Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách mang hình nền động của iPhone 11 lên mọi smartphone khác


Cũng như bao dòng smartphone khác, siêu phẩm iPhone 11 được Apple thiết kế một bộ sưu tập hình nền riêng mà mình đã có dịp giới thiệu với các bạn trong bài viết trước. Thế nhưng đó chỉ những hình nền tĩnh, nếu bạn muốn có một chút gì đó độc đáo hơn hãy đến với phiên bản hình nền động (Live Wallpaper) của chúng được chia sẻ trong bài viết này.

Theo đó, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã dựa theo các hình nền tĩnh mặc định của iPhone 11 để trích xuất thành công 24 mẫu video khác nhau thuộc định dạng .MOV và .MP4. Tất cả đều có chất lượng cao, rất phù hợp để cài đặt làm hình nền cho mọi smartphone từ Android đến iOS. Giờ đây bạn có thể truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file nén chứa tất cả 24 hình nền động, sau đó làm theo từng phần hướng dẫn bên dưới để cài đặt chúng làm hình nền điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho iOS 12 trở xuống

Để cài video hình nền iPhone 11 cho các dòng máy iOS 12 trở xuống thì hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn thích thì hãy chịu khó theo dõi từng bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Bạn hãy dùng máy tính tải về rồi giải nén bộ sưu tập hình nền mình đã chia sẻ.

Bước 2: Áp dụng các thao tác chuyển file từ máy tính vào iPhone bằng Leawo iTransfer hoặc 3uTools, iTunes

Bước 3: Sau khi chuyển video vào iPhone xong, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo (một định dạng ảnh có sẵn trên iOS). Mở ứng dụng, tìm đến thu mục chứa video để chọn và nhấn nút Thực hiện.

Bước 4: Trong giao diện từng giai đoạn chỉnh sửa bạn có thể để nguyên hoặc cắt chỉnh, thay đỏi vòng lặp tùy thích. Ở giai đoạn cuối cùng bấm nút Lưu Live Photo.

Bước 5: Truy cập vào Thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tìm đến bức ảnh Live Photo được tạo ra bởi ứng dụng intoLive lúc nãy. Trong giao diện xem bấm biểu tượng chia sẻ > chọn tính năng Dùng làm hình nền > Thiết lập > chọn khu vực cần cài hình nền.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android cho iOS 13

Đối với iOS 13 thì trình duyệt Safari đã bắt đầu hỗ trợ trình quản lý tải xuống, do đó bạn không cần nhờ đến máy tính hay các phần mềm khác nữa.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari để tải xuống bộ sưu tập hình nền động của iPhone 11 bằng liên kết ở trên.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, mở ứng dụng Tệp (Files) sau đó truy cập vào thư mục Tải về (Downloads). Tại đây tìm chọn vào tệp tin .zip vừa tải về sau đó chọn tất cả video bên trong tệp và lưu lại.

Như vậy là video đã lưu lại trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước 3-4-5 như hướng dẫn với iOS 12 nữa là xong.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android

Bước 1: Sau tải về bộ các hình nền động của iPhone 11 dưới dạng file nén .zip, bạn hãy sử dụng công cụ (chẳng hạn như ZArchiver) để giải nén nó ra một thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Thao tác giải nén
Thao tác giải nén

Bước 2: Tiếp đến cài đặt một ứng dụng hỗ trợ cài video làm hình nền. Trên mạng chia sẻ khá nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất chỉ có thể là Video Wallpaper.

  • Mở ứng dụng, chọn biểu tượng Danh mục > Video địa phương > tìm đến thư mục giải nén lúc nãy và chọn vào 1 trong 2 video để làm hình nền.
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper

Bước 3: Bấm nút Đặt hình nền cho máy tính để bàn > chọn Đặt hình nền và chọn khu vực màn hình chính hay màn hình khóa theo ý bạn.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tải ReelSteady miễn phí và sử dụng để chống rung video Gopro

Một ưu điểm lớn của các loại máy quay hành trình Gopro là kích thước nhỏ gọn, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường thời tiết nên nhận được sự ưa chuộng từ...


1 ngày trước 1 lượt xem

Mang chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 lên iPhone đời cũ

Chế độ chụp đêm hay Night Mode là một trong những tính năng nổi bật có trên iPhone 11 giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu ánh...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho trình duyệt Microsoft EDGE

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt chế độ tối Dark Mode trên trình duyệt Microsoft EDGE cho cả 2 phiên bản máy tính lẫn smartphone. Cách thực hiện tương...


2 ngày trước 5 lượt xem

Mời tải Young Forever: Theme đẹp hỗ trợ tùy biến cao cho Xiaomi

Thay đổi theme (chủ đề) cho smartphone Xiaomi thì không có gì khó bởi vì hệ điều hành tùy chỉnh MIUI đã cung cấp sẵn một kho theme khổng lồ cho người dùng tùy ý...


04-11-2019 4 lượt xem

Cách xuất file APK từ ứng dụng đã cài đặt trên Android

Với những ứng dụng, trò chơi mà bạn đã tải về cài đặt trên điện thoại của mình nhưng lại muốn chia sẻ giới thiệu cho người khác thì phải làm sao. Thay vì cung...


04-11-2019 5 lượt xem