Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:59 12/10/2019

Cách mang hình nền động của iPhone 11 lên mọi smartphone khác

Cũng như bao dòng smartphone khác, siêu phẩm iPhone 11 được Apple thiết kế một bộ sưu tập hình nền riêng mà mình đã có dịp giới thiệu với các bạn trong bài viết trước. Thế nhưng đó chỉ những hình nền tĩnh, nếu bạn muốn có một chút gì đó độc đáo hơn hãy đến với phiên bản hình nền động (Live Wallpaper) của chúng được chia sẻ trong bài viết này.

Theo đó, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã dựa theo các hình nền tĩnh mặc định của iPhone 11 để trích xuất thành công 24 mẫu video khác nhau thuộc định dạng .MOV và .MP4. Tất cả đều có chất lượng cao, rất phù hợp để cài đặt làm hình nền cho mọi smartphone từ Android đến iOS. Giờ đây bạn có thể truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file nén chứa tất cả 24 hình nền động, sau đó làm theo từng phần hướng dẫn bên dưới để cài đặt chúng làm hình nền điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho iOS 12 trở xuống

Để cài video hình nền iPhone 11 cho các dòng máy iOS 12 trở xuống thì hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn thích thì hãy chịu khó theo dõi từng bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Bạn hãy dùng máy tính tải về rồi giải nén bộ sưu tập hình nền mình đã chia sẻ.

Bước 2: Áp dụng các thao tác chuyển file từ máy tính vào iPhone bằng Leawo iTransfer hoặc 3uTools, iTunes

Bước 3: Sau khi chuyển video vào iPhone xong, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo (một định dạng ảnh có sẵn trên iOS). Mở ứng dụng, tìm đến thu mục chứa video để chọn và nhấn nút Thực hiện.

Bước 4: Trong giao diện từng giai đoạn chỉnh sửa bạn có thể để nguyên hoặc cắt chỉnh, thay đỏi vòng lặp tùy thích. Ở giai đoạn cuối cùng bấm nút Lưu Live Photo.

Bước 5: Truy cập vào Thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tìm đến bức ảnh Live Photo được tạo ra bởi ứng dụng intoLive lúc nãy. Trong giao diện xem bấm biểu tượng chia sẻ > chọn tính năng Dùng làm hình nền > Thiết lập > chọn khu vực cần cài hình nền.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android cho iOS 13

Đối với iOS 13 thì trình duyệt Safari đã bắt đầu hỗ trợ trình quản lý tải xuống, do đó bạn không cần nhờ đến máy tính hay các phần mềm khác nữa.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari để tải xuống bộ sưu tập hình nền động của iPhone 11 bằng liên kết ở trên.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, mở ứng dụng Tệp (Files) sau đó truy cập vào thư mục Tải về (Downloads). Tại đây tìm chọn vào tệp tin .zip vừa tải về sau đó chọn tất cả video bên trong tệp và lưu lại.

Như vậy là video đã lưu lại trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước 3-4-5 như hướng dẫn với iOS 12 nữa là xong.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android

Bước 1: Sau tải về bộ các hình nền động của iPhone 11 dưới dạng file nén .zip, bạn hãy sử dụng công cụ (chẳng hạn như ZArchiver) để giải nén nó ra một thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Thao tác giải nén
Thao tác giải nén

Bước 2: Tiếp đến cài đặt một ứng dụng hỗ trợ cài video làm hình nền. Trên mạng chia sẻ khá nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất chỉ có thể là Video Wallpaper.

Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper

Bước 3: Bấm nút Đặt hình nền cho máy tính để bàn > chọn Đặt hình nền và chọn khu vực màn hình chính hay màn hình khóa theo ý bạn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


8 giờ trước 15 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


1 ngày trước 34 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 ngày trước 48 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


2 ngày trước 37 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


3 ngày trước 433 lượt xem