Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 120 lần

Cách kiểm tra phiên bản Windows trên máy tính: ngày cài đặt, version, build…


Chỉ nhìn vào giao diện chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được chiếc máy tính, laptop này chạy Windows mấy (XP, 7, 10…) tuy nhiên lại không thể nào biết được số phiên bản (Version) và bản cập nhật (build), ngày cài đặt của nó là bao nhiêu. Vậy làm thế nào để kiểm tra thông tin về phiên bản Windows đang sử dụng một cách chính xác nhất?

Làm thế nào để xem chi tiết phiên bản Win trên máy tính, laptop?
Làm thế nào để xem chi tiết phiên bản Win trên máy tính, laptop?

Việc biết được số phiên bản và bản cập nhật của hệ điều hành đang sử dụng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát hiện nâng cấp cập nhật phiên bản Windows mới kịp thời, trải nghiệm những tính năng mới đồng thời tránh được các lỗi chưa khắc phục từ phiên bản cũ.

  • Chẳng hạn như phiên bản Windows 10 version 1809 cập nhật trong tháng 04/2019 đã cho phép người dùng rút USB mà không cần Safely Remove Hardware như các phiên bản cũ hơn.

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng hiện nay đa số người dùng lại ít quan tâm đến thông tin về phiên bản Windows mà họ đang sử dụng. Nếu bạn không muốn trở thành một người trong số đó như luôn muốn liên tục theo dõi những đổi mới của hệ điều hành máy tính lớn nhất hành tinh này thì hãy thực hiện các cách sau để kiểm tra phiên bản Windows nhé. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra phiên bản Windows được thực hiện trên Win 10, các phiên bản khác cũng tương tự.

Xem thông tin phiên bản Windows bằng lệnh winver

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm

Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm trên máy tính nằm ở góc phải màn hình hoặc bấm tổ hợp phím Windows + S sau đó nhập từ khóa “winver” vào ô tìm kiếm.

Sử dụng công cụ tìm kiếm chạy lệnh winver để kiểm tra thông tin phiên bản Windows

Bước 2: Ngay sau đó, một chương trình tên Winver – Run command sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chọn vào nó.

Cách 2: Sử dụng hộp thoại RUN

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc phải màn hình sau đó chọn Run hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Sử dụng hộp thoại RUN chạy lệnh winver để kiểm tra thông tin phiên bản Windows

Bước 2: Tiếp đến bạn lệnh winver vào hộp thoại Run và bấm OK là xong.

Cả 2 cách trên đều giúp bạn mở ra một popup nhỏ chứa thông tin Windows, trong đó cho bạn biết máy tính bạn đang chạy Win mấy, version và OS Buil bao nhiêu…

Như trong hình là máy tính mình đang chạy Win 10, Version 1803, OS Buil 17134.706
Như trong hình là máy tính mình đang chạy Win 10, Version 1803, OS Buil 17134.706

Kiểm tra thông tin phiên bản Windows qua trung tâm cài đặt hệ thống

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng cửa sổ Windows ở góc trái màn hình sau đó chọn biểu tượng bánh răng Settings hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + S để mở công cụ tìm kiếm và nhập từ khóa Seettings

Kiểm tra thông tin phiên bản Windows qua trung tâm cài đặt hệ thống

Bước 2: Trong giao diện chính của bảng Windows Setting chọn mục Sytem

Kiểm tra thông tin phiên bản Windows qua trung tâm cài đặt hệ thống

Bước 3: Bên danh mục ở góc trái, cuộn xuống dưới cùng các bạn chọn About.

Kiểm tra thông tin phiên bản Windows qua trung tâm cài đặt hệ thống

Ngay sau đó các thông tin máy tính của bạn sẽ được hiển thị khá đầy đủ như tình trạng hoạt động của các tính năng hệ thống, cấu hình… quan trọng hơn ở cuối cùng những thông tin về phiên bản Windows cũng có mặt bao gồm: Edition (loại phiên bản), Version (số phiên bản), Install on (ngày cài đặt), OS Buil (số bản cập nhật).

Phiên bản Windows mới nhất ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Kể từ đầu năm 2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng cập nhật cho Windows 7. Hiện nay công ty này đang tập trung phát triển cho Windows 10 hứa hẹn sẽ phổ biến và thay thế hoàn toàn Windows 7 trong thời gian tới. Dưới đây là các phiên bản Windows 10 mới nhất kể từ thời điểm bài viết này đăng tải:

1. Windows 10 May Update 2019

Windows 10 May Update 2019 hay version 1903 được ra mắt vào tháng 05/2019 với các điểm nổi bật: Light theme cho Taskbar, Start Menu và Action Center, cho phép xóa các ứng dụng mặc định, tách riêng Cortana và chức năng tìm kiếm, ra mắt tính năng Windows Sandbox để thử virus

Như vậy trong bài viết này các bạn đã biết được cách tự kiểm tra, xem thông tin chi tiết phiên bản Windows trên máy tính của mình và biết được phiên bản Windows nào mới nhất rồi phải không nào. Bài viết này sẽ còn được bổ sung trong tương lai khi Microsoft ra mắt các bản cập nhật mới, mời các bạn đón theo dõi.


Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra phiên bản Windows trên máy tính: ngày cài đặt, version, build… lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra phiên bản Windows trên máy tính: ngày cài đặt, version, build… lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích