Người gửi bài:

Cập nhật: 20:20 10/02/2020

Cùng chủ đề với :

Mỗi thẻ ATM đều có một số tài khoản khác nhau, đây là thông tin quan trọng để phục vụ nhận tiền từ người khác gửi vào ATM của bạn. Nếu bạn muốn ai đó chuyển tiền vào ATM của mình nhưng lại không cho họ biết số tài khoản thì họ không thể nào thực hiện được.

Thông thường, sau khi thẻ ATM được làm xong nhân viên ngân hàng sẽ gửi nó cho bạn cùng với thông tin số tài khoản và mã PIN. Tuy nhiên nếu bạn đã quên mất số tài khoản ATM khiến việc nhận tiền từ người khác gặp khó khăn thì phải làm sao?

Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM của mọi ngân hàng mà không cần ra nhờ nhân viên
Số tài khoản của ATM hoàn toàn khác với số in nổi trên thẻ, không ít người bị nhầm lẫn giữa 2 thông tin này.

Chắc chắn trong trường hợp đó, nhiều người sẽ chạy thẳng ra ngân hàng để yêu cầu nhân viên kiểm tra rồi cung cấp lại thông tin số tài khoản. Hoặc đơn giản hơn thì sử dụng tính năng in sao kê (hóa đơn giấy) có trên cây ATM rồi chép lại số tài khoản.

Thế nhưng nếu bạn không có thời gian di chuyển hoặc khoảng cách từ nhà bạn đến ngân hàng và cây ATM quá xa… thì mình có một giải pháp tiện lợi hơn đó là nhờ các ứng dụng ví điện tử.

Chúng ta sẽ dùng thẻ ATM đó liên kết với một ví điện tử do chính ngân hàng phát hành hoặc bên thứ ba bất kỳ rồi truy cập vào đó để xem thông tin số tài khoản. Về cách liên kết ATM vào ví điện tử thì mỗi ứng dụng sẽ có cách thực hiện khác nhau, bạn có thể tham khảo thông qua liên kết đính kèm theo từng mục tương ứng bên dưới.

Hướng dẫn xem số tài khoản ATM mọi ngân hàng bằng các ứng dụng ví điện tử

1. Đối với Sacombank Pay

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Sacombank Pay sau khi đăng nhập (xem hướng dẫn), bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và tại đây chọn tính năng Quản lý thẻ và tài khoản.

Bước 2: Tại đây ứng dụng sẽ hiển thị các thẻ ATM mà bạn đã liên kết. Trong đó thẻ đầu tiên là thẻ thực (thẻ vật lý) do bạn liên kết thêm – còn thẻ xếp ở cuối cùng là thẻ ảo (thẻ có sẵn trên tài khoản).

Bạn hãy vuốt từ phải sang trái để nhìn thấy toàn bộ chúng và bấm vào 1 trong số chúng để nhìn thấy các thông tin Số thẻ, Số CVV, Số tài khoản…

2. Đối với Agribank E-Mobile Banking

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sau khi đăng nhập, bấm vào mục Dịch vụ thẻ.

Bước 2: Trong số các tùy chọn vừa hiện, bấm vào tính năng Truy vấn thông tin thẻ.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy các thông tin cơ bản của thẻ ATM mà mình đã liên kết bao gồm: Số thẻ, số tài khoản và số dư.

Xem số tài khoản ATM bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

3. Đối với Momo

  • Đang cập nhật

4. Đối với Viettel Pay

  • Đang cập nhật

5. Đối với Zalo Pay

  • Đang cập nhật

6. Đối với VNPay

  • Đang cập nhậtXếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật