Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:49 12/03/2022

Cách luôn mở 1 ứng dụng duy nhất cho smartphone Samsung

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn muốn cho người khác mượn điện thoại để phục vụ một nhu cầu nào đó như gọi điện, nhắn tin, xem video hay chơi game… mà sợ họ mở các ứng dụng cá nhân, dữ liệu riêng tư (hình ảnh, video…) trái phép thì hãy sử dụng tính năng Ghim cửa sổ trên smartphone Samsung.

Cũng giống như tính năng Truy cập được hướng dẫn trên các máy iPhone, tính năng Ghim cửa sổ của Samsung sẽ cho điện thoại luôn mở một ứng dụng duy nhất mà người dùng đã chọn.

Trong chế độ Ghim cửa sổ ứng dụng, các thao tác như đóng ứng dụng hiện tại hay chuyển sang ứng dụng khác hoặc truy cập trung tâm điều khiển để vào Cài đặt sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Ngoài ra các thông báo đến từ ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi sẽ bị ẩn và màn hình điện thoại có thể tắt nhưng không bị khóa màn hình.

Hay nói cách khác, ở chế độ Ghim cửa sổ điện thoại của bạn chỉ có thể chạy một ứng dụng duy nhất. Chỉ khi nào bạn bỏ ghim thì điện thoại mới hoạt động lại bình thường. Và để đảm bảo khả năng bảo mật, khi bỏ ghim cửa sổ điện thoại sẽ vào chế độ khóa màn hình.

Với cơ chế hoạt động như trên, tính năng Ghim cửa sổ thật sự rất hữu ích khi bạn cho ai đó mượn điện thoại. Bạn có thể giới hạn phạm vi sử dụng của họ trên điện thoại của mình, tránh được tình trạng tò mò táy máy truy cập dữ liệu của bạn trái phép.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Ghim cửa sổ trên Samsung

1. Kích hoạt

Mặc định tính năng Ghim màn hình trên các máy Samsung sẽ bị tắt, nếu bạn có nhu cầu và biết cách hoạt động của tính năng thì hãy kích hoạt để sử dụng.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Sinh trắc học và Bảo mật > Cài đặt bảo mật khác

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng bật tính năng Ghim cửa sổ.

Bạn có thể bấm trực tiếp vào để bật thêm tùy chọn Yêu cầu mẫu hình trước khi bỏ ghim cho an toàn hơn.

2. Sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng cần Ghim cửa sổ sau đó truy cập danh sách tác vụ hiện tại bằng phím Menu.

Bước 2: Tìm bấm vào biểu tượng ứng dụng cần ghim cửa sổ và chọn Ghim ứng dụng này.

Ngay sau đó chế độ ghim cửa sổ sẽ áp dụng với ứng dụng đã chọn.

Đến khi nào bạn không còn nhu cầu ghim cửa sổ nữa, hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên rồi giữ ở đấy trong giây lát. Ngay lập tức điện thoại được khóa màn hình, bạn chỉ cần mở khóa để sử dụng bình thường thôi.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng tính năng Ghim cửa sổ khi ai đó mượn điện thoại thì trước hết hãy hỏi họ nhu cầu là gì và muốn sử dụng ứng dụng nào. Sau đó bạn hãy đặt mật khẩu khóa màn hình và đảm bảo người mượn không biết trước khi tiến hành ghim cửa sổ ứng dụng đó nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem