Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:03 09/04/2019

Cách mang Cốc Cốc Savior lên Google Chrome để tải video và âm thanh

Cùng chủ đề với , :

Khi nói đến những trình duyệt được sử dụng phổ biết nhất tại Việt Nam thì không thể thiếu Cốc Cốc. Được xây dựng trên nền tảng Chromium, nhưng Cốc Cốc đã khẳng định vị thế của mình trong lòng người dùng Việt bằng những tính năng hữu ích mà cả những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera… cũng chưa có được. Trong số những tính năng đặc biệt, được nhiều người yêu thích khi sử dụng Cốc Cốc đó chính là Savior – tự động nhận diện hỗ trợ tải xuống mọi tệp tin video và âm thanh.

Cốc Cốc Savior là gì

Savior là tiện ích mặc định có sẵn trên trình duyệt Cốc Cốc giúp người dùng tải về bất kỳ video nào đang phát hoặc chuyển đổi nó thành tệp tin âm thanh với nhiều chất lượng, định dạng khác nhau.

Cốc Cốc Savior đã có thể hoạt động trên Google Chrome và hỗ trợ người dùng tải video nhanh chóng
Cốc Cốc Savior đã có thể hoạt động trên Google Chrome và hỗ trợ người dùng tải video nhanh chóng

Mặc dù Google Chrome cũng được sinh ra từ nền tảng Chromium nhưng mặc định không hề được cung cấp Savior. Tuy nhiên nếu bạn muốn, chúng ta hoàn toàn có thể mang tính năng này lên trình duyệt Chrome để sử dụng tương tự Cốc Cốc qua 2 cách đơn giản sau đây.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Với thao tác thủ công, chúng ta có thể mang tính năng tải video, âm thanh đang phát từ Cốc Cốc Savior bất kỳ phiên bản nào mà mình muốn thông qua tư cách là nhà phát triển. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải file nén chứa dữ liệu tiện ích Cốc Cốc Savior với định dạng .zip qua liên kết bên dưới và giải nén nó tại một thư mục bất kỳ trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tiếp tục mở trình duyệt Chrome, tìm đến tính năng Tiện ích mở rộng hoặc truy cập nhanh vào đường dẫn dưới:

Bước 3: Tại đây, các bạn kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển. Sau đó bấm vào nút Tải tiện ích đã giải nén và tìm chọn thư mục savior_10 nhận được khi giải nén ở bước 1.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Ngay lập tức, danh sách sẽ có thêm một tiện ích mới mang tên Savior 0.5.3 như hình dưới nghĩa là chúng ta đã cài đặt thành công và có thể sử dụng để tải video ngay bây giờ.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Cài đặt tiện ích Cốc Cốc Savior cho Google Chrome

Hiện tại Cốc Cốc Savior đã có một phiên bản chính thức trên cửa hàng Chrome trực tuyến, do đó việc cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhập từ khóa Cốc Cốc Savior để tìm kiếm hoặc bấm vào liên kết dưới đây cho nhanh hơn:

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần bấm vào nút Thêm vào Chrome sau đó chấp nhận bằng nút Thêm tiện ích để quá trình tải về cài đặt tự động hoàn thành trong vài giây.

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng Savior ở góc phải trình duyệt là chúng ta đã thành công rồi đó.

Cách sử dụng Cốc Cốc Savior để tải video trên Google Chrome

Hướng dẫn này dành cho những bạn lần đầu sử dụng Savior trên Google Chrome sau khi cài đặt. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang xem video sau đó bấm vào biểu tượng Savior trên góc màn hình.

Cách sử dụng Cốc Cốc Savior để tải video trên Google Chrome

Tại đó bạn hãy lựa chọn chất lượng hoặc định dạng video hoặc âm thanh và bấm nút Tải xuống là xong. Ngoài ra Savior cũng có một số thiết lập hữu ích khác mà bạn nên sử dụng như đặt dấu tích để Tải xuống sau một cú nhấp chuột và chọn chất lượng ưu tiên.

Đối với các video trên Facebook, Youtube… không thể hỗ trợ tải về bằng Savior các bạn có thể tham khảo các giải pháp thay thế khác như:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 140 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 giờ trước 11 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 38 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem