Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:46 22/10/2020

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOSWindows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được cài đặt sẵn trên các máy tính mà hãng này sản xuất như Macbook, MacMini, iMac… Mặc dù không phổ biến như Windows nhưng macOS được đánh giá cao bởi hoạt động ổn định và khả năng bảo mật cao.

Không chỉ thế, hầu hết những người dùng từng trải nghiệm qua cả 2 hệ điều hành trên đều cho rằng giao diện của macOS đẹp hơn Windows 10. Trong đó nổi bật nhất là thanh dock ở giữa cùng cách sắp xếp bố cục icon ứng dụng khá tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận mỗi khi cần.

Và nếu bạn đang dùng máy tính Windows nhưng lại thích giao diện của macOS thì hãy tham khảo bài viết này. Có một cách đem giao diện macOS lên mọi máy tính Windows rất dễ dàng mà HieuMobile muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hướng dẫn mang cài giao diện macOS cho Windows

Bước 1: Từ máy tính Windows của bạn tiến hành tải về tệp tin bên dưới:

Sau khi tải về hoàn tất, tiến hành giải nén tệp tin để nhận được thư mục macOS Transformation Pack 5.0 . Nếu có yêu cầu mật khẩu thì nhập là thememypc.net

Bước 2: Mở thư mục vừa nhận rồi nhấp đúp chuột để khởi chạy tệp tin macOS Transformation Pack 5.0.exe

Bước 3: Khi cửa sổ ứng dụng macOS Transformation Pack 5.0 hiện ra, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Set Windows X’s Live as default homapage và bấm Install.

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Chờ đến khi có pop-up tương tự như hình dưới, bấm nút OK để khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động xong, giao diện máy tính của bạn giờ đây sẽ rất giống macOS. Chúng ta có hình nền, biểu tượng quả táo ở góc, thanh taskbar nằm ở trên, thanh dock ở giữa cùng các biểu tượng quen thuộc của macOS. Quá tuyệt vời phải không nào?

Vậy trong trường hợp bạn đã trải nghiệm chán giao diện macOS thì làm thế nào để quay trở lại giao diện Windows như cũ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng macOS Transformation Pack là được. Còn nếu bạn không biết làm thế nào thì hãy tham khảo các bước bên dưới:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính đang là giao diện của macOS, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng System Preferences trong thanh dock.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, điều hướng về Control Panel và tại đây chọn mục Programs – Uninstall a program

Bước 3: Trong danh sách phần mềm đã cài đặt, tìm đến ứng dụng macOS Transformation Pack rồi nhấp chuột phải chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Quá trình gỡ cài đặt cũng xuất hiện pop-up yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy bấm OK để chấp nhận khởi động lại máy tính ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm mới mẻ cùng giao diện macOS trên máy tính Windows.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


4 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


19 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 6 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 11 lượt xem