trên tất cả phiên bản hệ điều hành Adroid từ 4.4 trở lên cho đến cả Android 10 Q mà không cần Root.

Đúng với tên gọi, sau khi cài đặt ứng dụng sẽ hiển thị một thanh TouchBar có thiết kế giống với thanh TouchBar nhưng nằm ngay trên màn hình điện thoại. Nó sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều tùy chọn, đa phần là kiểm soát cài đặt điện thoại và truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích từ bất kỳ đâu. Chi tiết về cách sử dụng cũng như các tính năng hỗ trợ bởi ứng dụng TouchBar sẽ được nêu bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

1. Cài đặt và sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play nhập từ khóa “TouchBar” rồi chọn ứng dụng tương ứng hoặc có thể bấm vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn cần trải qua giai đoạn cấp các quyền quan trọng thì nó mới hoạt động được. Có tất cả 3 quyền bao gồm:

Bước 3: Sau khi hoàn thành giai đoạn cấp quyền, bạn sẽ được dẫn vào bên trong ứng dụng. Tại đây hãy bấm vào biểu tượng Play (nút tròn có biểu tượng tam giác), ngay lập tức thanh TouchBar sẽ xuất hiện.

Bạn hãy thử vuốt chọn để trải nghiệm các tính năng cung cấp trên thanh TouchBar xem sao nhé. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể thu gọn TouchBar bằng cách bấm vào biểu tượng dấu X hoặc biểu tượng dấu + để mở rộng bất kỳ lúc nào.

2. Thiết lập các tính năng cho Touchbar

Ứng dụng cũng hỗ trợ chúng ta thiết lập lại các tính năng và thiết kế nếu bạn thấy chưa vừa ý với thanh TouchBar mặc định. Mình sẽ giới thiệu những thiết lập tính năng cơ bản nhất mà bạn cần đến thôi nhé.

Settings:

Customization:

Docks:

Bên dưới còn có mục Apps Switcher để bạn đánh dấu các ứng dụng yêu thích. Chúng sẽ hiển thị sau khi bạn bấm biểu tượng App Switcher trên thanh TouchBar, giúp bạn mở ứng dụng/trò chơi một cách nhanh chóng mà không cần tìm trên màn hình chính.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


44 phút trước 1 lượt xem

Cách xem video Youtube ở chế độ màn hình lớn vừa phải (Windowed)

Như các bạn đã biết, giao diện web của Youtube trên máy tính có nhiều chế độ màn hình khi xem video. Trong đó, chế độ toàn màn hình được nhiều người ưa chuộng vì...


21 giờ trước 8 lượt xem

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


2 ngày trước 19 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


2 ngày trước 20 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


3 ngày trước 31 lượt xem