Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:13 20/01/2022

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác tuyệt đối.

Phần lớn kết quả kiểm tra của các công cụ chỉ mang tính chất tham khảo, cách duy nhất và hiệu quả là người dùng tự cảm nhận. Cụ thể là trong điều kiện sử dụng bình thường mà pin nhanh hết hơn so với trước đây thì nhiều khả năng viên pin đó đã bị chai, còn độ chai bao nhiêu thì khó mà biết được.

Mặc dù vậy, mới đây trong bản cập nhật V9.2.7, AnTuTu Benchmark đã bổ sung thêm một tính năng mới mang tên Battery Test.

Tính năng này sẽ tạo ra một bài test để kiểm tra tổng quan về hiệu năng của viên pin trên điện thoại như: công suất đỉnh, nhiệt độ tối đa, thay đổi nguồn điện sạc, thời gian sạc, thông tin về pin… bằng một giao diện trực quan. Dựa vào đó bạn có thể tự đánh giá tình trạng sức khỏe pin một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa biết thì AnTuTu Benchmark được biết đến là công cụ chuyên dùng để đo điểm hiệu suất smartphone khá nổi tiếng. Bằng cách cho điện thoại trải qua các bài test, AnTuTu Benchmark sẽ tự chấm điểm lần lượt cho từng bộ phận phần cứng: CPU, GPU, RAM… Cũng từ kết quả kiểm tra, người dùng có thêm cơ sở để đánh giá hiệu suất của một chiếc smartphone hoặc so sánh với một chiếc smartphone khác.

Và với tính năng Battery Test cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên để kết quả kiểm tra có độ chính xác cao, theo AnTuTu Benchmark khuyến cáo trước khi thực hiện bạn cần tuân thủ một số yêu cầu sau:

Trước khi thực hiện

Trong quá trình thực hiện

Dưới đây là các bước để sử dụng tính năng Battery Test trên AnTuTu Benchmark:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark phiên bản mới nhất cho điện thoại của bạn (xem hướng dẫn riêng dành cho Xiaomi).

Bước 2: Bật tính năng theo dõi nhiệt độ mà AnTuTu Benchmark, tính năng này sẽ giúp bạn có thể theo dõi nhiệt độ pin khi thực hiện bài test.

Mặc định tính năng này sẽ bật sẵn, bạn sẽ nhìn thấy nó trong trung tâm thông báo. Còn nếu nó chưa bật, bạn vào ứng dụng AnTuTu Benchmark, bấm vào biểu tượng bánh răng > kích hoạt Thông báo đẩy và Màn hình giám sát nhiệt độ.

Bước 3: Mở ứng dụng AnTuTu Benchmark, trong giao diện chính tìm chọn mục Kiểm tra pin sau đó cắm sạc cho điện thoại. Khi trạng thái Đang ước tính hiện ra nghĩa là quá trình thực hiện bài test đã bắt đầu. Bạn chỉ cần tắt màn hình và chờ đợi cho đến khi pin đầy để nhận kết quả mà thôi.

Bước 4: Sau khi pin đầy (chờ đợi, ước tính theo thời gian), bạn mở lại điện thoại và kiểm tra kết quả kiểm tra trong ứng dụng AnTuTu Benchmark. Nếu chỉ là một người dùng bình thường, bạn chỉ cần quan sát số % trong biểu tượng viên pin – đó chính là hiệu năng đỉnh mà hiện tại viên pin đang có.

Với những viên pin mới, hiệu năng đỉnh sẽ ở mức 100% và sau thời gian sử dụng con số này sẽ bị giảm tùy theo tần suất sạc, thói quen sử dụng. Hiệu năng đỉnh của pin càng thấp thì khả năng bị chai của viên đó càng cao.

Chẳng hạn như trong hình, hiệu năng đỉnh của điện thoại mình sau khi kiểm tra là 78%, nghĩa là viên pin này đã bị chai 22%. Tuy nhiên AnTuTu vẫn cho biết “Tình trạng pin bình thường” nên mình vẫn có thể tiếp tục sử dụng được, chưa cần thay thế viên pin mới.

Còn nếu hiệu năng đỉnh chỉ còn 50% trở xuống thì AnTuTu Benchmark sẽ báo đỏ đồng thời đưa ra cảnh báo “Tình trạng pin kém…” thì nghĩa là viên pin của bạn đã chai khá nhiều, cần được thay thế.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem