Người gửi bài:

Cập nhật: 10:44 25/03/2020

Như các bạn đã biết, Intel là nhà sản xuất CPU cho máy tính laptop lớn nhất hiện nay trên thế giới. Nhằm giúp người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng hoạt động của CPU do Intel sản xuất, công ty này đã phát triển một công cụ hỗ trợ tên là Intel® Processor Diagnostic Tool.

Intel® Processor Diagnostic Tool cho phép người dùng xem các thông tin kỹ thuật và tình trạng sức khỏe của CPU Intel trên máy tính mà họ đang sử dụng thông qua 11 bài thử nghiệm. Ngoài ra nó cũng có khả năng nhận diện thương hiệu, các tính năng mà CPU có hỗ trợ.

Nếu bạn đang nghi ngờ máy tính của mình bị lỗi CPU hoặc chuẩn bị mua một chiếc laptop cũ mà không biết CPU có còn hoạt động tốt hay không thì có thể dùng Intel® Processor Diagnostic Tool để kiểm tra.

Hiện tại công cụ này đang có đang có phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 cho cả 2 nền tảng 32bit và 64bit. Chi tiết về cách cài đặt và sử dụng nó sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới.

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe CPU bằng Intel® Processor Diagnostic Tool

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Intel® Processor Diagnostic Tool phù hợp với nền tảng Windows mà máy tính bạn đang sử dụng.

Còn nếu bạn không biết phiên bản hệ điều hành máy tính mình thuộc 32bit hay 64bit hãy tham khảo cách kiểm tra phiên bản Windows

Bước 2: Mở file exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong popup đầu tiên đặt dấu tích vào dòng “I accept the terms in the License Agreement” để đồng ý với điều khoản sử dụng và bấm nút Install.

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra ngay sau đó, đến khi hoàn tất bấm Close để đóng giao diện và khởi động công cụ thông qua tính năng Tìm kiếm của Windows.

Bước 4: Ngay khi mở phần mềm, tiến trình kiểm tra hoạt động của CPU sẽ được công cụ thực hiện ngay lập tức. Bạn chỉ cần giữ nguyên giao diện phần mềm, chờ đến khi kết thúc mà thôi.

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động để mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên đóng hết các phần mềm đang mở (nếu có). Các bài thử nghiệm sẽ khiến CPU máy tính hoạt động với công suất cao, do đó nếu có hiệu tượng quạt tản nhiệt quay nhanh thì cũng là bình thường nhé.

Cuối cùng, nếu bạn nhận được kết quả kiểm tra là chữ PASS to lớn nằm trong bảng xanh nghĩa là CPU máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường – không có bất kỳ lỗi nào.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Tự động ẩn thanh điều hướng khi ở toàn màn hình ngang cho Xiaomi

Thanh điều hướng là tập hợp 3 nút ảo Home, Back, Menu giúp người dùng thực hiện các thao tác điều khiển cơ bản trên smartphone Android. Thông thường, thanh điều hướng sẽ nằm ở...


5 giờ trước 12 lượt xem

Mẹo khóa ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm hay jaibreak

Khóa ứng dụng là phương pháp tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu trên điện thoại không bị người khác truy cập trái phép. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone Android đều được...


14 giờ trước 14 lượt xem

Xem và tải ảnh thumbnail to nét trên Facebook, Instagram, Youtube…

Thumbnail là một loại hình ảnh thu nhỏ được hiển thị bên ngoài nhằm minh họa cho nội dung khi chúng ta chưa bấm vào xem. Ảnh thumbnail có mặt trong các phương tiện truyền...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách giảm ping lag khi chơi game trên điện thoại bằng Internet Speed Up

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật lag khi chơi game online trên điện thoại thông minh (smartphone). Tuy nhiên nếu thông số cấu hình đủ đáp ứng thì chắc chắn rằng kết...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách tải về cài đặt Dell Mobile Connect cho laptop và điện thoại

Nhân tiện bản cập nhật 3.0 mới vừa được bổ sung cho ứng dụng Dell Mobile Connect, HieuMobile xin hướng dẫn cho các bạn cách tải về cài đặt nó trên điện thoại và laptop....


2 ngày trước 39 lượt xem