Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách kích hoạt Find My iPhone và tìm lại iPhone/iPad bị mất


Find My iPhone là gì?

Find My iPhone là tính năng hỗ trợ tìm lại iPhone/iPad bị mất hoặc để quên được Apple phát triển có khả năng báo động, xóa dữ liệu từ xa và gửi thông báo cho người nhặt rất hữu ích. Find My iPhone đã chính thức được trang bị sẵn trên phiên bản iOs 9 trở lên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nhé.

Tìm iPhone/iPad bị mất bằng Find My iPhone
Tìm iPhone/iPad bị mất bằng Find My iPhone

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Find My iPhone

Trước hết bạn cần đảm bảo iPhone/iPad đã đăng nhập bằng tài khoản iCloud chính chủ do chính bạn thực hiện đồng thời phải ghi nhớ thông tin tài khoản và mật khẩu.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, chọn vào Tài khoản iCloud của bạn.

Bật tính năng tìm iPhone/iPad bị mắt bằng Find My iPhone

Bước 2: Danh sách những thiết bị đăng nhập chung tài khoản iCloud sẽ được hiện ra, bạn hãy chọn chính xác tên thiết bị iPhone/iPad của mình.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bấm vào tính năng Find My iPhone ở trên cùng rồi chuyển chế độ bằng nút gạt thành ON.

Bật tính năng tìm iPhone/iPad bị mắt bằng Find My iPhone

Vậy là tính năng Find My iPhone cũng như sẵn sàng để bảo vệ iPhone/iPad của bạn khi xảy ra các trường hợp để quên, bị mất hoặc đánh cắp rồi đó.

Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone/iPad bị mất

Điều kiện

  • iPhone/iPad đã được bật tính năng Find My iPhone như trên
  • Tính năng chỉ hoạt động khi iPhone/iPad có kết nối mạng
  • Trước khi bị mất tính năng định vị GPS iPhone/iPad đã được kích hoạt
  • Vẫn còn hoạt động tốt, chưa hết PIN hoặc tắt nguồn

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc thiết bị khác truy cập vào trang web iCloud của Apple rồi đăng nhập tài khoản iCloud của bạn đã sử dụng trên iPhone/iPad đã bị mất.

Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone/iPad bị mất

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn biểu tượng tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone).

Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone/iPad bị mất

Bước 3: Chờ trong giây lát trang web sẽ mở bản đồ hiển thị vị trí iPhone/iPad của bạn hiện tại đang ở đâu.

  • Nếu bạn có nhiều thiết bị đã kích hoạt Find My iPhone chung một tài khoản iCloud hãy bấm vào mục Tất cả thiết bị (All devices) rồi chọn thiết bị cần tra cứu.
Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone/iPad bị mất

Bước 4: Bên góc phải sẽ hiển thị lượng PIN còn lại và ảnh minh họa dòng iPhone/iPad của bạn. Bên dưới sẽ có 3 tính năng để bạn sử dụng khi cần thiết bao gồm:

  • Phát âm thanh (Play Sound): Khi bạn bấm vào đây chuông báo trên iPhone sẽ kêu lên. Từ đó bạn có thể biết được iPhone có ở gần đây hay không hoặc tạo cảnh báo gây sự chú ý cho những người xung quanh.
  • Chế độ mất (Lost mode): Tính năng này sẽ hiển thị thông báo trên màn hình iPhone/iPad bị mất với nội dung bằng văn bản và số điện thoại tự tạo. Nếu có người nhặt được họ sẽ dựa theo số điện thoại đó để liên hệ với bạn.
  • Xóa thiết bị (Erase Device): Trường hợp thiết bị của bạn không thể tìm lại được hoặc đã biết người nhặt được không có ý định trả lại thì bạn sử dụng tính năng này để xóa sạch mọi dữ liệu (tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, ứng dụng…) bên trong iPhone/iPad.
Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone/iPad bị mất

Một số mẹo tăng tỷ lệ được trả lại iPhone/iPad bị mất

Nhờ vào các tính năng của Find My iPhone được mình trình bày ở trên cùng hệ thống bảo mật của hệ điều hành iOS, phần lớn người nhặt được iPhone/iPad đều sẽ liên hệ với chủ nhân để trả lại. Nguyên nhân thì các bạn cũng biết, iPhone/iPad phải có tài khoản iCloud chính chủ mới có thể chiếm đoạt được hoàn toàn chứ không dễ dàng như các smartphone Android. Do đó nếu bạn có rơi vào tình huống bị mất iPhone, iPad thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy nhẫn nại chờ đợi nhé.

Thông báo bị mất từ người sở hữu này chỉ khiến người nhăt được muốn vứt đi chiếc iPhone
Thông báo bị mất từ người sở hữu này chỉ khiến người nhăt được muốn vứt đi chiếc iPhone

Ngoài ra khi sử dụng Chế độ mất (Lost mode) từ Find My iPhone, bạn nên lưu ý về cách sử dụng lời nói của mình thay vì cộc cằn, khó chịu như ảnh trên thì chắc chắn sẽ không thành công. Với chiếc iPhone/iPad có giá trị cao lên đến hàng chục triệu đồng, chưa kể còn chứa các thông tin dữ liệu cá nhân quan trọng… thì bạn nên tạo một lời hứa hẹn hậu tạ cho người tìm thấy/trả lại. Số tiền nhỏ nhưng đổi lấy những thứ như trên là đáng, chưa kể bạn còn nhận được một bài học – rút kinh nghiệm cho bản thân mình.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem