Người gửi bài:

Cập nhật: 09:10 20/09/2019

Cùng chủ đề với :

Khi iPhone đổ chuông thì theo thói quen phản xạ chúng ta sẽ nhấc máy để trả lời, kể cả các số điện thoại lạ không được lưu trong danh bạ. Cũng chính thói quen ấy, không ít lần mình đã nhận được những cuộc gọi lừa đảo trúng thưởng, mời mua bảo hiểm, quảng cáo dịch vụ từ tổng đài… Nhất là khi mình cần tập trung để làm việc mà phải mất thời gian nghe máy với những nội dung không cần thiết, lúc đó chỉ muốn vứt cái điện thoại đi mà thôi.

Làm thế nào để iPhone không phát âm thanh khi có cuộc gọi từ số điện thoại lạ?
Làm thế nào để iPhone không phát âm thanh khi có cuộc gọi từ số điện thoại lạ?

Trước đây để không nhận các cuộc gọi từ số điện thoại quấy rối chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc chặn chúng hoặc chuyển thiết bị sang chế độ Không làm phiền. Tuy nhiên phương pháp đó chỉ phát huy tác dụng các số điện thoại người quen, thậm chí việc tắt chuông còn khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng nữa. Mặc dù vậy người dùng iPhone, iPad từ nay sẽ không còn nỗi ám ảnh với các cuộc gọi spam từ số điện thoại lạ nữa nhờ tính năng Silence Unknown Callers.

Silence Unknown Callers là một tính năng mới có từ phiên bản iOS 13 giúp chống lại các cuộc gọi spam hoặc đến từ những người mà bạn không biết. Để sử dụng bạn làm theo thao tác sau:

  • Cài đặt > Cuộc gọi > kích hoạt mục Im lặng khi người lạ gọi đến.

Sau khi kích hoạt, iOS sẽ sử dụng trí thông minh của Siri kết hợp với các thuật toán hiện đại để cho phép các cuộc gọi từ các số điện thoại từ người quen được tìm thấy trong Danh bạ, Email và Tin nhắn.

Riêng đối với các cuộc gọi từ số lạ không nằm trong danh sách trên sẽ không hề reo chuông, đồng thời bị chuyển vào hộp thư thoại của iPhone. Mặc dù vậy bạn vẫn sẽ nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ và nhìn thấy đầy đủ thông tin của chúng trong nhật ký cuộc gọi.

Tính năng trên rất hữu ích thế nhưng bạn nên cẩn thận khi sử dụng để không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ những người chưa được lưu vào danh bạ. Chẳng hạn như cuộc gọi từ nhân viên chuyển phát, giao hàng, thanh toán điện nước… Do đó những lúc chờ đợi cuộc gọi từ người khác chưa lưu số bạn nên tắt tính năng này và thường xuyên kiểm tra hộp thư thoại nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật