Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính


Cùng chủ đề với :

Google vẫn luôn theo dõi những hoạt động của người dùng khi lướt web, mở ứng dụng trên điện thoại lẫn máy tính để giúp tăng trải nghiệm đồng thời có thể xác định mục tiêu để quảng cáo rõ ràng hơn. Thế nhưng nếu bạn quan tâm đến sự riêng tư của mình, không muốn bị Google nhìn thấy mình đã truy cập vào trang web nào – mở bao nhiêu ứng dụng thì dưới đây là bài hướng dẫn thực hiện.

Theo báo cáo điều tra của Associated Press mới công bố vào cuối tháng 08/2019, cáo buộc ông trùm công nghệ thông tin Google vẫn luôn theo dõi vị trí và những hoạt động từ người dùng một cách âm thầm. Báo cáo này được xác nhận bởi Princeton – một trường đại học chuyên ngành khoa học máy tính. Ở đây họ đã chứng minh rõ ràng về việc hầu hết các dịch vụ của Google dù trên điện thoại hay máy tính, Android hay iOs thì đều có khả năng chia sẻ vị trí và hoạt động người dùng – kể cả những ai đã cài đặt các chế độ bảo mật vào thiết bị.

Mọi thiết bị sau khi người dùng đăng nhập tài khoản đều có thể bị Google theo dõi các hành vi, hoạt động khi sử dụng các dịch vụ

Mọi thiết bị sau khi người dùng đăng nhập tài khoản đều có thể bị Google theo dõi các hành vi, hoạt động khi sử dụng các dịch vụ

Để tránh được Google theo dõi hoạt động của bạn cũng không phải là khó, chúng ta sẽ có 2 cách. Cách thứ nhất là tạm thời sử dụng chế độ ẩn danh khi truy cập web và thứ hai đó là tắt tính năng theo dõi mà mặc định kích hoạt sẵn có trong tài khoản Google. Cụ thể các bước thực hiện HieuMobile đã chuẩn bị bên dưới, mời các bạn theo dõi áp dụng nhé.

Không cho Google theo dõi điện thoại Android

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn, truy cập vào Cài Đặt > Cài đặt Google > Tài khoản Google

Hình ảnh optimized qyu5 của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Trong trang quản lý tài khoản Google vừa mở, các bạn chọn mục đầu tiên Xem lại cài đặt quyền riêng tư của bạn > bấm Bắt Đầu. Sẽ có một thông báo chuyển trang khác, chọn nút Bắt đầu ngay bây giờ

Hình ảnh optimized qyu5 1 của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Ở mục Cá nhân hóa  trải nghiệm Google của bạn , kéo xuống dưới dưới chọn chữ Đã bật tại dòng Hoạt động web và ứng dụng sau đó bấm Tạm dừng để vô hiệu hóa tính năng theo dõi của Google. Chờ cho trang tải hoàn tất rồi thoát ra ngoài là hoàn tất.

Hình ảnh optimized ltoi của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Không cho Google theo dõi điện thoại iOs

Các thiết bị hệ điều hành iOs như iPhone, iPad nổi tiếng về khả năng bảo mật cực cao thế nhưng cũng không tránh được việc Google theo dõi hoạt động. Ngoài ra, khác với các thiết bị hệ điều hành Android, các bước tắt chức năng theo dõi bởi Google cũng khác hoàn toàn vì chúng không có sẵn bên trong.

Bước 1: Mở trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng – đã đăng nhập tài khoản Google hoặc bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập trong lần đầu tiên:

Bước 2: Sau khi đăng nhập trong giao diện thiết lập quản lý tài khoản, ở mục Web & App Activity các bạn hãy gạt nút Bật sang Tắt.

Hình ảnh optimized djay của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Sau đó một thông báo hiện ra, bạn chọn Pause để xác nhận lưu lại là xong.

Hình ảnh optimized iegl của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Không cho Google theo dõi máy tính

Khá giống với các thiết bị iOs, để tắt tính năng cho phép Google theo dõi thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ bên dưới:

Sau đó đăng nhập tài khoản, ở mục Kiểm soát tài khoản dòng Hoạt động web và ứng dụng hãy gạt nút thành Tắt.

Hình ảnh optimized ylzt của Cách không cho Google theo dõi khi sử dụng điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tắt tính năng Theo dõi hoạt động của Google trên các thiết bị mà chúng ta thường xuyên sử dụng truy cập internet nhất rồi đấy. Từ nay bạn không cần lo lắng về việc Google biết mình đã làm gì, ở đâu như trước rồi nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích