Người gửi bài: Phan Văn Nhật

Cập nhật: 20:29 29/04/2018

Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang thay đổi những gì cho con người?

Công nghệ 4.0 với hệ thống Internet hóa toàn cầu

Các công nghệ thông tin trên Internet đã xúc tiến đổi mới trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và mở ra một cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu theo hướng công nghệ mới. Cơ giới hóa và điện là những chất xúc tác cho các cuộc cách mạng công nghiệp trước đó, và đã được công nhận là Công nghệ Mục đích Chung (GPT). Trong hai thập kỷ qua, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đã nổi lên như một GPT phổ biến nhất.

Hình ảnh optimized qbhx của Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang thay đổi những gì cho con người? tại HieuMobile

Từ khởi đầu khiêm tốn của nó trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập bảng và lưu trữ hồ sơ, ICT đã phát triển qua nhiều năm với các ứng dụng cho vô số nhu cầu bao gồm:

Hình ảnh optimized acui của Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang thay đổi những gì cho con người? tại HieuMobile

Trong những năm qua, ICT đã thay đổi cách thức mọi thứ được thực hiện bằng cách tích hợp các công nghệ hiện đại với các quy trình mới và được tối ưu hóa và các phương pháp làm việc.

ICT có rất nhiều công nghệ mới bao gồm Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn và Internet of Things (IoT) đang tăng cường tự động hóa và tăng cường số hóa, kết nối mạng và kết nối; dẫn đến tăng mức độ thông minh công nghiệp. Những công nghệ này đã trở thành tâm điểm của sự đổi mới chủ yếu bởi vì các công nghệ công nghiệp truyền thống đã đạt được tiềm năng đầy đủ và không thể giải quyết những thách thức kinh doanh hiện nay về thời gian sản xuất, giảm chi phí sản xuất, tăng tính linh hoạt trong sản xuất. sự nhanh nhẹn.

Các công nghệ Internet đã được mở rộng với khả năng cảm biến chính xác và khả năng tính toán hiệu năng cao, tạo điều kiện đáp ứng hiệu quả cho các yêu cầu sản xuất, giúp sản xuất công nghiệp dễ nhìn thấy hơn và có thể điều khiển theo chương trình. Điện toán đám mây và dữ liệu lớn cùng với những tiến bộ nhanh chóng trong lưu trữ dữ liệu và phân tích dữ liệu đang tạo điều kiện cho việc xử lý hợp tác khối lượng lớn dữ liệu công nghiệp bao gồm chuỗi cung ứng, sản xuất và dữ liệu tiếp thị.

Hình ảnh optimized ld6s của Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang thay đổi những gì cho con người? tại HieuMobile

Cảm biến thông minh và IoT đang cho phép thu thập dữ liệu theo thời gian thực, tần số cao trong quá trình sản xuất và chức năng này cực kỳ hữu ích trong việc giám sát hệ thống và máy móc vật lý; và kiểm soát quá trình sản xuất phức tạp trong thời gian thực. Mạng băng thông rộng băng thông cao đang giúp truyền tải hiệu quả khối lượng lớn dữ liệu công nghiệp giữa các địa điểm sản xuất để xử lý từ xa.

Các công nghệ Internet đã được mở rộng với khả năng cảm biến chính xác và khả năng tính toán hiệu năng cao, tạo điều kiện đáp ứng hiệu quả cho các yêu cầu sản xuất, giúp sản xuất công nghiệp dễ nhìn thấy hơn và có thể điều khiển theo chương trình. Điện toán đám mây và dữ liệu lớn cùng với những tiến bộ nhanh chóng trong lưu trữ dữ liệu và phân tích dữ liệu đang tạo điều kiện cho việc xử lý hợp tác khối lượng lớn dữ liệu công nghiệp bao gồm chuỗi cung ứng, sản xuất và dữ liệu tiếp thị.

Cách mạng kỹ thuật số: Ngành công nghiệp 4.0 và các nhà máy tương lai

Các công nghệ tiên tiến đang được phát triển sẽ thay đổi cách thức mọi thứ được tạo ra, kết quả là ngành công nghiệp 4.0, hoặc cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư.

Công nghệ 4.0 là một mô hình mà sẽ thấy các máy cộng tác liền mạch và thực hiện các nhiệm vụ ngày càng phức tạp; dự đoán chính xác thời gian ngừng hoạt động và thất bại và kích hoạt các quy trình bảo trì; và thậm chí có thể tự sắp xếp để phản ứng lại những gián đoạn đột xuất trong dây chuyền sản xuất.

Hình ảnh optimized q8dq của Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang thay đổi những gì cho con người? tại HieuMobile

Các hệ thống tự động hóa sản xuất hiện nay được định hướng theo hướng sản xuất với khối lượng cao / thấp với sự kiểm soát tập trung. Các nhà máy trong tương lai sẽ có rất nhiều cảm biến sẽ có được các phép đo liên tục, và các hệ thống robot có mức độ thông minh và khả năng ra quyết định cao hơn đáng kể. Thiết lập sản xuất sẽ biến đổi từ một khối lượng cao / thấp trộn (số lượng lớn các sản phẩm tiêu chuẩn hóa) thành mô hình có khối lượng cao / khối lượng thấp (nhiều sản phẩm được tùy chỉnh) vì các sản phẩm sẽ được điều chỉnh chặt chẽ hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Áp dụng rất tốt và trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, chỉ có thể là công cuộc cách mạng 4.0 thay đổi tư duy con người, bỏ đi lối mòn công nghệ cũ lỗi thời sẽ được cất giữ và làm kỷ niệm, các đời mới lên ngôi thống trị toàn cầu.

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi HieuMobile để nhận những thông tin mới nhất về Công nghệ số, Games và đủ thứ tổng hợp…Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách xem thống kê bộ nhớ trong chi tiết cho Xiaomi, Samsung, Realme, Oppo

Bên cạnh dung lượng RAM còn trống, tình trạng hoạt động của CPU… thì thống kê bộ nhớ trong hay còn gọi tắt là ROM là một thông tin luôn được người dùng smartphone theo...


3 giờ trước 11 lượt xem

Cách mua thẻ game online Zing, Vcoin, Garena, Soha… bằng ViettelPay

Như các bạn cũng biết, ViettelPay là ứng dụng ví điện tử do tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Viettel phát triển ra mắt cách đây vài năm đồng thời cũng là một trong...


21 giờ trước 27 lượt xem

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


2 ngày trước 29 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


3 ngày trước 48 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


25-09-2020 73 lượt xem