Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:43 20/04/2019

Cách lưu trữ và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao bằng Google Photos

Cùng chủ đề với :

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, thế nhưng không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo chất lượng hình ảnh của bạn được giữ nguyên như ảnh gốc. Chưa kể các dịch vụ còn khá nhiều hạn chế về dung lượng lưu trữ, không hỗ trợ tải xuống, khó chia sẻ cho người khác… Nếu bạn đang cần một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ hình ảnh tốt hơn, chất lượng không hề thay đổi thì hãy đến với Google Photos – nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Google Photos là gì?

Google Photos là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ hình ảnh do Google phát triển hoạt động trên mọi nền tảng web, smartphone và máy tính. Google Photos cho phép người dùng tải lên không giới hạn những nội dung là hình ảnh để lưu trữ vĩnh viễn trong tài khoản của mình đồng thời cung cấp tính năng quản lý và chia sẻ cho mọi người cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra Google Photos cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn làm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, bởi lẽ hình ảnh khi tải lên Google Photos đều được giữ nguyên chất lượng gốc không hề bị giảm đi như các dịch vụ khác.

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên máy tính

Tải lên và lưu trữ hình ảnh

Bước 1: Sử dụng trình duyệt bất kỳ, truy cập vào trang chủ Google Photos qua liên kết bên dưới:

Tải lên và lưu trữ hình ảnh chất lượng cao bằng Google Photos trên máy tính

Tại đây bấm vào nút Truy cập Google Photos, trong lần truy cập đầu tiên sử dụng bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google (hay còn gọi là Gmail)

Bước 2: Sau khi vào được giao diện quản lý, tại mục Ảnh bạn có thể lựa chọn 1 trong nút:

Tải lên và lưu trữ hình ảnh chất lượng cao bằng Google Photos trên máy tính

Nếu bạn là người dùng có nhu cầu đơn giản thì nên chọn hình thức Tải lên cho tiện lợi hơn.

Bước 3: Khi đã chọn xong hình ảnh cần tải lên, Google Photos sẽ hiện một popup với các tùy chọn về kích thước bao gồm:

Chấp nhận tùy chọn về chất lượng xong, hình ảnh sẽ được tải lên hàng loạt. Bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ chúng hiển thị trên một danh sách, tại đây bạn có thể bấm vào để xem với kích thước đầy đủ hơn.

Gửi và chia sẻ hình ảnh cho người khác

Để gửi những bức ảnh của bạn đang được lưu trữ tại Google Photos, bạn hãy bấm vào biểu tượng tích chọn đánh dấu những bức ảnh cần gửi đi. Sau đó chọn vào biểu tượng Chia sẻ trên góc màn hình (ngoài ra còn biểu tượng thùng rác để xóa).

Gửi và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao cho người khác bằng Google Photos trên máy tính

Một popup hiện lên, ở đây bạn được phép chọn các hình thức chia sẻ:

Gửi và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao cho người khác bằng Google Photos trên máy tính

Trong đó hình thức Tạo đường dẫn liên kết là tiện lợi nhất – khi chọn nó bạn sẽ nhận được một liên kết, hãy sao chép nó lại và gửi cho bất kỳ ai để họ truy cập vào xem những hình ảnh mà bạn đã chọn chia sẻ như trên.

Gửi và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao cho người khác bằng Google Photos trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên điện thoại

Tải lên và lưu trữ hình ảnh

Thông thường Google Photos có sẵn sẵn trên hệ điều hành Android với tên gọi là Ảnh. Nếu không tìm thấy hoặc đang sử dụng hệ điều hành iOS bạn hãy tải về qua liên kết bên dưới:

Mở ứng dụng Google Photos, lần đầu tiên hoặc trên thiết bị iOS nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google (Gmail).

Ứng dụng Google Photos nằm trong hệ sinh thái ứng dụng mặc định của Android kèm khả năng đồng bộ hình ảnh smartphone
Ứng dụng Google Photos nằm trong hệ sinh thái ứng dụng mặc định của Android kèm khả năng đồng bộ hình ảnh smartphone

Sau khi đăng nhập hoàn tất, toàn bộ hình ảnh trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên ứng dụng Google Photos dưới dạng một bản sao đám mây (không ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị) có chất lượng ngang với ảnh gốc. Khi bạn xóa hình ảnh ở thiết bị thì bên trong Google Photos sẽ biến mất, nhưng nếu xóa hình ảnh trong Google Photos thì hình ảnh lưu ở thiết bị vẫn giữ nguyên – đó chính là một cái hay của Google Photos phiên bản ứng dụng smartphone.

Chính vì những lý do trên, đối với Google Photos trên điện thoại, mọi hình ảnh đều được lưu trữ một cách đồng bộ không cần người dùng tải lên thủ công như nền tảng web trên máy tính.

Gửi và chia sẻ hình ảnh cho người khác

Các bước gửi hoặc chia sẻ hình ảnh trong Google Photos trên điện thoại cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến những hình ảnh cần gửi đi, sau đó chạm đè để đánh dấu một hoặc nhiều bức ảnh sau đó chọn tiếp biểu tượng Chia sẻ phía trên màn hình.

Chạm đè và đánh dấu những hình ảnh cần gửi đi trên Google Photos
Chạm đè và đánh dấu những hình ảnh cần gửi đi trên Google Photos

Ngay lập tức, một popup hiển thị để bạn lựa chọn hình thức chia sẻ bao gồm:

Hình thức chia sẻ hình ảnh bằng liên kết cũng có trên Google Photos phiên bản smartphone
Hình thức chia sẻ hình ảnh bằng liên kết cũng có trên Google Photos phiên bản smartphone

Tương tự, để tiện lợi bạn có thể chọn hình thức Tạo liên kết để nhận một được dẫn rồi gửi nó cho bất kỳ ai và khi truy cập sẽ nhìn thấy những hình ảnh mà bạn đã chọn chia sẻ.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


20 giờ trước 30 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 68 lượt xem