Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:51 18/07/2022

Không nhận lời mời kết bạn và tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Thỉnh thoảng bạn tìm thấy một vài trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook không có nút Nhắn tin hoặc Thêm bạn bè mặc dù vẫn hoạt động bình thường.

Bạn cũng muốn cài đặt cho tài khoản của mình để không bị làm phiền bởi những tin nhắn spam hoặc yêu cầu kết bạn từ người lạ, bán hàng online?

Rất đơn giản, hãy theo dõi bài chia sẻ thủ thuật này nhé.

Một tài khoản không nhận tin nhắn từ người lạ sẽ không có nút Nhắn tin

Có nhiều bạn cho rằng, hiện tượng trên xuất phát từ nguyên nhân người dùng chỉ sử dụng Facebook chưa cài đặt Messenger hoặc tài khoản đã bị khóa tạm thời

Thực tế không phải vậy, đây chỉ là 2 tính năng riêng biệt được Facebook áp dụng từ lâu với mục đích bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Và dĩ nhiên, tính năng thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nếu có nhu cầu và mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn.

Hướng dẫn ẩn nút Thêm bạn bè trên Facebook

Mặc định, Facebook luôn giúp mọi người xung quanh đều có thể kết bạn với nhau kể cả những người xa lạ không quen biết.

Điều này dẫn đến nhiều phiền phức mà nhiều người không mong muốn.

Chẳng hạn như mỗi ngày, vừa truy cập Facebook là nhận được hàng tá lời mời kết bạn đến từ những ai đó mà bạn không hề biết, thậm chí có cả người nước ngoài.

Khi thực hiện thiết lập này, trang cá nhân của bạn chỉ nhận được lời mời kết bạn những ai là bạn của bạn bè.

Còn những ai xa lạ, không có trong danh sách bạn bè chung sẽ không nhìn thấy nút Thêm bạn bè trên trang cá nhân của bạn. Từ đó những yêu cầu kết bạn sau này sẽ chỉ toàn người quen, không có người lạ.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, chuyển qua biểu tượng danh mục và cuộn xuống dưới chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Chọn Cài đặt trang cá nhân > Quyền riêng tư

Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn > đặt thành Bạn của bạn bè.

Đối với máy tính, sau khi đăng nhập truy cập vào https://www.facebook.com/settings?tab=privacy rồi làm theo các bước trên.

Vậy là xong, kể từ lúc này chỉ bạn của bạn bè mới có thể gửi yêu cầu kết bạn đến bạn. Còn những người khác sẽ không nhìn thấy nút Thêm bạn bè nữa.

Hướng dẫn ẩn nút Nhắn tin trên Facebook

Thông thường tất cả mọi người đều có thể gửi tin nhắn đến bạn. Với những người lạ (chưa trở thành bạn bè), tin nhắn được đưa vào khu vực Tin nhắn đang chờ.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ người lạ thì có thể ẩn nút nhắn tin đi như hình dưới.

Để làm được điều này bạn cần thay đổi thông tin sinh nhật sao cho dưới 15 tuổi. Ở độ tuổi đó, Facebook sẽ xếp tài khoản của bạn vào nhóm Trẻ em và không cho phép người lạ gửi tên nhắn đến bạn.

Chi tiết về cách thực hiện mời bạn tham khảo bài Cách đổi thông tin giới thiệu trên trang cá nhân FacebookXếp hạng 4.43/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem