Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 30/06/2020

Cách lấy ID người dùng cho bất kỳ tài khoản Facebook nào

Cùng chủ đề với :

ID người dùng trên Facebook hay Facebook ID là một dãy số tự nhiên nằm trong đường dẫn truy cập trang cá nhân mà mọi tài khoản Facebook đều có. Thế nhưng kể từ khi Facebook ra mắt tên người dùng mang nhiều ưu điểm hơn thì ID người dùng không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn còn một số công cụ hỗ trợ tính năng đặc biệt cho Facebook (điển hình như MonokaiToolkit) vẫn yêu cầu nhập ID người dùng. Bên cạnh đó việc sử dụng tên người dùng sẽ khiến ID người dùng bị ẩn đi. Vậy làm thế nào để biết ID người dùng của một tài khoản bất kỳ hay chính bạn?

Rất đơn giản. Mọi tài khoản Facebook đều có một ID người dùng khác nhau, kể cả khi người đó sử dụng tên người dùng để thay thế thì thông tin ID vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó bạn có thể chủ động xem ID người dùng của chính mình hoặc bất kỳ ai mà bạn muốn. Chi tiết về cách thực hiện chúng tôi đã chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn xem ID người dùng trên Facebook

1. Đối với máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập Facebook thì việc xem ID người của bản thân hoặc một người bất kỳ được thực hiện rất dễ dàng mà không cần công cụ thứ ba.

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính truy cập vào trang cá nhân của tài khoản cần xem ID người dùng.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, nhấp chuột vào mục Giới thiệu. Sau đó quan sát thanh nhập địa chỉ, trong URL hiện tại dãy số phía sau đoạn about?lst= đến ký tự % chính là ID người dùng.

Bạn chỉ cần sao chép nó lại rồi phục vu nhu cầu của mình mà thôi.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân của người cần xem ID người dùng hoặc chính bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng, tại mục Liên kết đến trang cá nhân của… hãy bấm nút Sao chép liên kết.

Bước 3: Mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ https://findmyfbid.in/ hoặc https://lookup-id.com/ sau đó dán những gì đã sao chép vào ô yêu cầu và bấm nút thực hiện.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được ID người dùng là dãy số tự nhiên bên dưới. Chỉ cần sao chép lại để sử dụng cho mục đích của mình mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


19 giờ trước 15 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 38 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


27-10-2020 33 lượt xem