Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 269 lần

Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho smartphone Xiaomi


Kể từ phiên bản MIUI 10 các dòng smartphone của Xiaomi sẽ được cung cấp tính năng lấy âm thanh hệ thống khi quay video màn hình.

Bên cạnh khả năng tùy biến cao, hệ điều hành MIUI của Xiaomi còn có một hệ sinh thái ứng dụng mặc định mang đến sự tiện ích cho người dùng. Bên cạnh đó cứ mỗi phiên bản MIUI được cập nhật, Xiaomi không quên cải tiến bổ sung hỗ trợ thêm các tính năng mới mẻ tăng trải nghiệm sử dụng cho những ứng dụng đó. Trong phiên bản MIUI 10 hiện tại cũng vậy, Xiaomi đã âm thành cải tiếng ứng dụng Quay phim màn hình (MI Screen Recoder) cho phép ghi cả âm thanh hệ thống thay vì chỉ loa ngoài như trước.

Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống
Các dòng smartphone Xiaomi giờ đây đã có thể quay video màn hình ghi âm thanh hệ thống

Thông thường, tính năng Quay phim màn hình dù là công cụ có sẵn trên thiết bị hoặc ứng dụng thứ ba được cài đặt trên các dòng điện thoại chỉ có thể lấy âm thanh từ loa ngoài (External Speaker Sound). Tức là mọi thứ âm thanh từ bên ngoài mà bạn có thể nghe thấy sẽ được thu vào chung với video đang quay. Còn đối với các dòng máy Xiaomi trong phiên bản MIUI 10 thì ứng dụng Quay phim màn hình sẽ thêm khả năng thu âm thanh hệ thống (System Sound), tức là chỉ lấy những âm thanh từ thiết bị phát ra – lọc bỏ âm thanh từ bên ngoài. Nâng cấp này rất hữu ích cho những ai cần quay màn hình video game, phim nhạc để chia sẻ mà không sợ bị ảnh hưởng tạp âm.

Trải nghiệm tính năng ghi âm hệ thống khi quay phim màn hình trên smartphone Xiaomi

Kích hoạt tính năng video màn hình ghi âm thanh hệ thống cho smartphone Xiaomi

Bước 1: Đảm bảo phiên bản MIUI của bạn thuộc phiên bản 10 trở lên. Có thể vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại để kiểm tra.

Bước 2: Mở ứng dụng Quay phim màn hình (MI Screen Recoder) có sẵn trên máy Xiaomi, trong giao diện chính của nó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc phải > Sau đó tìm đến dòng Nguồn âm thanh và tại đây thay đổi thành Âm thanh hệ thống

Hình ảnh 1x1.trans của Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho smartphone Xiaomi tại HieuMobile

Lưu ý: Độ phân giải và tỷ số khung hình khung hình khi video quá cao sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, dễ bị rè. Do đó nếu muốn chất lượng âm thanh trong video quay phim màn hình được cải thiện hơn hãy hạ bớt chất lượng video quay phim màn hình ngay trong ứng dụng MI Screen Recoder nhé.

Đối với trường hợp các bạn đang sử dụng một dòng điện thoại khác hoặc Xiaomi phiên bản MIUI thấp hơn chưa hỗ trợ sẵn tính năng ghi âm thanh hệ thống khi quay video màn hình thì có thể cài đặt các ứng dụng thứ ba hỗ trợ như: Mobizen Screen Recorder…


Chia sẻ bài viết Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho smartphone Xiaomi lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách lấy âm thanh hệ thống khi quay phim màn hình cho smartphone Xiaomi lên Google Plus


Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích