Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:21 17/08/2020

Cách lấy hình nền trong Themes đã cài đặt trên Windows 10

Cùng chủ đề với :

Với sự hỗ trợ của các ứng dụng dưới dạng Chủ đề (Themes) trên cửa hàng Microsoft Store, việc cài đặt các bộ sưu tập hình nền cho máy tính Windows 10 đã trở nền dễ dàng hơn trước. Bạn không cần phải tải xuống từng hình nền rồi cài theo thao tác thủ công, thay vào đó tất cả hình nền sẽ được tích hợp vào một themes duy nhất chỉ cần cài là có tất cả.

Tuy nhiên, không phải hình nền nào trong bộ sưu tập của themes đều vừa ý bạn. Ngoài ra một số themes sau khi cài đặt còn khiến màu sắc của một số khu vực của giao diện máy tính bị thay đổi. Các hạn chế trên đã khiến một số người dùng ngại cài đặt hình nền thông qua các ứng dụng themes từ Microsoft Store. Họ chỉ muốn cài đặt những hình nền yêu thích và giữ nguyên giao diện hiện tại.

Ví dụ một themes kèm hình nền trong Microsoft Store

Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự thì tại sao không thử dùng thủ thuật trích xuất hình nền từ themes đã cài đặt? Chúng ta sẽ sao chép lại những hình nền đẹp nhất trong bộ sưu tập hình nền của themes đó rồi cài đặt bằng phương pháp thủ công. Ngoài ra với các hình nền đã trích xuất bạn có thể dễ dàng chia sẻ cho người khác mà không cần yêu cầu họ cài đặt themes nữa.

Hướng dẫn lấy hình nền trong themes đã cài đặt trên Windows 10

Bước 1: Trước hết bạn cần cài đặt themes chứa hình nền từ Microsoft Store. Cứ cài đặt nhưng không cần kích hoạt, sau khi lấy hình nền xong chúng ta có thể gỡ cài đặt nó.

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn bên dưới:

Trong đó thay thế x thành tên máy tính của bạn. Trong trường hợp không tìm thấy thư mục AppData là do máy tính của bạn chưa hiển thị thư mục, tệp tin bị ẩn.

Bước 3: Tại thư mục Themes, bạn chỉ cần mở thư mục tương ứng với tên themes mà bạn cần lấy hình nền và mở tiếp thư mục DesktopBackground là sẽ thấy các hình nền bên trong.

Bước 4: Với các hình nền vừa hiện, bạn hãy chọn ra những hình nền yêu thích hoặc tất cả bằng phím tắt CTRL + A và sao chép bằng phím tắt CTRL + C. Cuối cùng điều hướng đến một thư mục khác và bấm CTRL + V để dán ra.

Vậy là xong, tất cả hình nền trong theme đã được tạo ra một bản sao đảm bảo chất lượng gốc. Để cài đặt một hoặc nhiều hình nền cho màn hình chính, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn dòng Set as desktop background.

Quá đơn giản phải không nào? Còn nếu bạn muốn chia sẻ những hình nền đã trích xuất từ Themes thì nên nén lại sau đó tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây có hỗ trợ chia sẻ liên kết rồi gửi cho người nhận.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 448 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem