Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:14 22/11/2019

Cách làm mờ và xám nền để nổi bật đối tượng trong ảnh bằng Makaron

Cùng chủ đề với :

Hầu hết dòng smartphone hiện nay đều trang bị cho camera tính năng làm mờ (xóa phông) hay xám nền (color pop) giúp làm nổi bật đối tượng khi chụp ảnh. Tuy nhiên nếu bạn chưa hài lòng hiệu quả của nó thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên di động và một trong số tốt nhất, nhanh nhất để làm công việc này đó chính là Makaron.

Làm mờ và xám nền để nổi bật đối tượng trong hình ảnh bằng Makaron
Làm mờ và xám nền để nổi bật đối tượng trong hình ảnh bằng Makaron

Khác với những công cụ mà bạn từng biết, Makaron có khả năng phân biệt, xác định chính xác 2 thành phần là đối tượng con người và phông nền trong hình ảnh. Từ đó sẽ tự động bôi màu khu vực rồi bạn chỉ cần lựa chọn hiệu ứng làm mờ hoặc xám nền cho bức ảnh mà thôi. Dĩ nhiên Makaron cũng hỗ trợ bạn bôi màu hoặc khôi phục với thao tác thủ công nhưng có lẽ chúng ta không cần đụng đến bởi tự động của nó đã làm rất tốt. Đối với hiệu ứng làm mờ hoặc xám nền, bạn cũng có thể điều chỉnh về cường độ tác động – tăng giảm rất linh hoạt.

Hướng làm mờ và xám nền xung quanh hình ảnh bằng Makaron

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng Makaron cho điện thoại của mình:

Bước 2: Mở ứng dụng, giao diện đầu tiên sẽ là các phần hướng dẫn mẫu với ngôn ngữ tiếng Anh bạn hãy bấm Skip để bỏ qua. Sau đó bạn sẽ vào được trang chính của Makaron, tại đây bạn có 2 hình thức để chọn ảnh cần chỉnh sửa bao gồm từ trực tiếp từ Camera và thư viện thiết bị.

Hướng làm mờ và xám nền xung quanh hình ảnh bằng Makaron

Bước 3: Khi hình ảnh đã được chọn, nó sẽ được Makaron xác định 2 khu vực đó là Background (phần nền ảnh) và Person (đối tượng – con người). Lúc này bạn chỉ cần chạm vào tab Background và kéo tìm chọn vào một trong số các tính năng bên dưới.

Sau khi chọn ảnh, chạm vào tab Backgound để chọn nền xung quanh để chỉnh sửa
Sau khi chọn ảnh, chạm vào tab Backgound để chọn nền xung quanh để chỉnh sửa

Nếu bạn muốn làm mờ nền hãy chọn Blur

Trong giao diện của tính năng Blur, bên dưới sẽ có rất nhiều kiểu làm mờ cho bạn chọn. Nếu bạn chỉ muốn xóa phông thông thường thì chọn vào hiệu ứng Gaussion sau đó điều chỉnh thanh cường độ cho phù hợp với ý bạn.

Các bước làm mờ (xóa phông) xung quanh cho hình ảnh bằng Makaron
Các bước làm mờ (xóa phông) xung quanh cho hình ảnh bằng Makaron

Như vậy là phần nền của hình ảnh đã được làm mờ hay còn gọi là xóa phông mà không hề bị lem sang đối tượng rồi đó. Khi hoàn tất nhớ bấm dấu √ để lưu lại chỉnh sửa nhé.

Nếu bạn muốn làm xám nền hãy chọn Filter

Mục này cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng cho khu vực đã chọn (phông nền – Background) với khá nhiều sự lựa chọn mà bạn nên thử. Còn nếu bạn chỉ muốn có hiệu ứng xám nền như thông thường hãy chọn vào mục B&W1.

Hướng dẫn thêm hiệu ứng xám nền (color pop) cho hình ảnh bằng Makaron
Hướng dẫn thêm hiệu ứng xám nền (color pop) cho hình ảnh bằng Makaron

Ngay lập tức bạn sẽ thấy hiệu ứng xám được áp dụng vào khu vực đã chọn trong ảnh, bấm vào một lần nữa bạn sẽ được điều chỉnh cường độ màu sắc. Nếu đã hoàn tất đừng quên bấm dấu √ để lưu lại chỉnh sửa nhé.

Bước 4: Khi hình ảnh của bạn đã hoàn thiện thì cũng đến lúc chúng ta cần lưu lại. Tại giao diện chỉnh sửa, bấm vào nút Save ở góc phải màn hình và khi có thông báo Saved to album! hiện lên là xong. Tất cả hình ảnh kết quả từ ứng dụng Makaron sẽ được lưu tại thư mục Camera của thiết bị.

Và cuối cùng sau vài phút thực hiện, chúng ta sẽ có kết quả như hình dưới, kỹ thuật xử lý không khác gì khi chụp bằng máy ảnh hay chỉnh sửa bằng phần mềm chuyên nghiệp phải không nào. Về phần logo Makaron có ở góc ảnh, nếu không thích bạn có thể áp dụng các công cụ xóa chi tiết thừa như Snapseed hoặc Touch Retouch sẽ rất dễ dàng.

Ảnh kết quả sau khi ghép hiệu ứng làm mờ xung quanh (xóa phông) và mờ nền (color pop) bằng ứng dụn Makaron
Ảnh kết quả sau khi ghép hiệu ứng làm mờ xung quanh (xóa phông) và mờ nền (color pop) bằng ứng dụn Makaron

Như vậy trong bài viết này chúng ta đã biết cách sử dụng Makaron để làm mờ (xóa phông) và xám nền (color pop) để đối tượng trong hình ảnh nổi bật hơn mà rất đơn giản và nhanh chóng rồi đó. Trong bài viết kế tiếp mình sẽ giới thiệu thêm nhiều tính năng độc đáo khác của Makaron, mời các bạn đón theo dõi.Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem