Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:34 30/10/2019

Cách mang thanh TouchBar Macbook lên smartphone Android

Trên dãy bàn phím của một số dòng laptop do Apple sản xuất dưới thương hiệu Macbook thường có thanh cảm ứng gọi là TouchBar hỗ trợ người dùng truy cập nhanh các tính năng khi chạm vào mà không cần bấm phím hay nhấp chuột. Nếu bạn cũng yêu thích thanh TouchBar trên Macbook nhưng chưa có điều kiện sở hữu hoặc muốn trải nghiệm nó trên smartphone Android của mình thì cũng không có gì khó khăn.

Mới đây nhà phát hành AleCot Labs cũng là một thành viên trên diễn đàn XDA Developers vừa cho ra mắt ứng dụng TouchBar dành riêng cho smartphone Android. Ứng dụng này được lấy ý tưởng từ tinh chỉnh TouchBar của Laughing Quoll vốn dĩ chỉ dành cho thiết bị iOS trở lên với điều kiện đã jailbreak. Còn với ứng dụng TouchBar, nó có thể hoạt động tốt trên tất cả phiên bản hệ điều hành Adroid từ 4.4 trở lên cho đến cả Android 10 Q mà không cần Root.

Đúng với tên gọi, sau khi cài đặt ứng dụng sẽ hiển thị một thanh TouchBar có thiết kế giống với thanh TouchBar nhưng nằm ngay trên màn hình điện thoại. Nó sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều tùy chọn, đa phần là kiểm soát cài đặt điện thoại và truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích từ bất kỳ đâu. Chi tiết về cách sử dụng cũng như các tính năng hỗ trợ bởi ứng dụng TouchBar sẽ được nêu bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

1. Cài đặt và sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play nhập từ khóa “TouchBar” rồi chọn ứng dụng tương ứng hoặc có thể bấm vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn cần trải qua giai đoạn cấp các quyền quan trọng thì nó mới hoạt động được. Có tất cả 3 quyền bao gồm:

Bước 3: Sau khi hoàn thành giai đoạn cấp quyền, bạn sẽ được dẫn vào bên trong ứng dụng. Tại đây hãy bấm vào biểu tượng Play (nút tròn có biểu tượng tam giác), ngay lập tức thanh TouchBar sẽ xuất hiện.

Bạn hãy thử vuốt chọn để trải nghiệm các tính năng cung cấp trên thanh TouchBar xem sao nhé. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể thu gọn TouchBar bằng cách bấm vào biểu tượng dấu X hoặc biểu tượng dấu + để mở rộng bất kỳ lúc nào.

2. Thiết lập các tính năng cho Touchbar

Ứng dụng cũng hỗ trợ chúng ta thiết lập lại các tính năng và thiết kế nếu bạn thấy chưa vừa ý với thanh TouchBar mặc định. Mình sẽ giới thiệu những thiết lập tính năng cơ bản nhất mà bạn cần đến thôi nhé.

Settings:

Customization:

Docks:

Bên dưới còn có mục Apps Switcher để bạn đánh dấu các ứng dụng yêu thích. Chúng sẽ hiển thị sau khi bạn bấm biểu tượng App Switcher trên thanh TouchBar, giúp bạn mở ứng dụng/trò chơi một cách nhanh chóng mà không cần tìm trên màn hình chính.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem