Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:03 12/03/2022

Cách bật Ngăn ứng dụng App Drawer cho smartphone Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng phiên bản MIUI 11 được hé lộ sớm nhất cũng như gây bất ngờ lớn cho người dùng chính là App Drawer. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về App Drawer cùng với cách kích hoạt nó trên smartphone Xiaomi nhé.

App Drawer là gì?

App Drawer hay ngăn ứng dụng là tính năng tập trung tất cả ứng dụng trên smartphone vào một danh sách riêng, dễ dàng nhìn thấy toàn bộ bằng một cái vuốt tay. Bên cạnh đó App Drawer còn hỗ trợ một công cụ tìm kiếm bằng từ khóa và cho phép người dùng tùy ý chọn ra những ứng dụng cần thiết để hiển thị trên màn hình chính.

Từ đó bạn đỡ mất thời gian để cuộn lướt liên tục để tìm chọn ứng dụng cần mở. Nhất là trên những dòng smartphone có bộ nhớ lớn, cài đặt quá nhiều ứng dụng thì App Drawer thực sự rất cần thiết trong quá trình quản lý.

Giao diện mặc định của ngăn ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11
Giao diện mặc định của ngăn ứng dụng (App Drawer) trên smartphone Xiaomi MIUI 11

Hướng dẫn sử dụng Ngăn ứng dụng App Drawer trên Xiaomi

App Drawer không phải là một cải tiến mới trên smartphone mà nó đã xuất hiện kể từ phiên bản Android 6 Marshmallow. Trong khi các dòng smartphone khác đã hỗ trợ App Drawer như một kiểu hiển thị ứng dụng thì mãi đến phiên bản MIUI 11 ra mắt cuối năm 2019 thì các dòng smartphone Xiaomi mới tiếp cận được.

1. Hướng dẫn bật tắt

Khi bạn bật App Drawer, tất cả ứng dụng sẽ được tập trung vào vào một khu vực riêng và bạn có thể truy cập bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình chính. Còn nếu bạn tắt App Drawer, toàn bộ ứng dụng sẽ có mặt ở màn hình chính chỉ cần vuốt sang phải để tìm kiếm – tương tự như trước đây.

Cách 1:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính > Màn hình chính

Bước 2: Chọn chế độ Ngăn ứng dụng để bật App Drawer hoặc chọn chế độ Thông thường để tắt App Drawer

Cách 2:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính > Chế độ hiển thị

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, chọn Chế độ ngăn kéo để bật App Drawer hoặc chế độ Cổ điển để tắt ngăn ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể thiết lập một số tùy chọn bên dưới cho ngăn ứng dụng hoạt động theo ý muốn.

2. Không có App Drawer ?

Đối với trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn Ngăn ứng dụng (App Drawer) hoặc Chế độ ngăn kéo trên điện thoại của mình thì có thể tự bổ sung bằng cách tải về bản cập nhật MIUI System Launcher thông qua file APK rồi cài đặt mà không cần mở ra.

2. Tùy chỉnh giao diện App Drawer

Mặc định giao diện ngăn ứng dụng của MIUI 11 sẽ có màu trắng sáng, không tự động đồng nhất với nền đen của chế độ ban đêm (Dark Mode) và tạo cảm giác không được đẹp mắt cho lắm.

Tuy nhiên điều may mắn thay, MIUI 11 cung cấp một số tính năng để chúng ta tùy chỉnh lại giao diện ngăn ứng dụng sao cho phù hợp hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt cuộn xuống tìm chọn mục Màn hình chính (Home screen)

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Ngăn ứng dụng (App Drawer).

Bước 3: Tại giao diện vừa mở, chúng ta sẽ được hỗ trợ tùy chỉnh giao diện ngăn ứng dụng như sau:

 • Quản lý danh mục ứng dụng (Manage app categories): Mặc định App Draver sẽ tự động sắp xếp ứng dụng trên máy vào những danh mục riêng, nếu không thích bạn có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ chúng. Ngoài ra bạn cũng được phép tạo thêm danh mục với tên theo ý muốn rồi chọn các ứng dụng cần hiển thị.
 • Trên là tất cả những gì về App Drawer trên smartphone Xiaomi phiên bản MIUI 11, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bài viết thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi giúp đỡ nhé.  Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
  Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
  Bài viết liên quan
  Mới cập nhật

  Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

  Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


  1 ngày trước 40 lượt xem

  Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

  Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


  2 ngày trước 50 lượt xem

  Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

  Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


  2 ngày trước 41 lượt xem

  Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

  Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


  2 ngày trước 55 lượt xem

  Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

  Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


  08-08-2022 81 lượt xem