Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 30/06/2020

Cách lấy ID người dùng cho bất kỳ tài khoản Facebook nào

Cùng chủ đề với :

ID người dùng trên Facebook hay Facebook ID là một dãy số tự nhiên nằm trong đường dẫn truy cập trang cá nhân mà mọi tài khoản Facebook đều có. Thế nhưng kể từ khi Facebook ra mắt tên người dùng mang nhiều ưu điểm hơn thì ID người dùng không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn còn một số công cụ hỗ trợ tính năng đặc biệt cho Facebook (điển hình như MonokaiToolkit) vẫn yêu cầu nhập ID người dùng. Bên cạnh đó việc sử dụng tên người dùng sẽ khiến ID người dùng bị ẩn đi. Vậy làm thế nào để biết ID người dùng của một tài khoản bất kỳ hay chính bạn?

Rất đơn giản. Mọi tài khoản Facebook đều có một ID người dùng khác nhau, kể cả khi người đó sử dụng tên người dùng để thay thế thì thông tin ID vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó bạn có thể chủ động xem ID người dùng của chính mình hoặc bất kỳ ai mà bạn muốn. Chi tiết về cách thực hiện chúng tôi đã chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn xem ID người dùng trên Facebook

1. Đối với máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập Facebook thì việc xem ID người của bản thân hoặc một người bất kỳ được thực hiện rất dễ dàng mà không cần công cụ thứ ba.

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính truy cập vào trang cá nhân của tài khoản cần xem ID người dùng.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, nhấp chuột vào mục Giới thiệu. Sau đó quan sát thanh nhập địa chỉ, trong URL hiện tại dãy số phía sau đoạn about?lst= đến ký tự % chính là ID người dùng.

Bạn chỉ cần sao chép nó lại rồi phục vu nhu cầu của mình mà thôi.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân của người cần xem ID người dùng hoặc chính bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng, tại mục Liên kết đến trang cá nhân của… hãy bấm nút Sao chép liên kết.

Bước 3: Mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ https://findmyfbid.in/ hoặc https://lookup-id.com/ sau đó dán những gì đã sao chép vào ô yêu cầu và bấm nút thực hiện.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được ID người dùng là dãy số tự nhiên bên dưới. Chỉ cần sao chép lại để sử dụng cho mục đích của mình mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


10 giờ trước 36 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


1 ngày trước 65 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 68 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 42 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 85 lượt xem