Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 30/06/2020

Cách lấy ID người dùng cho bất kỳ tài khoản Facebook nào

Cùng chủ đề với :

ID người dùng trên Facebook hay Facebook ID là một dãy số tự nhiên nằm trong đường dẫn truy cập trang cá nhân mà mọi tài khoản Facebook đều có. Thế nhưng kể từ khi Facebook ra mắt tên người dùng mang nhiều ưu điểm hơn thì ID người dùng không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn còn một số công cụ hỗ trợ tính năng đặc biệt cho Facebook (điển hình như MonokaiToolkit) vẫn yêu cầu nhập ID người dùng. Bên cạnh đó việc sử dụng tên người dùng sẽ khiến ID người dùng bị ẩn đi. Vậy làm thế nào để biết ID người dùng của một tài khoản bất kỳ hay chính bạn?

Rất đơn giản. Mọi tài khoản Facebook đều có một ID người dùng khác nhau, kể cả khi người đó sử dụng tên người dùng để thay thế thì thông tin ID vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó bạn có thể chủ động xem ID người dùng của chính mình hoặc bất kỳ ai mà bạn muốn. Chi tiết về cách thực hiện chúng tôi đã chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn xem ID người dùng trên Facebook

1. Đối với máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập Facebook thì việc xem ID người của bản thân hoặc một người bất kỳ được thực hiện rất dễ dàng mà không cần công cụ thứ ba.

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính truy cập vào trang cá nhân của tài khoản cần xem ID người dùng.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, nhấp chuột vào mục Giới thiệu. Sau đó quan sát thanh nhập địa chỉ, trong URL hiện tại dãy số phía sau đoạn about?lst= đến ký tự % chính là ID người dùng.

Bạn chỉ cần sao chép nó lại rồi phục vu nhu cầu của mình mà thôi.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân của người cần xem ID người dùng hoặc chính bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng, tại mục Liên kết đến trang cá nhân của… hãy bấm nút Sao chép liên kết.

Bước 3: Mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ https://findmyfbid.in/ hoặc https://lookup-id.com/ sau đó dán những gì đã sao chép vào ô yêu cầu và bấm nút thực hiện.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được ID người dùng là dãy số tự nhiên bên dưới. Chỉ cần sao chép lại để sử dụng cho mục đích của mình mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem