Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách không cho điện thoại tự lưu ảnh của Facebook, Messenger và Instagram


Cùng chủ đề với , , :

Theo thiết lập mặc định, tất cả những hình ảnh hoặc video được chụp từ camera hoặc nhận từ tin nhắn của người khác trên Facebook, Messenger và Instagram sẽ được tự sao lưu vào thư viện ảnh của thiết bị. Đây là tính năng có sẵn trên Facebook, Messenger và Instagram giúp hình ảnh, video của bạn được cất giữ an toàn hơn bằng một bản sao lưu ngay trên bộ nhớ điện thoại.

Facebook, Messenger và Instagram tự động lưu hình ảnh, video sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư người dùng và dung lượng lưu trữ của điện thoại
Facebook, Messenger và Instagram tự động lưu hình ảnh, video sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư người dùng và dung lượng lưu trữ của điện thoại

Tuy nhiên, tính năng tự động lưu ảnh và video vào điện thoại của các ứng dụng mạng xã hội này thực sự không cần thiết ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng. Đặc biệt hơn nữa là gây ra tình trạng đầy bộ nhớ cho thiết bị nếu sử dụng trong thời gian dài mà không dọn dẹp. Nếu bạn đang gặp các vấn đề trên thì từ bây giờ hãy áp dụng lần lượt các hướng dẫn dẫn dưới đây, đảm bảo hình ảnh và video trên cả 3 ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Messenger và Instagram) sẽ không còn tự động lưu trên điện thoại của bạn nữa.

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Messenger

Chức năng camera của Messenger có khả năng làm mịn, xóa mụn rất tốt không kém gì các ứng dụng chụp ảnh tự sướng chuyên nghiệp và ảnh khi chụp sẽ được dùng để đăng vào Tin của tôi (tự động xóa trong 24h) và gửi đến một người bất kỳ qua tin nhắn trò chuyện. Thao tác dưới đây sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động lưu ảnh, video vào điện thoại khi bạn thực hiện chụp ảnh bằng camera hoặc gửi nhận chúng khi nhắn tin trên Messenger:

Mở ứng dụng Messenger, chọn vào biểu tượng tài khoản cá nhân. Trong trang quản lý, cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Ảnh & Phương tiện. Tại giao diện thiết lập, tắt dòng Lưu khi chụp bằng nút gạt bên cạnh.

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Messenger

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Facebook

Tương tự Messenger, ứng dụng Facebook cũng có chức năng chụp ảnh, quay video kèm các hiệu ứng để người dùng đăng lên trang cá nhân thay vì chọn từ thư viện điện thoại. Để tắt chức năng tự động lưu ảnh, video khi sử dụng camera của Facebook bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, tại công cụ đăng tải trạng thái bấm vào nút Ảnh để mở thư viện ảnh. Tại đây các bạn chọn tiếp vào biểu tượng máy ảnh ở phía trên góc phải màn hình.

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Facebook

Bước 2: Khi camera bật lên, bạn bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải để đi đến tính năng Cài đặt máy ảnh. Tiếp đến tìm và tắt dòng Lưu ảnh chung qua nút gạt bên cạnh.

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Facebook

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Instagram

Ngoài tài khoản đăng nhập thì Instagram hiện nay hầu như hoạt động riêng biệt với Facebook và Messenger. Instagram cũng có cả tính năng tự động lưu hình ảnh, video khi chúng ta sử dụng camera mà nó cung cấp. Dưới đây là cách vô hiệu hóa:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, đối với phiên bản Android bạn cần chuyển qua tab tài khoản bằng cách chọn vào biểu tượng người dùng (iOS thì không có). Tiếp đến bấm vào biểu tượng Danh Mục phía trên góc phải màn hình để mở rộng các tùy chọn và chọn vào mục Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Instagram

Bước 2: Trong giao diện mới mở, bấm vào mục Tài khoản (Acount). Chọn tiếp mục Bài viết ban đầu (hoặc Original Photo đối với phiên bản iOS), sau đó TẮT hết cả 3 dòng:

  • Lưu bài viết ban đầu: Tự động lưu ảnh và video chưa chỉnh sửa được chụp bằng máy ảnh trên bảng tin của Instagram vào thư viện điện thoại của bạn
  • Lưu ảnh đã đăng
  • Lưu video đã đăng
Hướng dẫn tắt tự động lưu ảnh, video trên Instagram

Với những thao tác trên, bạn không còn lo lắng về việc ảnh trong tin nhắn hoặc chụp từ camera của Facebook, Messenger và Instagram bị lưu lại trong điện thoại của mình nữa. Ngoài ra bạn cũng như truy cập vào thư viện để xóa toàn bộ những nội dung không cần thiết là chúng lưu trữ nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ nhé.




Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Mới cập nhật Có thể bạn thích