Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:41 19/04/2021

Cách lưu trữ một hoặc tất cả hình ảnh, video trong iMessage vào iPhone

Nếu bạn dùng iPhone thì chắc chắn đã không còn quá xa lạ gì với ứng dụng iMessage. Đây là ứng dụng độc quyền do Apple phát triển, giúp người dùng thiết bị iOS như iPhone, iPad có thể trò chuyện qua tin nhắn đồng thời hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video với nhau rất nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.

Cũng giống như Message trên Android, những hình ảnh, video được chúng ta gửi hoặc nhận từ mọi người thông qua iMessage sẽ không được lưu trữ sẵn vào iPhone. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị nhưng trong trường hợp bạn xóa cuộc trò chuyện thì chúng cũng sẽ mất đi, nếu chưa sao lưu thì rất khó để khôi phục. Cũng chính vì vậy mà từ lâu iMessage đã cho phép người dùng lưu trữ các nội dung đa phương tiện đã gửi hoặc nhận vào thư viện của thiết bị.

Nhờ tính năng trên bạn có thể lưu trữ một hoặc nhiều hình ảnh, video quan trọng trong iMessage vào iPhone, tránh được tình trạng mất dữ liệu khi xóa nhầm tin nhắn nếu có xảy ra sau này. Ngoài ra điều này cũng giúp bạn tiện lợi hơn trong việc xem lại thay vì phải tìm kiếm trong hàng đống tin nhắn trong Message như trước.

Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh, video trong iMessage vào iPhone

1. Lưu trữ một hình ảnh, video bất kỳ

Thao tác này sẽ giúp bạn lưu trữ lần lượt từng nội dung đa phương tiện một cách có chọn lọc, tránh lưu những thứ không cần thiết vào iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng iMassage trên iPhone, iPad của bạn và truy cập cuộc trò chuyện chứa nội dung cần lưu trữ.

Bước 2: Tiến hành tìm đến hình ảnh, video cần lưu trữ sau đó chạm giữ trong 2 giây

Bước 3: Trong pop-up hiện ra, bấm vào tùy chọn Lưu.

Vậy là xong, nội dung mà bạn vừa thực hiện sẽ được tạo ra một bản sao và lưu trữ trong thư viện Camera Roll của thiết bị.

2. Lưu trữ tất cả hình ảnh, video trong cuộc trò chuyện

Trong trường hợp cuộc trò chuyện trên iMessage của bạn có quá nhiều hình ảnh và video cần lưu trữ thì thao tác thực hiện lần lượt sẽ mất khá nhiều thời gian. Để mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn nên dùng thao tác lưu trữ tất cả và nếu lưu nhầm nội dung thừa thì chúng ta vẫn có thể xóa đi nhanh hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng iMassage trên iPhone, iPad của bạn và truy cập cuộc trò chuyện chứa nội dung cần lưu trữ.

Bước 2: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào tên của người trò chuyện và chọn mục Thông tin (Info)

Bước 3: Trong menu vừa mở, cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy 2 thư mục Hình ảnh và video mà cả hai người từng gửi nhận cho nhau. Hãy bấm Xem tất cả (See all)

Bước 4: Khi tất cả nội dung đã hiển thị, bạn bấm nút Chọn (Select) ở góc phải sau đó đánh dấu ra những hình ảnh hoặc video cần lưu trữ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bấm nút Lưu ở góc trái để lưu trữ tất cả là hoàn tất.

Tương tự, những hình ảnh và video đã lưu trữ sẽ xuất hiện trong thư viện Camera Roll của thiết bị. Tại đây bạn có thể xem lại, chia sẻ rất dễ dàng.

Mặc dù rất những ai dùng iPhone, iPad lâu năm sẽ thấy thao tác hướng dẫn rất cơ bản. Nhưng đối với những người dùng mới bước chân vào hệ sinh thái iOS cũng như iMessage thì thông tin này rất hữu ích.



Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


14 giờ trước 15 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 66 lượt xem