Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:26 03/03/2020

Cách kích hoạt Ngăn ứng dụng (App Drawer) cho Xiaomi MIUI 11

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng phiên bản MIUI 11 được hé lộ sớm nhất cũng như gây bất ngờ lớn cho người dùng chính là App Drawer. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về App Drawer cùng với cách kích hoạt nó trên smartphone Xiaomi nhé.

App Drawer là gì?

App Drawer hay ngăn ứng dụng là tính năng tập trung tất cả ứng dụng trên smartphone vào một danh sách riêng, dễ dàng nhìn thấy toàn bộ bằng một cái vuốt tay. Bên cạnh đó App Drawer còn hỗ trợ một công cụ tìm kiếm bằng từ khóa và cho phép người dùng tùy ý chọn ra những ứng dụng cần thiết để hiển thị trên màn hình chính.

Từ đó bạn đỡ mất thời gian để cuộn lướt liên tục để tìm chọn ứng dụng cần mở. Nhất là trên những dòng smartphone có bộ nhớ lớn, cài đặt quá nhiều ứng dụng thì App Drawer thực sự rất cần thiết trong quá trình quản lý.

App Drawer trên smartphone Xiaomi MIUI 11

App Drawer không phải là một cải tiến mới trên smartphone mà nó đã xuất hiện kể từ phiên bản Android 6 Marshmallow. Trong khi các dòng smartphone khác đã hỗ trợ App Drawer như một kiểu hiển thị ứng dụng thì mãi đến phiên bản MIUI 11 ra mắt cuối năm 2019 thì các dòng smartphone Xiaomi mới tiếp cận được.

Giao diện mặc định của ngăn ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11
Giao diện mặc định của ngăn ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11

1. Hướng dẫn kích hoạt App Drawer

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ sau đó bấm vào nút Cài đặt (Settings) hoặc mở ứng dụng Cài đặt cũng được.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiện chọn dòng Màn hình chính (Home screen) và chọn tiếp 1 lần nữa.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 kiểu giao diện màn hình chính, cái đầu tiên là giao diện Thông thường (Regular) với các tab ứng dụng cổ điển và cái thứ hai chính là giao diện mới Với ngăn ứng dụng (With App Drawer) có ngăn ứng dụng.

Hãy đặt dấu tích vào With App Drawer sau đó bấm OK để xác nhận một lần nữa. Vậy là chúng ta đã kích hoạt ngăn ứng dụng thành công, bạn hãy thoát ra màn hình chính sẽ thấy sự khác biệt nhé.

Lưu ý: Đối với trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn Ngăn ứng dụng (App Drawer) trên điện thoại của mình thì có thể tự bổ sung bằng cách tải về bản cập nhật MIUI System Launcher thông qua file APK rồi cài đặt mà không cần mở ra.

2. Tùy chỉnh giao diện App Drawer

Mặc định giao diện ngăn ứng dụng của MIUI 11 sẽ có màu trắng sáng, không tự động đồng nhất với nền đen của chế độ ban đêm (Dark Mode) và tạo cảm giác không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên điều may mắn thay, MIUI 11 cung cấp một số tính năng để chúng ta tùy chỉnh lại giao diện ngăn ứng dụng sao cho phù hợp hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt cuộn xuống tìm chọn mục Màn hình chính (Home screen)

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Ngăn ứng dụng (App Drawer).

Bước 3: Tại giao diện vừa mở, chúng ta sẽ được hỗ trợ tùy chỉnh giao diện ngăn ứng dụng như sau:

Trên là tất cả những gì về App Drawer trên smartphone Xiaomi phiên bản MIUI 11, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài viết thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi giúp đỡ nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Nhật hạ - 04/09/2020 :

Máy mình vì bị lỗi quảng cáo nhiều quá nên mình đã reset lại máy và đồng thời nó cũng xoá luôn cả mi launcher, bây giờ mình muốn sử dụng app drawer thì phải làm thế nào đây ạ. Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn. Mình cảm ơn

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


5 giờ trước 13 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


10 giờ trước 26 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


1 ngày trước 29 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 33 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


2 ngày trước 36 lượt xem