Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 525 lần

Cách kiểm tra card màn hình NVIDIA giả hay thật cực chính xác bằng GPU-Z


Trong phiên bản mới cập nhật vào giữa tháng 10/2018, phần mềm GPU-Z đã bổ sung chức năng mới giúp người dùng có thể tự kiểm tra xem card NVIDIA trên máy tính mình có phải là hàng giả mạo hay không rất đơn giản và chính xác.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách kiểm tra card màn hình NVIDIA giả hay thật cực chính xác bằng GPU-Z tại HieuMobile

Khi nhắc đến NVIDIA thì người ta thường nghĩ ngay đến một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất card màn hình (VGA) với chủng loại đa dạng, từ phổ thông đến cao cấp. Cùng với sự kém hiểu biết của người dùng, nhiều gian thương đã cung cấp các sản phẩm card màn hình (VGA) giả mạo, kém chất lượng nhái card NVIDIA chính hãng gây tiền mất tật mang cho không ít người. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì từ bây giờ chúng ta có thể phân biệt card màn hình (VGA) NVIDIA thật và giả rất dễ dàng thông qua phần mềm GPU-Z rồi đó.

Cách phân biệt card màn hình (VGA) NVIDIA thật hay giả bằng phần mềm GPU-Z

Cách phân biệt card màn hình (VGA) NVIDIA thật hay giả bằng phần mềm GPU-Z

Nếu bạn chưa biết thì GPU-Z là một phần mềm chuyên dùng để xem các thông tin chi tiết về các loại card màn hình (VGA) và GPU có trên thiết bị laptop, máy tính được TechPowerUp ra mắt cách đây khá lâu và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Và tính năng phân biệt card màn hình (VGA) NVIDIA thật hay giả đã được GPU-Z cập nhật trong phiên bản v2.12.0 vào khoảng giữa tháng 10/2018. Theo trải nghiệm của nhiều người thì kết quả do GPU-Z hiển thị có tỷ lệ chính xác vô cùng tuyệt đối, hơn nữa là các thao tác sử dụng lại rất đơn giản có thể phù hợp với những người không am hiểu về linh kiện máy tính.

Theo nhà phát hành phần mềm này – TechPowerUp cho biết, thủ đoạn của các gian thương làm giả card màn hình NVIDIA thường là tự ý sửa BIOS của nó rồi phủ lên một lớp áo mới nhằm qua mắt người dùng khi quan sát từ bên ngoài. Thế nhưng khi card màn hình NVIDIA giả được gắn vào máy tính, thông qua tính năng của phần mềm GPU-Z nó sẽ lộ nguyên hình khi phần logo được hiển thị bằng biển báo tam giác màu vàng có chấm đen thay vì logo của NVIDIA như card màn hình chính hãng. Ngoài ra, phần tên của card màn hình NVIDIA giả sẽ có chữ FAKE đằng trước giúp người dùng tin cậy hơn về kết quả mà phần mềm này đưa ra.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách kiểm tra card màn hình NVIDIA giả hay thật cực chính xác bằng GPU-Z tại HieuMobile

Ngoài tính năng phân biệt card màn hình (VGA) NVIDIA giả cho máy tính, laptop – trong phiên bản mới GPU-Z còn bổ sung thêm khả năng trích xuất BIOS của dòng card RTX 2000 series và ghi lại hoạt động của từng quạt. Hiện tại GPU-Z cho phép sử dụng miễn phí, nó có thể hoạt động tốt trên hầu hết các dòng máy tính hệ điều hành Windows, các bạn hãy tải về để tra cứu và trải nghiệm phần mềm này ngay bây giờ.


Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra card màn hình NVIDIA giả hay thật cực chính xác bằng GPU-Z lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra card màn hình NVIDIA giả hay thật cực chính xác bằng GPU-Z lên Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (4 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật
Có thể bạn thích