Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:44 25/03/2020

Cách kiểm tra CPU Intel trên máy tính bạn có bị lỗi hay không

Như các bạn đã biết, Intel là nhà sản xuất CPU cho máy tính laptop lớn nhất hiện nay trên thế giới. Nhằm giúp người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng hoạt động của CPU do Intel sản xuất, công ty này đã phát triển một công cụ hỗ trợ tên là Intel® Processor Diagnostic Tool.

Intel® Processor Diagnostic Tool cho phép người dùng xem các thông tin kỹ thuật và tình trạng sức khỏe của CPU Intel trên máy tính mà họ đang sử dụng thông qua 11 bài thử nghiệm. Ngoài ra nó cũng có khả năng nhận diện thương hiệu, các tính năng mà CPU có hỗ trợ.

Nếu bạn đang nghi ngờ máy tính của mình bị lỗi CPU hoặc chuẩn bị mua một chiếc laptop cũ mà không biết CPU có còn hoạt động tốt hay không thì có thể dùng Intel® Processor Diagnostic Tool để kiểm tra.

Hiện tại công cụ này đang có đang có phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 cho cả 2 nền tảng 32bit và 64bit. Chi tiết về cách cài đặt và sử dụng nó sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới.

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe CPU bằng Intel® Processor Diagnostic Tool

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Intel® Processor Diagnostic Tool phù hợp với nền tảng Windows mà máy tính bạn đang sử dụng.

Còn nếu bạn không biết phiên bản hệ điều hành máy tính mình thuộc 32bit hay 64bit hãy tham khảo cách kiểm tra phiên bản Windows

Bước 2: Mở file exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong popup đầu tiên đặt dấu tích vào dòng “I accept the terms in the License Agreement” để đồng ý với điều khoản sử dụng và bấm nút Install.

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra ngay sau đó, đến khi hoàn tất bấm Close để đóng giao diện và khởi động công cụ thông qua tính năng Tìm kiếm của Windows.

Bước 4: Ngay khi mở phần mềm, tiến trình kiểm tra hoạt động của CPU sẽ được công cụ thực hiện ngay lập tức. Bạn chỉ cần giữ nguyên giao diện phần mềm, chờ đến khi kết thúc mà thôi.

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động để mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên đóng hết các phần mềm đang mở (nếu có). Các bài thử nghiệm sẽ khiến CPU máy tính hoạt động với công suất cao, do đó nếu có hiệu tượng quạt tản nhiệt quay nhanh thì cũng là bình thường nhé.

Cuối cùng, nếu bạn nhận được kết quả kiểm tra là chữ PASS to lớn nằm trong bảng xanh nghĩa là CPU máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường – không có bất kỳ lỗi nào.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


13 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách kết nối đồng hồ Oppo Watch với mọi dòng máy Android, iPhone

Oppo Watch là thương hiệu đồng hồ thông minh của công ty Oppo ra mắt vào cuối tháng 07/2020 bắt đầu bằng 2 phiên bản 41 mm và 46mm. Oppo Watch gây ấn tượng bởi...


3 ngày trước 27 lượt xem

Gõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

Như các bạn đã biết, gõ mặt lưng thực hiện tác vụ là một trong những tính năng mới và hết sức độc đáo trên phiên bản iOS 14. Người dùng chỉ cần gõ mặt...


3 ngày trước 96 lượt xem

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


05-08-2020 45 lượt xem