Người gửi bài:

Cập nhật: 16:24 01/12/2019

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng phiên bản MIUI 11 được hé lộ sớm nhất cũng như gây bất ngờ lớn cho người dùng chính là App Drawer. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về App Drawer cùng với cách kích hoạt nó trên smartphone Xiaomi nhé.

App Drawer là gì?

App Drawer hay ngăn kéo ứng dụng là tính năng tập trung tất cả ứng dụng trên smartphone vào một danh sách riêng, dễ dàng nhìn thấy toàn bộ bằng một cái vuốt tay. Bên cạnh đó App Drawer còn hỗ trợ một công cụ tìm kiếm bằng từ khóa và cho phép người dùng tùy ý chọn ra những ứng dụng cần thiết để hiển thị trên màn hình chính.

Từ đó bạn đỡ mất thời gian để cuộn lướt liên tục để tìm chọn ứng dụng cần mở. Nhất là trên những dòng smartphone có bộ nhớ lớn, cài đặt quá nhiều ứng dụng thì App Drawer thực sự rất cần thiết trong quá trình quản lý.

App Drawer trên smartphone Xiaomi MIUI 11

App Drawer không phải là một cải tiến mới trên smartphone mà nó đã xuất hiện kể từ phiên bản Android 6 Marshmallow. Trong khi các dòng smartphone khác đã hỗ trợ App Drawer như một kiểu hiển thị ứng dụng thì mãi đến phiên bản MIUI 11 ra mắt cuối năm 2019 thì các dòng smartphone Xiaomi mới tiếp cận được.

Giao diện mặc định của ngăn kéo ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11
Giao diện mặc định của ngăn kéo ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11

1. Hướng dẫn kích hoạt App Drawer

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, chạm giữ vào khoảng trống bất kỳ sau đó bấm vào nút Cài đặt (Settings) hoặc mở ứng dụng Cài đặt cũng được.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiện chọn dòng Màn hình chính (Home screen) và chọn tiếp 1 lần nữa.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 kiểu giao diện màn hình chính, cái đầu tiên là giao diện Thông thường (Regular) với các tab ứng dụng cổ điển và cái thứ hai chính là giao diện mới Với ngăn ứng dụng (With App Drawer) có ngăn kéo ứng dụng.

Hãy đặt dấu tích vào With App Drawer sau đó bấm OK để xác nhận một lần nữa. Vậy là chúng ta đã kích hoạt ngăn kéo ứng dụng thành công, bạn hãy thoát ra màn hình chính sẽ thấy sự khác biệt nhé.

Lưu ý: Đối với trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn Ngăn ứng dụng (App Drawer) trên điện thoại của mình thì có thể tự bổ sung bằng cách tải về bản cập nhật MIUI System Launcher thông qua file APK rồi cài đặt mà không cần mở ra.

2. Tùy chỉnh giao diện App Drawer

Mặc định giao diện ngăn kéo ứng dụng của MIUI 11 sẽ có màu trắng sáng, không tự động đồng nhất với nền đen của chế độ ban đêm (Dark Mode) và tạo cảm giác không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên điều may mắn thay, MIUI 11 cung cấp một số tính năng để chúng ta tùy chỉnh lại giao diện ngăn kéo ứng dụng sao cho phù hợp hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt cuộn xuống tìm chọn mục Màn hình chính (Home screen)

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Ngăn kéo ứng dụng (App Draver).

Bước 3: Tại giao diện vừa mở, chúng ta sẽ được hỗ trợ tùy chỉnh giao diện ngăn kéo ứng dụng như sau:

  • Ứng dụng đề xuất (App suggestion): Ưu tiên hiển thị các ứng dụng thường xuyên mở ở trên cùng.
  • Quản lý danh mục ứng dụng (Manage app categories): Mặc định App Draver sẽ tự động sắp xếp ứng dụng trên máy vào những danh mục riêng, nếu không thích bạn có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ chúng. Ngoài ra bạn cũng được phép tạo thêm danh mục với tên theo ý muốn rồi chọn các ứng dụng cần hiển thị.
  • Nền (Background): Đổi màu nền Trắng, đen hoặc hệ thống và điều chỉnh độ trong suốt của nền. Khuyến nghị nên chọn Hệ thống nếu bạn muốn màu nền của ngăn kéo ứng dụng tự đồng nhất với loại chủ đề (Sáng, Tối) của điện thoại. Còn độ trong suốt nên để ở mức 50% là vừa đủ.
  • Thanh cuộn (Scroll bar): Kiểu sắp xếp thứ tự hiển thị của ứng dụng theo bố cục ban đầu hoặc chữ cái A-Z

Trên là tất cả những gì về App Drawer trên smartphone Xiaomi phiên bản MIUI 11, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài viết thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi giúp đỡ nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

2 cách tắt khóa màn hình cho mọi smartphone Android

Khóa màn hình (Lock Screen) là tính năng bảo mật không thể thiếu trên các dòng smartphone hiện nay giúp thiết bị của chúng ta không bị truy cập trái phép bởi người khác. Ngoài...


04-02-2020 104 lượt xem
Mới cập nhật