Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:22 30/04/2020

Cách kiểm tra chu kỳ sạc và mức độ chai pin trên iPhone

Ngoài các vấn đề về chất lượng linh kiện, vào nước hay chưa… thì khi mua một chiếc iPhone cũ thì bạn cần quan tâm đến tình trạng sức khỏe của pin. Với iPhone đã chai pin ở mức nặng, chỉ cần sử dụng trong giây lát là bạn đã có thể phát hiện được.

Tuy nhiên điều đó lại không thể áp dụng được với những chiếc iPhone chai pin ở mức độ thấp. Lúc này bạn nên dựa theo số chu kỳ sạc và dung lượng tối đa để đánh giá chất lượng của viên pin sẽ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, cách kiểm tra cũng tương đối đơn giản bạn có thể thực hiện mà không cần máy tính hay cài thêm phần mềm nào.

1. Hướng dẫn xem chu kỳ sạc trên iPhone

Trước hết bạn cần biết rằng chu kỳ sạc không phải là số lần rút – cắm sạc. Thay vào đó, chu kỳ sạc được tính khi pin của bạn được sạc từ 0% lên 100% pin. Điều đáng quan tâm là chu kỳ sạc càng nhiều thì mức độ chai của pin càng lớn, do đó người ta thường hạn chế số chu kỳ sạc bằng cách không cho lượng pin smartphone xuống quá 20%.

Chu kỳ sạc tối đa trước khi bắt đầu chai của một viên pin trên iPhone là 500 lần. Người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra chu kỳ sạc thông qua một số thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > bật Chia sẻ Phân tích iPhone . Sau khi bật tùy chọn trên bạn cần chờ ít nhất 2 ngày để Apple gửi dữ liệu về máy.

Bước 2: Sau 2 ngày, truy cập lại bước 1 vào vào dòng Phân tích & Cải tiến rồi chọn tiếp Dữ liệu Phân tích.

Bước 3: Trong danh sách các tệp tin có đuôi .ips, bạn hãy tìm chọn vào tệp log aggregated với thông tin thời gian gần đây nhất.

Bước 4: Sao chép toàn bộ văn bản trong tệp tin sau đó ở ứng dụng Ghi chú rồi dán vào.

Bước 5: Sau khi dán xong, bấm biểu tượng chia sẻ ở góc phải – cuộn tìm chọn tính năng Tìm trong ghi chú.

Bước 6: Trong công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa BatteryCycleCount. Ngay sau khi có kết quả tương ứng được bôi vàng, bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin trên iPhone của mình là giá trị trong đoạn integer.

Ví dụ như trong hình trên, chu kỳ sạc pin sẽ là 1565. Con số này không hề nhỏ, chứng tỏ viên pin của iPhone đã chai ở mức độ cao. Để chắc ăn hơn, bạn có thể thực hiện tiếp hướng dẫn dưới nhé.

2. Hướng dẫn xem mức độ chai pin trên iPhone

Kể từ đợt bị người dùng kiện vì cố tình làm giảm hiệu năng trên các dòng iPhone cũ thì trong các bản iOS tiếp theo, Apple bắt đầu trang bị một tính năng – có thể được gọi là theo dõi mức độ chai pin của thiết bị. Bạn có thể sử dụng tính năng này rồi tính toán ra lượng pin iPhone đã chai là bao nhiêu.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin

Bước 2: Trong thông tin về tình trạng pin, cuộn tìm đến dòng Dung lượng tối đa sẽ thấy số % (trong hình là 71%).

Lúc này bạn hãy lấy 100% trừ đi số % mà bạn đã kiểm tra được là ra số % pin đã chai. Ví dụ: 100% – 71% = 29%. Vậy là viên pin iPhone trong ảnh chụp màn hình đã bị chai 29% rồi đấy.

Vậy khi nào thì nên thay pin? Nếu dựa vào kết quả mức độ chai pin được kiểm tra ở trên thì bạn nên thay trước khi nó vượt qua con số 30% để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Còn trong thực tế khi bạn cảm thấy pin tuột quá nhanh, thậm chí đang sử dụng mà iPhone bị sập nguồn thì chắc chắn nên thay pin mới.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


1 ngày trước 29 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


2 ngày trước 37 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


3 ngày trước 24 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


22-10-2020 31 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


22-10-2020 36 lượt xem