Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:13 22/11/2019

Cách làm ảnh đầu to người nhỏ trên điện thoại bằng Makaron

Cùng chủ đề với :

Trào lưu chế ảnh đầu to người nhỏ đang gây bão trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua bởi tính hài hước thú vị. Trong bài chia sẻ trước mình đã hướng dẫn cách làm trên điện thoại thông qua ứng dụng PicsArt thế nhưng các thao tác cắt ghép hơi phức tạp gây khó khăn cho nhiều bạn. Chính vì vậy mà ở bài viết này mình xin tiếp tục chia sẻ lại nhưng trên một ứng dụng khác với cách thực hiện đơn giản hơn, ít thao tác hơn.

Ảnh đầu to người nhỏ sau 5 phút thực hiện bằng điện thoại nhờ ứng dụng Makaron
Ảnh đầu to người nhỏ sau 5 phút thực hiện bằng điện thoại nhờ ứng dụng Makaron

Ứng dụng mà mình nói đến đó chính là Makaron (hay còn gọi vui là Mà Cà Rồng ^^), được biết đến là bậc thầy cắt ghép hình ảnh có khả năng tự nhận diện đối tượng thông minh. Dựa vào ưu điểm đó chúng ta có thể áp dụng Makaron vào việc tạo ảnh đầu to người nhỏ một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt nữa là Makaron hiện đã hỗ trợ mọi dòng máy Android, iOS cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí và không hề có quảng cáo.

Thao tác sử dụng Makaron để làm ảnh đầu to người nhỏ đơn giản nhanh chóng hơn nhưng kết quả thì rất tuyệt
Thao tác sử dụng Makaron để làm ảnh đầu to người nhỏ đơn giản nhanh chóng hơn nhưng kết quả thì rất tuyệt

Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt ứng dụng này, trước khi đi vào giai đoạn hướng dẫn thực hiện hãy bấm vào liên kết bên dưới để tải về nhé:

Bên cạnh đó nếu bạn dùng thiết bị iOS (iPhone, iPad) để ghép ảnh đầu to thì ngoài Makaron, PicsArt thì còn có Head Fun với các thao tác tự động cực kỳ dễ dàng, nhớ tham khảo đó.

Hướng dẫn tạo ảnh đầu to người nhỏ bằng Makaron

Bước 1: Mở ứng dụng Makaron chuyển qua tab Photo rồi chọn lấy hình ảnh cần ghép đầu to.

Chọn ảnh cần ghép đầu to
Chọn ảnh cần ghép đầu to

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa, Makaron sẽ nhận diện các đối tượng có trong hình ảnh. Bạn hãy chuyển qua tab Person cũng là đối tượng cần tạo đầu to, sau đó ở thanh công cụ chọn tiếp tính năng Edge-Editor.

Bước 3: Trong tính năng vừa mở cùng với đối tượng đã bị tô đỏ. Bạn hãy chọn biểu tượng cục tẩy sau đó xóa hết phần bôi đỏ không cần thiết trên đối tượng và chỉ chừa lại duy nhất phần đầu – vì chúng ta cần để phóng to nó ra.

Biểu tượng cục tẩy để xóa vùng tô, bạn cũng nên phóng to ảnh để thao tác chính xác hơn
Biểu tượng cục tẩy để xóa vùng tô, bạn cũng nên phóng to hình ảnh để thao tác chính xác hơn
Xóa vùng tô không cần thiết và tô đỏ lại khu vực phần đầu nếu Makaron chưa tô hết.
Xóa vùng tô không cần thiết và tô đỏ lại khu vực phần đầu nếu Makaron chưa tô hết.

Sau khi hoàn tất cũng như có được phần đầu đối tượng trong ảnh đã được tô đỏ hoàn toàn, các bạn hãy bấm biểu tượng để lưu lại và trở về giao diện chính.

Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay chạm kéo vào phần đầu để phóng to và điều chỉnh vị trí hiển thị phù hợp.

Phóng to đầu theo ý của bạn sau đó điều chỉnh vị trí hiển thị sao cho hợp lý nhất
Phóng to đầu theo ý của bạn sau đó điều chỉnh vị trí hiển thị sao cho hợp lý nhất

Khi đã hoàn chỉnh, bạn nhớ bấm nút Save ở góc màn hình rồi nhận được thông báo Saved to album! là thành công.

Rất dễ dàng phải không nào. Thao tác làm ảnh đầu to người nhỏ bằng Makaron so với PicsArt được rút ngắn đi rất nhiều, chỉ yêu cầu bạn chịu khó một chút mà thôi. Hình ảnh phần đầu sẽ bị giảm chất lượng đi một chút – phụ thuộc vào mức độ phóng to của bạn. Mình sẽ cố gắng tìm cách khắc phục nhược điểm này trong thời gian tới, các bạn nhớ theo dõi nhé.Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem