Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:51 15/12/2021

Cách kiểm tra iPhone đã bị thay pin, camera, màn hình chưa

Những chiếc iPhone luôn được đánh giá cao về hiệu suất, khả năng chụp ảnh quay video chất lượng đồng thời có hệ thống bảo mật tuyệt vời nhờ hệ điều hành iOS. Cũng chính vì vậy mà chúng đều có mức giá khá cao khi mua mới, điển hình như những chiếc iPhone đã sản xuất cách đây gần 5 năm như iPhone XS Max giá cũng đã lên đến hàng chục triệu đồng.

Với mức giá luôn cao như vậy, nhiều người dùng chọn giải pháp mua iPhone cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên những chiếc iPhone cũ thường tiềm ẩn rủi ro đã bị sửa chữa, thay thế linh kiện như pin, màn hình, loa, mic, camera… mà bạn không hề hay biết. Nếu linh kiện thay thế là hàng chính hãng thì có thể chấp nhận được chứ gặp hàng lô thì chất lượng rất kém, dễ hư hỏng sau này.

Kể cả khi người bán cam kết máy nguyên zin thì bạn cũng đừng vội mua. Ít nhất bạn cũng nên trang bị chút kiến thức để nhận biết chiếc máy mình đang mua có qua sửa chữa, thay thế linh kiện hay chưa để tránh mua nhầm hàng dựng được tân trang lại.

Bên cạnh các dấu hiệu cảm nhận, quan sát bằng mắt thường mà nhiều trang tin chia sẻ thì bạn có thể sử dụng một tính năng của iOS để kiểm tra linh kiện của iPhone còn nguyên zin hay không rất hiệu quả và chính xác.

Tính năng hữu ích trên bắt đầu được trang bị cho iPhone kể từ phiên bản iOS 15.2 cho phép người dùng tra cứu lịch sử thay thế linh kiện trên thiết bị rất dễ dàng. Và dưới đây là cách sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone đã linh kiện chưa bằng tính năng có sẵn

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bạn cuộn xuống dưới xem có mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ hay không.

Nếu có thì nghĩa là iPhone đã được thay thế linh kiện đồng thời tên và nguồn gốc linh kiện đó sẽ hiển thị ngay bên dưới là “Chính hãng Apple” hay “Linh kiện không xác định” (Unknown Part).

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khả năng phát hiện linh kiện thay thế của iOS còn tùy thuộc vào phiên bản ‌iPhone‌. Cụ thể như sau:

Trong trường hợp bạn không thấy mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ thì có thể iPhone bạn đang kiểm tra chưa trải qua lần sửa chữa, thay thế linh kiện nào. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo máy đang chạy phiên bản iOS 15.2 hoặc mới hơn thì tính năng mới được hỗ trợ. Để kiểm tra phiên bản iOS mà máy đang chạy, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem