Người gửi bài:

Cập nhật: 10:59 12/10/2019

Cũng như bao dòng smartphone khác, siêu phẩm iPhone 11 được Apple thiết kế một bộ sưu tập hình nền riêng mà mình đã có dịp giới thiệu với các bạn trong bài viết trước. Thế nhưng đó chỉ những hình nền tĩnh, nếu bạn muốn có một chút gì đó độc đáo hơn hãy đến với phiên bản hình nền động (Live Wallpaper) của chúng được chia sẻ trong bài viết này.

Theo đó, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã dựa theo các hình nền tĩnh mặc định của iPhone 11 để trích xuất thành công 24 mẫu video khác nhau thuộc định dạng .MOV và .MP4. Tất cả đều có chất lượng cao, rất phù hợp để cài đặt làm hình nền cho mọi smartphone từ Android đến iOS. Giờ đây bạn có thể truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file nén chứa tất cả 24 hình nền động, sau đó làm theo từng phần hướng dẫn bên dưới để cài đặt chúng làm hình nền điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho iOS 12 trở xuống

Để cài video hình nền iPhone 11 cho các dòng máy iOS 12 trở xuống thì hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn thích thì hãy chịu khó theo dõi từng bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Bạn hãy dùng máy tính tải về rồi giải nén bộ sưu tập hình nền mình đã chia sẻ.

Bước 2: Áp dụng các thao tác chuyển file từ máy tính vào iPhone bằng Leawo iTransfer hoặc 3uTools, iTunes

Bước 3: Sau khi chuyển video vào iPhone xong, cài đặt thêm ứng dụng ‎intoLive để hỗ trợ chuyển đổi video thành Live Photo (một định dạng ảnh có sẵn trên iOS). Mở ứng dụng, tìm đến thu mục chứa video để chọn và nhấn nút Thực hiện.

Bước 4: Trong giao diện từng giai đoạn chỉnh sửa bạn có thể để nguyên hoặc cắt chỉnh, thay đỏi vòng lặp tùy thích. Ở giai đoạn cuối cùng bấm nút Lưu Live Photo.

Bước 5: Truy cập vào Thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tìm đến bức ảnh Live Photo được tạo ra bởi ứng dụng intoLive lúc nãy. Trong giao diện xem bấm biểu tượng chia sẻ > chọn tính năng Dùng làm hình nền > Thiết lập > chọn khu vực cần cài hình nền.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android cho iOS 13

Đối với iOS 13 thì trình duyệt Safari đã bắt đầu hỗ trợ trình quản lý tải xuống, do đó bạn không cần nhờ đến máy tính hay các phần mềm khác nữa.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari để tải xuống bộ sưu tập hình nền động của iPhone 11 bằng liên kết ở trên.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, mở ứng dụng Tệp (Files) sau đó truy cập vào thư mục Tải về (Downloads). Tại đây tìm chọn vào tệp tin .zip vừa tải về sau đó chọn tất cả video bên trong tệp và lưu lại.

Như vậy là video đã lưu lại trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước 3-4-5 như hướng dẫn với iOS 12 nữa là xong.

Hướng dẫn cài hình nền động iPhone 11 cho Android

Bước 1: Sau tải về bộ các hình nền động của iPhone 11 dưới dạng file nén .zip, bạn hãy sử dụng công cụ (chẳng hạn như ZArchiver) để giải nén nó ra một thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Thao tác giải nén
Thao tác giải nén

Bước 2: Tiếp đến cài đặt một ứng dụng hỗ trợ cài video làm hình nền. Trên mạng chia sẻ khá nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất chỉ có thể là Video Wallpaper.

  • Mở ứng dụng, chọn biểu tượng Danh mục > Video địa phương > tìm đến thư mục giải nén lúc nãy và chọn vào 1 trong 2 video để làm hình nền.
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper
Tìm chọn video làm hình nền cho smartphone Android nhờ ứng dụng Video Wallpaper

Bước 3: Bấm nút Đặt hình nền cho máy tính để bàn > chọn Đặt hình nền và chọn khu vực màn hình chính hay màn hình khóa theo ý bạn.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách gửi file từ điện thoại sang PC không cần dây cáp bằng ShareMe

Như các bạn đã biết, ShareMe là tên gọi mới của MiDrop là một công cụ vận chuyển dữ liệu trên smarphone do Xiaomi phát hành. ShareMe được tích hợp sẵn trên điện thoại Xiaomi,...


16 phút trước 2 lượt xem

Cách bật tính năng chặn quảng cáo nặng nề trên Chrome

Giờ đây trình duyệt Chrome đã có thêm tính năng tự động phát hiện và loại bỏ một số quảng cáo nặng nề chiếm tài nguyên máy tính trên bất kỳ trang web nào mà...


5 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin về Windows 10X: Linh hồn của thiết bị màn hình kép

Cùng với việc ra mắt laptop Surface Neo vào tháng 10/2019, Microsoft cũng đã khiến người dùng tò mò về Windows 10X. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin cơ bản về Windows 10X...


7 giờ trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi “Không thể mở file” từ Drive khi cài file APK

Các file có định dạng APK chắc chắn không thể nào xa lạ với những ai là người dùng smartphone Android. Nhờ có file APK chúng ta dễ dàng cài đặt game, ứng dụng đặc...


1 ngày trước 18 lượt xem

Cách điều chỉnh kích cỡ chữ trên Facebook to nhỏ tùy ý

Nếu bạn chưa hài lòng với kích cỡ chữ trên ứng dụng Facebook trên cả điện thoại, máy tính và muốn điều chỉnh nó theo ý của mình để thuận tiện trong việc xem nội...


1 ngày trước 17 lượt xem