Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:03 09/04/2019

Cách mang Cốc Cốc Savior lên Google Chrome để tải video và âm thanh

Cùng chủ đề với , :

Khi nói đến những trình duyệt được sử dụng phổ biết nhất tại Việt Nam thì không thể thiếu Cốc Cốc. Được xây dựng trên nền tảng Chromium, nhưng Cốc Cốc đã khẳng định vị thế của mình trong lòng người dùng Việt bằng những tính năng hữu ích mà cả những trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera… cũng chưa có được. Trong số những tính năng đặc biệt, được nhiều người yêu thích khi sử dụng Cốc Cốc đó chính là Savior – tự động nhận diện hỗ trợ tải xuống mọi tệp tin video và âm thanh.

Cốc Cốc Savior là gì

Savior là tiện ích mặc định có sẵn trên trình duyệt Cốc Cốc giúp người dùng tải về bất kỳ video nào đang phát hoặc chuyển đổi nó thành tệp tin âm thanh với nhiều chất lượng, định dạng khác nhau.

Cốc Cốc Savior đã có thể hoạt động trên Google Chrome và hỗ trợ người dùng tải video nhanh chóng
Cốc Cốc Savior đã có thể hoạt động trên Google Chrome và hỗ trợ người dùng tải video nhanh chóng

Mặc dù Google Chrome cũng được sinh ra từ nền tảng Chromium nhưng mặc định không hề được cung cấp Savior. Tuy nhiên nếu bạn muốn, chúng ta hoàn toàn có thể mang tính năng này lên trình duyệt Chrome để sử dụng tương tự Cốc Cốc qua 2 cách đơn giản sau đây.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Với thao tác thủ công, chúng ta có thể mang tính năng tải video, âm thanh đang phát từ Cốc Cốc Savior bất kỳ phiên bản nào mà mình muốn thông qua tư cách là nhà phát triển. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải file nén chứa dữ liệu tiện ích Cốc Cốc Savior với định dạng .zip qua liên kết bên dưới và giải nén nó tại một thư mục bất kỳ trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tiếp tục mở trình duyệt Chrome, tìm đến tính năng Tiện ích mở rộng hoặc truy cập nhanh vào đường dẫn dưới:

Bước 3: Tại đây, các bạn kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển. Sau đó bấm vào nút Tải tiện ích đã giải nén và tìm chọn thư mục savior_10 nhận được khi giải nén ở bước 1.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Ngay lập tức, danh sách sẽ có thêm một tiện ích mới mang tên Savior 0.5.3 như hình dưới nghĩa là chúng ta đã cài đặt thành công và có thể sử dụng để tải video ngay bây giờ.

Cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome bằng cách thủ công

Cài đặt tiện ích Cốc Cốc Savior cho Google Chrome

Hiện tại Cốc Cốc Savior đã có một phiên bản chính thức trên cửa hàng Chrome trực tuyến, do đó việc cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhập từ khóa Cốc Cốc Savior để tìm kiếm hoặc bấm vào liên kết dưới đây cho nhanh hơn:

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần bấm vào nút Thêm vào Chrome sau đó chấp nhận bằng nút Thêm tiện ích để quá trình tải về cài đặt tự động hoàn thành trong vài giây.

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng Savior ở góc phải trình duyệt là chúng ta đã thành công rồi đó.

Cách sử dụng Cốc Cốc Savior để tải video trên Google Chrome

Hướng dẫn này dành cho những bạn lần đầu sử dụng Savior trên Google Chrome sau khi cài đặt. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang xem video sau đó bấm vào biểu tượng Savior trên góc màn hình.

Cách sử dụng Cốc Cốc Savior để tải video trên Google Chrome

Tại đó bạn hãy lựa chọn chất lượng hoặc định dạng video hoặc âm thanh và bấm nút Tải xuống là xong. Ngoài ra Savior cũng có một số thiết lập hữu ích khác mà bạn nên sử dụng như đặt dấu tích để Tải xuống sau một cú nhấp chuột và chọn chất lượng ưu tiên.

Đối với các video trên Facebook, Youtube… không thể hỗ trợ tải về bằng Savior các bạn có thể tham khảo các giải pháp thay thế khác như:
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


2 giờ trước 7 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


3 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


22 giờ trước 19 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 43 lượt xem