Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:46 22/10/2020

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOSWindows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được cài đặt sẵn trên các máy tính mà hãng này sản xuất như Macbook, MacMini, iMac… Mặc dù không phổ biến như Windows nhưng macOS được đánh giá cao bởi hoạt động ổn định và khả năng bảo mật cao.

Không chỉ thế, hầu hết những người dùng từng trải nghiệm qua cả 2 hệ điều hành trên đều cho rằng giao diện của macOS đẹp hơn Windows 10. Trong đó nổi bật nhất là thanh dock ở giữa cùng cách sắp xếp bố cục icon ứng dụng khá tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận mỗi khi cần.

Và nếu bạn đang dùng máy tính Windows nhưng lại thích giao diện của macOS thì hãy tham khảo bài viết này. Có một cách đem giao diện macOS lên mọi máy tính Windows rất dễ dàng mà HieuMobile muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hướng dẫn mang cài giao diện macOS cho Windows

Bước 1: Từ máy tính Windows của bạn tiến hành tải về tệp tin bên dưới:

Sau khi tải về hoàn tất, tiến hành giải nén tệp tin để nhận được thư mục macOS Transformation Pack 5.0 . Nếu có yêu cầu mật khẩu thì nhập là thememypc.net

Bước 2: Mở thư mục vừa nhận rồi nhấp đúp chuột để khởi chạy tệp tin macOS Transformation Pack 5.0.exe

Bước 3: Khi cửa sổ ứng dụng macOS Transformation Pack 5.0 hiện ra, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Set Windows X’s Live as default homapage và bấm Install.

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Chờ đến khi có pop-up tương tự như hình dưới, bấm nút OK để khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động xong, giao diện máy tính của bạn giờ đây sẽ rất giống macOS. Chúng ta có hình nền, biểu tượng quả táo ở góc, thanh taskbar nằm ở trên, thanh dock ở giữa cùng các biểu tượng quen thuộc của macOS. Quá tuyệt vời phải không nào?

Vậy trong trường hợp bạn đã trải nghiệm chán giao diện macOS thì làm thế nào để quay trở lại giao diện Windows như cũ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng macOS Transformation Pack là được. Còn nếu bạn không biết làm thế nào thì hãy tham khảo các bước bên dưới:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính đang là giao diện của macOS, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng System Preferences trong thanh dock.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, điều hướng về Control Panel và tại đây chọn mục Programs – Uninstall a program

Bước 3: Trong danh sách phần mềm đã cài đặt, tìm đến ứng dụng macOS Transformation Pack rồi nhấp chuột phải chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Quá trình gỡ cài đặt cũng xuất hiện pop-up yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy bấm OK để chấp nhận khởi động lại máy tính ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm mới mẻ cùng giao diện macOS trên máy tính Windows.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


2 ngày trước 60 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 75 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 67 lượt xem