Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 501 lần

Cách kiểm tra iPhone Lock phù phép thành Quốc tế để tránh mua nhầm


Vừa qua giới công nghệ xôn xao về việc xuất hiện một loại mã ICCID siêu thần thánh có khả năng phù phép biến iPhone Lock thành bản Quốc tế khi mà bỏ SIM ghép vẫn lên sóng, đổi SIM thoải mái. Là một người sắp mua iPhone mới bạn nên áp dụng cách kiểm tra này nhằm tránh tình trạng mua nhầm iPhone Lock nhé.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách kiểm tra iPhone Lock phù phép thành Quốc tế để tránh mua nhầm tại HieuMobile

Được nói tới nhiều từ trước đó, iPhone lock là tên gọi của những chiếc iPhone bị khóa nhà mạng được các dân buôn đem về Việt Nam để bán với giá rẻ hơn so với những chiếc iPhone quốc tế bình thường. Thông thường, để sử dụng iPhone lock người ta cần đến một loại SIM Ghép đặc biệt nhằm kích hoạt chúng, tuy nhiên sau thời gian thì nhà sản xuất – Apple tự động phát hiện rồi khoá lại khiến người dùng không thể đổi SIM và kích hoạt lại điện thoại nữa.

Nhưng trong máy ngày qua, cộng đồng mạng đã chia sẻ nhau về một loại mã ICCID giúp hóa phép cho iPhone Lock thành iPhone Quốc tế một cách dễ dàng, thậm chí là bỏ SIM Ghép vẫn hiện sóng vô tư. Ngoài ra trong trường hợp ICCID bị khóa, người dùng còn có thể đổi qua lại các loại SIM liên tục mà không bị văng active như xài SIM ghép trước đây. Điều này gây không ít sự hoang mang lo lắng, nhất là những ai có ý định mua một chiếc iPhone mới thì rất dễ bị nhầm lẫn tạo điều kiện cho người bán trục lợi.

Hướng dẫn kiểm tra nhận biết iPhone Lock

Vậy làm sao để kiểm tra một chiếc iPhone mà mình sắp mua có phải là iPhone Lock đã hô biến thành Quốc tế?

Rất đơn giản, sau khi cắm thẻ SIM vào, bạn hãy thực hiện thêm một bước đó chính là reset máy để nhận biết đó có phải là iPhone Lock hay không. Các bước reset máy như sau:

  • Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt (Erase all content and settings).
Các bước reset máy để kiểm tra iPhone Lock mà bạn nên biết

Các bước reset máy để kiểm tra iPhone Lock mà bạn nên biết

Sau khi thực hiện cách làm trên, nếu là iPhone Lock nó sẽ lộ nguyên hình vì ngay lập tức sẽ văng Active – không nhận SIM nữa. Còn nếu là bản Quốc tế thì iPhone vẫn sử dụng một cách bình thường mà không có thêm biểu hiện kỳ lạ nào.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua iPhone cũ đừng quên ghé xem bài viết Trước khi mua iPhone cũ bạn cần biết điều quan trọng này để tránh trường hợp mua nhầm hàng dựng, hàng kém chất lượng.


Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra iPhone Lock phù phép thành Quốc tế để tránh mua nhầm lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra iPhone Lock phù phép thành Quốc tế để tránh mua nhầm lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích