Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:22 05/04/2021

Cách lưu trữ nội dung đã sao chép vĩnh viễn cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, kể từ bản cập nhật 1903 thì Windows 10 đã có thêm tính năng khay nhớ tạm hay còn gọi là clipboard cho phép chúng ta xem lại những nội dung đã sao chép (copy) bao gồm văn bản, hình ảnh. Đây quả là một tính năng hữu ích mà bất kỳ người dùng nào cũng cần đến khi làm việc trên máy tính.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nếu ai thường xuyên sử dụng tính năng khay nhớ tạm của Windows 10 thì sẽ nhận ra 2 nhược điểm lớn bao gồm:

Và nếu bạn cũng đang cảm thấy bất tiện với 2 nhược điểm trên từ tính năng khay nhớ tạm của Windows 10 thì hãy tham khảo nội dung của bài viết này. Thay vì chờ đợi một đợt cải tiến về tính năng trên thì bây giờ bạn có thể thay thế nó bằng ứng dụng Clipboard tool xem sao nhé.

Giới thiệu Clipboard tool

Clipboard tool là ứng dụng cung cấp khay nhớ tạm giúp người dùng lưu trữ toàn bộ những gì đã sao chép trên máy tính Windows 10. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là khả năng lưu trữ nội dung sao chép không hạn chế và có thể lưu trữ vĩnh viễn, không bao giờ bị mất kể cả khi bạn khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, giao diện quản lý nội dung đã sao chép của Clipboard tool trình bày cũng khá rõ ràng, thống kê chi tiết số lượng ký tự trong mỗi đoạn văn bản, thời gian sao chép, hỗ trợ tìm kiếm, đánh dấu yêu thích… cùng một số tính năng hữu ích khác.

Hướng dẫn sử dụng Clipboard tool

1. Cài đặt

Clipboard tool hiện đang cung cấp miễn phí trên của hàng ứng dụng Microsoft Store do đó rất dễ dàng cài đặt cho Windows 10. Bạn chỉ cần truy cập vào liên kết bên dưới, bấm nút Get để mở ứng dụng Microsoft Store sau đó chọn Install để tải về cũng như cài đặt mà thôi:

2. Sử dụng

Sau khi cài đặt thành công, bạn hãy khởi động ứng dụng Clipboard tool. Khi biểu tượng của nó xuất hiện ở khay hệ thống thì nghĩa là mọi thứ mà bạn sao chép sẽ được lưu lại trong khay nhớ tạm (bao gồm cả văn bản và hình ảnh).

Để xem lại những nội dung đã sao chép cũng như quản lý chúng, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng của Clipboard tool ở khay hệ thống hoặc bấm phím tắt F2.

Trong giao diện vừa hiện sẽ là toàn bộ những gì mà bạn đã sao chép, được sắp xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất (cuộn sang phải để xem nhiều hơn)

Tại đây, để sao chép loại một nội dung bất kỳ bạn hãy nhấp đúp chuột trái. Còn muốn xóa một nội dung đã sao chép thì nhấp chuột phải chọn Xóa bỏ (Delete), ngoài ra còn có thể đánh dấu vào yêu thích để cho các nội dung sao chép quan trọng vào một khu vực riêng.

3. Thiết lập

Trong giao diện khay nhớ tạm, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn Thiết lập. Trong pop-up vừa hiện tại tab Thông thường sẽ có một số tùy chọn mà có thể bạn cần như sau:

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ nội dung đã sao chép trong 1 lần bấm bằng cách bấm nút Xóa lịch sử.

4. Hạn chế

Mặc dù khắc phục được các nhược điểm của công cụ khay nhớ tạm của Windows 10 nhưng Clipboard tool lại có 2 hạn chế nho nhỏ. Đầu tiên là nó chứa quảng cáo ở ngay giao diện chính, bạn nào không biết lại bấm vào vì tưởng đó là một phần của nội dung.

Tiếp đến là ứng dụng này được phát triển bởi một công ty có trụ sở ở Trung Quốc, mình không hiểu cách ứng dụng này duy trì các nội dung mà chúng ta đã sao chép – có lẽ là chúng đã được đồng bộ để lưu trữ trên đám mây. Điều này khiến mình nghĩ đến các rủi ro rò rỉ dữ liệu khi sử dụng, tốt hơn hết là không nên sử dụng nó để lưu trữ các nội dung nhạy cảm như: tài khoản mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng…Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 875 lượt xem
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem