Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:57 29/04/2020

Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 10 các dòng smartphone của Xiaomi sẽ được cung cấp tính năng lấy âm thanh hệ thống khi quay video màn hình.

Bên cạnh khả năng tùy biến cao, hệ điều hành MIUI của Xiaomi còn có một hệ sinh thái ứng dụng mặc định mang đến sự tiện ích cho người dùng. Bên cạnh đó cứ mỗi phiên bản MIUI được cập nhật, Xiaomi không quên cải tiến bổ sung hỗ trợ thêm các tính năng mới mẻ tăng trải nghiệm sử dụng cho những ứng dụng đó.

Trong phiên bản MIUI 10 hiện tại cũng vậy, Xiaomi đã âm thành cải tiếng ứng dụng Quay phim màn hình (MI Screen Recoder) cho phép ghi cả âm thanh hệ thống thay vì chỉ loa ngoài như trước. Ngoài ra nếu bạn muốn chất lượng video quay màn hình cao thì hãy thử Screen Recorder: Ứng dụng quay video màn hình 120FPS cho Android.

Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống
Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống

Thông thường, tính năng Quay phim màn hình dù là công cụ có sẵn trên thiết bị hoặc ứng dụng thứ ba được cài đặt trên các dòng điện thoại chỉ có thể lấy âm thanh từ loa ngoài (External Speaker Sound). Tức là mọi thứ âm thanh từ bên ngoài mà bạn có thể nghe thấy sẽ được thu vào chung với video đang quay.

Trải nghiệm tính năng ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình trên smartphone Xiaomi

Còn đối với các dòng máy Xiaomi trong phiên bản MIUI 10 thì ứng dụng Quay phim màn hình sẽ thêm khả năng thu âm thanh hệ thống (System Sound), tức là chỉ lấy những âm thanh từ thiết bị phát ra – lọc bỏ âm thanh từ bên ngoài. Nâng cấp này rất hữu ích cho những ai cần quay màn hình video game, phim nhạc để chia sẻ mà không sợ bị ảnh hưởng tạp âm.

Kích hoạt tính năng video màn hình ghi âm thanh hệ thống cho smartphone Xiaomi

Bước 1: Đảm bảo phiên bản MIUI của bạn thuộc phiên bản 10 trở lên. Có thể vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại để kiểm tra.

Bước 2: Mở ứng dụng Quay phim màn hình có sẵn trên máy Xiaomi, còn nếu không thấy hãy cài đặt thêm file bổ sung MI Screen Recoder.apk . Trong giao diện chính của nó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc phải.

Bước 3: Tìm đến dòng Nguồn âm thanh và tại đây thay đổi thành Âm thanh hệ thống.

Các bước bật ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình cho điện thoại Xiaomi
Các bước bật ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình cho điện thoại Xiaomi
Lưu ý: Độ phân giải và tỷ số khung hình khung hình khi video quá cao sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, dễ bị rè. Do đó nếu muốn chất lượng âm thanh trong video quay phim màn hình được cải thiện hơn hãy hạ bớt chất lượng video quay phim màn hình ngay trong ứng dụng MI Screen Recoder nhé.Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Bình luận (15)
Ninh - 28/05/2020 :

Mình quay video nhưng khi tải lên gmail, máy tính đều chỉ thấy ảnh là sao vậy

Tiffany - 28/05/2020 :

Chào vũ Xuân Trường, không biết máy bạn chạy MIUI mấy – nếu thấp hơn MIUI 10 thì không có tính năng này nhé.

vũ Xuân Trường - 28/05/2020 :

mình quay màn hình nhưng không có tiếng là sao???, mình đang dùng note 4

Hiếu Nguyễn - 14/05/2020 :

Chào trọng, hiện tại Xiaomi chỉ hỗ trợ quay màn hình lấy âm thanh hệ thống hoặc miro riêng. Nếu bạn chọn âm thanh hệ thống thì sẽ không thu được âm thanh từ micro nhé.

trọng - 14/05/2020 :

mình sài đt xaomi not 8pro khi quây màn hình điện thoại mà chơi game mình mở micro trong game để giao lưu thì video không có tiến còn không mở micro giao lưu thì vẫn thu tiến game và tiến nói của mình rất ok mình vào cài đặt nguồn thu từ micro trong ứng dụng ghi màn hình ad có cách nào khắc phục được thì chi dùm mình xinh cảm ơn

Sau →
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


5 giờ trước 13 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 33 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cách cài hình nền video nhân vật anime nhảy trên nền nhạc EDM sôi động

Gần đây giới trẻ tại Trung Quốc truyền tay nhau video mang tên Phut Hon – Zero Two đồng thời đặt video này làm hình nền động cho laptop, PC. Rất nhanh sau đó trào...


3 ngày trước 106 lượt xem

Nhận biết chất lượng nhạc MP3, M4A, FLAC, WAV không cần nghe thử

Cũng giống như hình ảnh, video… các tệp tin âm thanh như nhạc cũng có nhiều mức chất lượng khác nhau. Dĩ nhiên nhạc có chất lượng càng cao thì càng mang đến trải nghiệm...


27-11-2020 36 lượt xem