Người gửi bài:

Cập nhật: 11:18 26/11/2019

Cùng chủ đề với :

Windows 10 là một hệ điều hành máy tính có cấu tạo phức tạp với số lượng tính năng đa dạng. Chính vì trong quá trình hoạt động không ít lần Windows 10 xảy ra các lỗi nhỏ, thậm chí nghiêm trọng hay điển hình là giật lag không mượt mà như bình thường. Và trong trường hợp đó, người dùng phải mất thời gian tra cứu thông tin trên mang để tự áp dụng phương pháp khắc phục.

Hiểu rõ điều đó mà kể từ phiên bản 1909, Windows 10 đã bổ sung một tính năng mới mà theo cách gọi của mình là trình sửa lỗi tự động. Với tính năng này Windows 10 sẽ có khả năng tìm thấy các lỗi từ đơn giản đến nghiêm trọng trên máy tính của bạn rồi tự khắc phục chúng rất hiệu quả. Ngoài ra trình sửa lỗi tự động còn có thể phát hiện những phần mềm nguy hiểm cần gỡ cài đặt, cập nhật driver bị thiếu, xóa dữ liệu rác… nói chung là cải thiệu hiệu suất cho máy tính hoạt động một cách ổn định nhất.

Bật trình sửa lỗi tự động cho máy tính Windows 10

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt hoặc dùng tổ hợp phím Windows + I và chọn mục Privacy

Bước 2: Ở cột trái cuộn xuống tìm chọn mục Diagnostics & feedback. Sau đó cuộn xuống dưới cùng đến khu vực Recommended troubleshooting. Tại đây sẽ có một hộp thoại dạng thả xuống cho phép bạn chọn mức độ hoạt động trình sửa lỗi tự động:

  • Ask me before fixing problems: Windows tự tìm lỗi rồi gửi thông báo hỏi bạn có muốn khắc phục hay không
  • Fix problems for me without asking: Windows sẽ tự sửa bất kỳ lỗi lớn nhỏ mà nó phát hiện nhưng sẽ không gửi thông báo đến bạn
  • Tell me when problems get fixed: Cũng tương tự như trên nhưng Windows sẽ báo cáo với bạn những gì vừa khắc phục xong.
  • Only fix critical problems for me: Chỉ cho phép Windows sửa những lỗi nghiêm trọng nhưng không gửi thông báo đến bạn.

Đối với những bạn lười xem thông báo thì tùy chọn “Tell me when problems get fixed” sẽ phù hợp nhất, mọi thứ cứ để trình sửa lỗi tự động của Windows lo mà thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem lại những lỗi, vấn đề trên máy tính từng được trình sửa lỗi của Windows khác phục thì hãy truy cập vào:

  • Settings > Updates & Security > Troubleshoot

Tiếp đến nhấp vào nút View History để xem chi tiết.

Có thể thấy trình sửa lỗi tự động là một tính năng đáng giá có trên phiên bản Windows 10 1909. Nếu máy tính của bạn đang ở phiên bản Windows thấp hơn hãy tham khảo Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10 để nâng cấp nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật