Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:22 05/04/2021

Cách lưu trữ nội dung đã sao chép vĩnh viễn cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, kể từ bản cập nhật 1903 thì Windows 10 đã có thêm tính năng khay nhớ tạm hay còn gọi là clipboard cho phép chúng ta xem lại những nội dung đã sao chép (copy) bao gồm văn bản, hình ảnh. Đây quả là một tính năng hữu ích mà bất kỳ người dùng nào cũng cần đến khi làm việc trên máy tính.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nếu ai thường xuyên sử dụng tính năng khay nhớ tạm của Windows 10 thì sẽ nhận ra 2 nhược điểm lớn bao gồm:

Và nếu bạn cũng đang cảm thấy bất tiện với 2 nhược điểm trên từ tính năng khay nhớ tạm của Windows 10 thì hãy tham khảo nội dung của bài viết này. Thay vì chờ đợi một đợt cải tiến về tính năng trên thì bây giờ bạn có thể thay thế nó bằng ứng dụng Clipboard tool xem sao nhé.

Giới thiệu Clipboard tool

Clipboard tool là ứng dụng cung cấp khay nhớ tạm giúp người dùng lưu trữ toàn bộ những gì đã sao chép trên máy tính Windows 10. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là khả năng lưu trữ nội dung sao chép không hạn chế và có thể lưu trữ vĩnh viễn, không bao giờ bị mất kể cả khi bạn khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, giao diện quản lý nội dung đã sao chép của Clipboard tool trình bày cũng khá rõ ràng, thống kê chi tiết số lượng ký tự trong mỗi đoạn văn bản, thời gian sao chép, hỗ trợ tìm kiếm, đánh dấu yêu thích… cùng một số tính năng hữu ích khác.

Hướng dẫn sử dụng Clipboard tool

1. Cài đặt

Clipboard tool hiện đang cung cấp miễn phí trên của hàng ứng dụng Microsoft Store do đó rất dễ dàng cài đặt cho Windows 10. Bạn chỉ cần truy cập vào liên kết bên dưới, bấm nút Get để mở ứng dụng Microsoft Store sau đó chọn Install để tải về cũng như cài đặt mà thôi:

2. Sử dụng

Sau khi cài đặt thành công, bạn hãy khởi động ứng dụng Clipboard tool. Khi biểu tượng của nó xuất hiện ở khay hệ thống thì nghĩa là mọi thứ mà bạn sao chép sẽ được lưu lại trong khay nhớ tạm (bao gồm cả văn bản và hình ảnh).

Để xem lại những nội dung đã sao chép cũng như quản lý chúng, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng của Clipboard tool ở khay hệ thống hoặc bấm phím tắt F2.

Trong giao diện vừa hiện sẽ là toàn bộ những gì mà bạn đã sao chép, được sắp xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất (cuộn sang phải để xem nhiều hơn)

Tại đây, để sao chép loại một nội dung bất kỳ bạn hãy nhấp đúp chuột trái. Còn muốn xóa một nội dung đã sao chép thì nhấp chuột phải chọn Xóa bỏ (Delete), ngoài ra còn có thể đánh dấu vào yêu thích để cho các nội dung sao chép quan trọng vào một khu vực riêng.

3. Thiết lập

Trong giao diện khay nhớ tạm, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn Thiết lập. Trong pop-up vừa hiện tại tab Thông thường sẽ có một số tùy chọn mà có thể bạn cần như sau:

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ nội dung đã sao chép trong 1 lần bấm bằng cách bấm nút Xóa lịch sử.

4. Hạn chế

Mặc dù khắc phục được các nhược điểm của công cụ khay nhớ tạm của Windows 10 nhưng Clipboard tool lại có 2 hạn chế nho nhỏ. Đầu tiên là nó chứa quảng cáo ở ngay giao diện chính, bạn nào không biết lại bấm vào vì tưởng đó là một phần của nội dung.

Tiếp đến là ứng dụng này được phát triển bởi một công ty có trụ sở ở Trung Quốc, mình không hiểu cách ứng dụng này duy trì các nội dung mà chúng ta đã sao chép – có lẽ là chúng đã được đồng bộ để lưu trữ trên đám mây. Điều này khiến mình nghĩ đến các rủi ro rò rỉ dữ liệu khi sử dụng, tốt hơn hết là không nên sử dụng nó để lưu trữ các nội dung nhạy cảm như: tài khoản mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng…Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem