Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:57 29/04/2020

Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 10 các dòng smartphone của Xiaomi sẽ được cung cấp tính năng lấy âm thanh hệ thống khi quay video màn hình.

Bên cạnh khả năng tùy biến cao, hệ điều hành MIUI của Xiaomi còn có một hệ sinh thái ứng dụng mặc định mang đến sự tiện ích cho người dùng. Bên cạnh đó cứ mỗi phiên bản MIUI được cập nhật, Xiaomi không quên cải tiến bổ sung hỗ trợ thêm các tính năng mới mẻ tăng trải nghiệm sử dụng cho những ứng dụng đó.

Trong phiên bản MIUI 10 hiện tại cũng vậy, Xiaomi đã âm thành cải tiếng ứng dụng Quay phim màn hình (MI Screen Recoder) cho phép ghi cả âm thanh hệ thống thay vì chỉ loa ngoài như trước. Ngoài ra nếu bạn muốn chất lượng video quay màn hình cao thì hãy thử Screen Recorder: Ứng dụng quay video màn hình 120FPS cho Android.

Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống
Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống

Thông thường, tính năng Quay phim màn hình dù là công cụ có sẵn trên thiết bị hoặc ứng dụng thứ ba được cài đặt trên các dòng điện thoại chỉ có thể lấy âm thanh từ loa ngoài (External Speaker Sound). Tức là mọi thứ âm thanh từ bên ngoài mà bạn có thể nghe thấy sẽ được thu vào chung với video đang quay.

Trải nghiệm tính năng ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình trên smartphone Xiaomi

Còn đối với các dòng máy Xiaomi trong phiên bản MIUI 10 thì ứng dụng Quay phim màn hình sẽ thêm khả năng thu âm thanh hệ thống (System Sound), tức là chỉ lấy những âm thanh từ thiết bị phát ra – lọc bỏ âm thanh từ bên ngoài. Nâng cấp này rất hữu ích cho những ai cần quay màn hình video game, phim nhạc để chia sẻ mà không sợ bị ảnh hưởng tạp âm.

Kích hoạt tính năng video màn hình ghi âm thanh hệ thống cho smartphone Xiaomi

Bước 1: Đảm bảo phiên bản MIUI của bạn thuộc phiên bản 10 trở lên. Có thể vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại để kiểm tra.

Bước 2: Mở ứng dụng Quay phim màn hình có sẵn trên máy Xiaomi, còn nếu không thấy hãy cài đặt thêm file bổ sung MI Screen Recoder.apk . Trong giao diện chính của nó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc phải.

Bước 3: Tìm đến dòng Nguồn âm thanh và tại đây thay đổi thành Âm thanh hệ thống.

Các bước bật ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình cho điện thoại Xiaomi
Các bước bật ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình cho điện thoại Xiaomi
Lưu ý: Độ phân giải và tỷ số khung hình khung hình khi video quá cao sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, dễ bị rè. Do đó nếu muốn chất lượng âm thanh trong video quay phim màn hình được cải thiện hơn hãy hạ bớt chất lượng video quay phim màn hình ngay trong ứng dụng MI Screen Recoder nhé.Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


13 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 2 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 10 lượt xem