Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:14 09/11/2019

Cách kiểm tra nhà sản xuất, số lần sạc và độ chai PIN laptop chuyên nghiệp

Thông thường nếu muốn biết mức độ “chai” của một viên pin laptop hầu như chúng ta sẽ dựa theo đánh giá sử dụng thực tế, cụ thể là thời gian sử dụng sau lần sau lần sạc đầy 100%. Thế nhưng trong trường hợp đặc biệt như khi mua laptop cũ, bạn muốn biết chính xác độ chai PIN cùng các thông tin quan trọng khác như số lần sạc, nhà sản xuất… mà không cần dùng thử thì hãy áp dụng một phương pháp kiểm tra chuyên nghiệp hơn được mình chia sẻ trong bài viết này nhé.

Phương pháp này thực hiện dựa trên một dòng lệnh Command Prompt của Windows, có thể áp dụng cho tất cả các dòng laptop hiện nay. Bên cạnh đó bạn cũng không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm thứ ba nào, tất cả đã có sẵn trên máy tính để bạn sẵn sàng thực hiện bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ laptop cần kiểm tra pin, bấm tổ hợp phím Windows + R để mở chương trình Run sau đó nhập lệnh cmd và bấm Enter.

Bước 2: Trong bảng đen vừa hiện, nhập dòng bên dưới vào và bấm Enter để khởi chạy:

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được phản hồi về một tệp tin báo cáo dữ liệu pin laptop đã được tạo ra và lưu trữ tại đường dẫn bên cạnh. Ví dụ như trong hình dưới là:

Bước 3: Bạn hãy sao chép nó lại rồi truy cập vào ứng dụng File Explorer của máy tính sau đó dán nó vào thanh nhập địa chỉ và bấm Enter.

Tệp tin sẽ được mở ra, trong lần đầu tiên có thể bạn sẽ được hỏi về ứng dụng mở – hãy chọn một loại trình duyệt bất kỳ (Chrome, EDGE, Cốc Cốc…)

Bước 4: Khi tệp tin mở ra, chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều thông tin cũng là dữ liệu PIN hiện tại trên laptop. Trong đó bạn chỉ cần quan tâm 3 dòng thông tin quan trọng ở mục Installed batteriesbao gồm:

Dựa theo 2 thông tin DESIGN CAPACITY và FULL CHARGE CAPACITY chúng ta có thể biết được pin bị chai bao nhiêu.

Theo khuyến cáo thì bạn nên thay pin mức độ chai của nó trên 10.000 mWh để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể cuộn xuống dưới tìm đến mục Battery capacity history, ở đây sẽ có các cột so sánh công suất thiết kế và công suất thực tế khi sạc đầy trong những thời điểm nhất định.Xếp hạng 4.7/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem