Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:38 02/12/2018

Cách kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng

Trong sự kiện Ngày An toàn thông tin năm 2018 được diễn ra tại Hà Nội hôm 30/11, CyRadar – công ty bảo mật hàng đầu tại Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm mới của mình đó là Internet Security Check Tool, một công cụ giúp người có thể chủ động tra cứu nhanh khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng hiện tại đang sử dụng. Được biết, CyRadar cũng có mặt trong danh sách các công cụ bảo mật của dự án VirusTotal được Google triển khai cách đây vài năm.

Hình ảnh optimized wmqz của Cách kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng tại HieuMobile

CyRadar Internet Security Check Tool hoạt động ra sao?

Như đã nói ở đầu thì CyRadar Internet Security Check Tool sẽ hỗ trợ người dùng đánh giá các khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng sau đó đưa ra giải pháp bảo vệ rất thiết thực. Cụ thể, công cụ này sẽ dựa theo 10 thang điểm tương ứng 10 tiêu chí kiểm tra chia thành 3 phần như sau:

1. Phòng chống phần mềm độc hại (Malware Prevention)

2. Bảo vệ web (Web Protection)

3. Lọc trang web (Web Filtering)

Cứ mỗi 1 tiêu chí kiểm tra được bạn trải qua thành công, sau khi hoàn tất CyRadar Internet Security Check Tool sẽ cho bạn biết hệ thống của bạn bao nhiều điểm trong tổng 10 tiêu chí trên.

Hướng dẫn kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng hiện tại

Sau đây chúng ta sẽ cùng sử dụng công cụ CyRadar Internet Security Check Tool để thực hiện các bài kiểm tra tự động xem máy tính lẫn kết nối mạng của mình đang sử dụng có thực sự an toàn hay chưa nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để đến với công cụ CyRadar Internet Security Check Tool bằng bất kỳ một trình duyệt nào trên máy tính mà không cần cài đặt thêm phần mềm:

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần bấm nút Check Now rồi chờ đợi các quá trình kiểm tra hoàn tất. Tất cả sẽ diễn ra tự động nên hoàn toàn dễ dàng, công việc của bạn chỉ là chờ đợi kết quả hiện ra trong giây lát.

Hình ảnh optimized r8lz của Cách kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng tại HieuMobile

Bước 3: Cuối cùng, CyRadar Internet Security Check Tool sẽ hiển thị kết quả kiểm tra theo các biểu tượng xác minh màu xanh (đã đạt) và dấu X màu đỏ (chưa đạt). Nhờ vậy mà bạn có thể nhận ra hệ thống của mình chưa đáp ứng được những điều kiện gì, có những lổ hổng bảo mật nào cần khắc phục.

Hình ảnh optimized ldfb của Cách kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng tại HieuMobile

Hình ảnh optimized bc2r của Cách kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính và kết nối mạng đang sử dụng tại HieuMobile

Đồng thời trên góc màn hình sẽ có thêm điểm số của bạn đạt được trên tổng số 10 điểm. Có thể thấy trong hình, kết quả điểm số của mình thực hiện bằng laptop Windows 10 chỉ đạt 2/10 –  một con số vô cùng thấp. Điều này cũng đồng nghĩa thiết bị của mình sẽ đứng trước nhiều rủi ro khi có một cuộc tấn công mạng xảy ra.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem