Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:46 22/10/2020

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOSWindows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được cài đặt sẵn trên các máy tính mà hãng này sản xuất như Macbook, MacMini, iMac… Mặc dù không phổ biến như Windows nhưng macOS được đánh giá cao bởi hoạt động ổn định và khả năng bảo mật cao.

Không chỉ thế, hầu hết những người dùng từng trải nghiệm qua cả 2 hệ điều hành trên đều cho rằng giao diện của macOS đẹp hơn Windows 10. Trong đó nổi bật nhất là thanh dock ở giữa cùng cách sắp xếp bố cục icon ứng dụng khá tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận mỗi khi cần.

Và nếu bạn đang dùng máy tính Windows nhưng lại thích giao diện của macOS thì hãy tham khảo bài viết này. Có một cách đem giao diện macOS lên mọi máy tính Windows rất dễ dàng mà HieuMobile muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hướng dẫn mang cài giao diện macOS cho Windows

Bước 1: Từ máy tính Windows của bạn tiến hành tải về tệp tin bên dưới:

Sau khi tải về hoàn tất, tiến hành giải nén tệp tin để nhận được thư mục macOS Transformation Pack 5.0 . Nếu có yêu cầu mật khẩu thì nhập là thememypc.net

Bước 2: Mở thư mục vừa nhận rồi nhấp đúp chuột để khởi chạy tệp tin macOS Transformation Pack 5.0.exe

Bước 3: Khi cửa sổ ứng dụng macOS Transformation Pack 5.0 hiện ra, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Set Windows X’s Live as default homapage và bấm Install.

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Chờ đến khi có pop-up tương tự như hình dưới, bấm nút OK để khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động xong, giao diện máy tính của bạn giờ đây sẽ rất giống macOS. Chúng ta có hình nền, biểu tượng quả táo ở góc, thanh taskbar nằm ở trên, thanh dock ở giữa cùng các biểu tượng quen thuộc của macOS. Quá tuyệt vời phải không nào?

Vậy trong trường hợp bạn đã trải nghiệm chán giao diện macOS thì làm thế nào để quay trở lại giao diện Windows như cũ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng macOS Transformation Pack là được. Còn nếu bạn không biết làm thế nào thì hãy tham khảo các bước bên dưới:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính đang là giao diện của macOS, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng System Preferences trong thanh dock.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, điều hướng về Control Panel và tại đây chọn mục Programs – Uninstall a program

Bước 3: Trong danh sách phần mềm đã cài đặt, tìm đến ứng dụng macOS Transformation Pack rồi nhấp chuột phải chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Quá trình gỡ cài đặt cũng xuất hiện pop-up yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy bấm OK để chấp nhận khởi động lại máy tính ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm mới mẻ cùng giao diện macOS trên máy tính Windows.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


20 giờ trước 26 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


2 ngày trước 35 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


12-04-2021 70 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 68 lượt xem