Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:41 19/04/2021

Cách lưu trữ một hoặc tất cả hình ảnh, video trong iMessage vào iPhone

Nếu bạn dùng iPhone thì chắc chắn đã không còn quá xa lạ gì với ứng dụng iMessage. Đây là ứng dụng độc quyền do Apple phát triển, giúp người dùng thiết bị iOS như iPhone, iPad có thể trò chuyện qua tin nhắn đồng thời hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video với nhau rất nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.

Cũng giống như Message trên Android, những hình ảnh, video được chúng ta gửi hoặc nhận từ mọi người thông qua iMessage sẽ không được lưu trữ sẵn vào iPhone. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị nhưng trong trường hợp bạn xóa cuộc trò chuyện thì chúng cũng sẽ mất đi, nếu chưa sao lưu thì rất khó để khôi phục. Cũng chính vì vậy mà từ lâu iMessage đã cho phép người dùng lưu trữ các nội dung đa phương tiện đã gửi hoặc nhận vào thư viện của thiết bị.

Nhờ tính năng trên bạn có thể lưu trữ một hoặc nhiều hình ảnh, video quan trọng trong iMessage vào iPhone, tránh được tình trạng mất dữ liệu khi xóa nhầm tin nhắn nếu có xảy ra sau này. Ngoài ra điều này cũng giúp bạn tiện lợi hơn trong việc xem lại thay vì phải tìm kiếm trong hàng đống tin nhắn trong Message như trước.

Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh, video trong iMessage vào iPhone

1. Lưu trữ một hình ảnh, video bất kỳ

Thao tác này sẽ giúp bạn lưu trữ lần lượt từng nội dung đa phương tiện một cách có chọn lọc, tránh lưu những thứ không cần thiết vào iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng iMassage trên iPhone, iPad của bạn và truy cập cuộc trò chuyện chứa nội dung cần lưu trữ.

Bước 2: Tiến hành tìm đến hình ảnh, video cần lưu trữ sau đó chạm giữ trong 2 giây

Bước 3: Trong pop-up hiện ra, bấm vào tùy chọn Lưu.

Vậy là xong, nội dung mà bạn vừa thực hiện sẽ được tạo ra một bản sao và lưu trữ trong thư viện Camera Roll của thiết bị.

2. Lưu trữ tất cả hình ảnh, video trong cuộc trò chuyện

Trong trường hợp cuộc trò chuyện trên iMessage của bạn có quá nhiều hình ảnh và video cần lưu trữ thì thao tác thực hiện lần lượt sẽ mất khá nhiều thời gian. Để mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn nên dùng thao tác lưu trữ tất cả và nếu lưu nhầm nội dung thừa thì chúng ta vẫn có thể xóa đi nhanh hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng iMassage trên iPhone, iPad của bạn và truy cập cuộc trò chuyện chứa nội dung cần lưu trữ.

Bước 2: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào tên của người trò chuyện và chọn mục Thông tin (Info)

Bước 3: Trong menu vừa mở, cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy 2 thư mục Hình ảnh và video mà cả hai người từng gửi nhận cho nhau. Hãy bấm Xem tất cả (See all)

Bước 4: Khi tất cả nội dung đã hiển thị, bạn bấm nút Chọn (Select) ở góc phải sau đó đánh dấu ra những hình ảnh hoặc video cần lưu trữ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bấm nút Lưu ở góc trái để lưu trữ tất cả là hoàn tất.

Tương tự, những hình ảnh và video đã lưu trữ sẽ xuất hiện trong thư viện Camera Roll của thiết bị. Tại đây bạn có thể xem lại, chia sẻ rất dễ dàng.

Mặc dù rất những ai dùng iPhone, iPad lâu năm sẽ thấy thao tác hướng dẫn rất cơ bản. Nhưng đối với những người dùng mới bước chân vào hệ sinh thái iOS cũng như iMessage thì thông tin này rất hữu ích.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


15 giờ trước 28 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 50 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem